Tiin.vn trên Facebook

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành, BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn

Trong bối cảnh đại dịch viêm phổi Vũ Hán virus Corona vẫn đang có nhiều diễn biến phức tạp, BTC Divine League mùa thứ hai đã có nhiều phương án chống dịch, xong còn gặp nhiều trở ngại.

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12/2019. Đến nay dịch bệnh đã lan ra nhiều thành phố của Trung Quốc và 27 quốc gia/ vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc. Tại Việt Nam, con số mắc nhiễm đã lên tới 13 người.

Hết sức lưu tâm khi tổ chức giải đấu Đấu Trường Chân Lý mùa thứ hai trong bối cảnh phức tạp này, BTC Divine League đã chủ động nhiều phương pháp để phòng tránh dịch.

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành,  BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn 0

Đấu Trường Chân Lý mùa thứ 2 đã khai mạc ngày hôm qua (7/2). 

Đấu Trường Chân Lý mùa thứ 2 đã khai mạc ngày hôm qua (7/2).

Duy trì nhiệt độ ở mức nhiệt hợp lí

Theo thông tin, virus Corona suy yếu ở nhiệt độ ấm áp, nhất là trên 25 độ C, những người tổ chức giải đã tận dụng yếu tố này để hạn chế thấp nhất sự ảnh hưởng của virus nCoV: 'Nhiệt độ trong toà nhà cũng như trong không gian thi đấu luôn duy trì ở mức 25 – 27 độ C. Mức nhiệt này cũng thoải mái, không gây khó khăn hay bất lợi gì ảnh hưởng đến tuyển thủ thi đấu cả' – Đại diện khối Vận hành Divine, Hoàng Trung Kiên cho biết.

Hoàng Trung Kiên - đại diện khối Vận hành Divine. 

Hoàng Trung Kiên - đại diện khối Vận hành Divine.

Bên cạnh đó, với tổng diện tích hơn 550m2, 'đấu trường' của các game thủ rộng rãi, thoáng đãi, không tạo cảm giác bí bách hay khó chịu.

Hạn chế tối đa việc tập trung đông người

Thông tin về chỉ thị hạn chế tập trung đông người của chính quyền thành phố cũng được Divine League nghiêm ngặt chấp hành tối đa: 'Chúng mình đã thông báo về việc giảm số lượng khán giả đến theo dõi trực tiếp tại đấu trường. Thực sự đây là khó khăn cũng như tổn thất của giải đấu bởi các tuyển thủ đến chơi đều muốn có người thân hay bạn bè đến xem cùng. Tuy nhiên BTC đành chấp nhận để phòng tránh tốt nhất virus Corona'.

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành,  BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn 3 

Trung Kiên cũng cho hay, người hâm mộ hay yêu thích game vẫn có thể xem các trận đấu trên các nền tảng livestream trực tiếp với chất lượng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao: kênh YouTube của Divine TV, Mạng xã hội Mocha.

Khẩu trang: Được chuẩn bị nhưng khó áp dụng

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành,  BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn 4 

Nhận thức rõ tác dụng của khẩu trang và cũng chuẩn bị trang thiết bị này ở ngay lối ra vào, rất tiện để người chơi đến chủ động đeo. Tuy nhiên, BTC cũng 'thú nhận' đây là điều gây nhiều trở ngại lớn nhất: 'Việc các tuyển thủ đeo khẩu trang khi thi sẽ gây khó khăn cho bình luận viên trong cách nhận thí sinh, bình luận khi livestream trận đấu'.

Bên cạnh đó, các tuyển thủ đeo kính cận khá đông, việc đeo khẩu trang có thể khiến kính sẽ bị hấp hơi, mờ, khó quan sát khi thi đấu nên nhiều người tham dự cũng dè dặt, e ngại với phương pháp này.

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành,  BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn 5 

Trung Kiên đang kiểm tra máy vận hành. 

Trung Kiên đang kiểm tra máy vận hành.

Cũng theo Trung Kiên, ngoài việc áp dụng nhiều phương án chống dịch viêm phổi nCoV, ở mùa giải thứ 2 này, Divine League còn có sự thay đổi trong thể lệ thi đấu: 'Trên tính chất, thể thức thi đấu không có nhiều biến động thế nhưng mặt lợi lại được rất nhiều.

Với cách thi đấu vòng tròn tính điểm giúp cho người chơi có thể tích luỹ hệ số elo tốt hơn trong Divine Rank. Sau này, trong các giải đấu khác liên quan đến Divine, BTC có thể sử dụng thông tin Divine sẵn có'.

Tổ chức trong mùa dịch virus Corona hoành hành,  BTC Divine League 'thú nhận' gặp khó khăn 7 

BTC cũng 'hé lộ' việc tổ chức mùa giải thứ 2 chỉ sau khi mùa 1 mới kết thúc một tháng là mong muốn tạo được chuỗi giải đấu liên tiếp, các game thủ có một sân chơi chung, là môi trường tốt để các tuyển thủ được cọ sát, qua đó gắn kết cộng động game vững mạnh, góp phần nền Esports phát triển hơn.

Góp ý cho Tiin