Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tổ chức Y tế Thế giới WHO bất ngờ kêu gọi mọi người ở nhà chơi game trong đại dịch Covid-19

Đây là tin vui đối với không chỉ các nhà phát hành game mà với cả các game thủ trên thế giới.

Mới đây, ông Ray Chambers - đại sứ của Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Hoa Kỳ đã đăng tweet khuyến khích mọi người hợp tác với chính quyền, tuân thủ những kế hoạch cách ly toàn xã hội bằng cách ở nhà chơi game.

Cụ thể bài đăng như sau: 'Chúng tôi đang ở thời điểm quan trọng để xác định kết quả của đại dịch này. Về phần các nhà phát triển trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử, họ có rất nhiều người dùng trên toàn thế giới, chúng tôi khuyến khích mọi người hãy ở nhà và chơi cùng nhau. Giữ khoảng cách vật lý cùng những biện pháp khác có thể giúp giảm các ca nhiễm và cứu nhiều mạng người.'

Ông Ray Chambers - đại sứ của Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Hoa Kỳ đã đăng tweet khuyên nhủ mọi người ở nhà chơi game.

Ông Ray Chambers - đại sứ của Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Hoa Kỳ đã đăng tweet khuyên nhủ mọi người ở nhà chơi game.

Ngài đại sứ không quên sử dụng hashtag #PlayApartTogether như một phần của phong trào 'đoàn kết nhưng giữ khoảng cách' của WHO để mang mọi người đến gần nhau hơn thông qua màn hình máy tính.

Ông Chambers cũng chia sẻ kèm theo đường dẫn trên trang Businesswire nhằm đánh giá cao đóng góp của ngành công nghiệp phát triển game trong công cuộc phòng, chống đại dịch Covid-19.

Động thái này từ một lãnh đạo cấp cao của WHO là rất đáng chú ý bởi vì cách đây không lâu, Tổ chức Y tế Thế Giới vẫn coi video game là một hiểm họa và cho rằng mê game là một biểu hiện của một hội chứng rối loạn tâm thần.

Ray Chambers - Đại sứ WHO tại Mỹ kiêm Đại sứ chiến lược toàn cầu.

Ray Chambers - Đại sứ WHO tại Mỹ kiêm Đại sứ chiến lược toàn cầu.

Đây là cơ hội vàng để các nhà phát hành game trên thế giới quảng cáo cho những sản phẩm game ăn khách nhất. Những ông lớn như Activision Blizzard Glu Mobile, Big Fish Games, Unity, Riot Games... cũng không đứng ngoài cuộc mà lên tiếng ủng hộ và tham gia cuộc chơi.

Các nhà phát triển game đóng vai trò quan trọng trong chiến dịch chống lại Covid-19, bởi họ có thể đưa ra những gói dịch vụ hấp dẫn, hoặc những sự kiện mới lạ trong game, giúp thu hút sự chú ý của mọi người và cho họ một lý do để ở nhà, dành thời gian bên máy tính hoặc smartphone của mình.

CEO của Activision Blizzard - ông Bobby Kotick cho biết: 'Không có gì quan trọng hơn việc đảm bảo mọi người kết nối an toàn với nhau. Trò chơi máy tính là nền tảng hoàn hảo bởi vì chúng kết nối mọi người thông qua lăng kính của niềm vui, mục đích và ý nghĩa. Chúng tôi tự hào tham gia vào một sáng kiến ​​đáng giá và cần thiết như vậy.'

#PlayApartTogether là chiến dịch khuyến khích người dân ở nhà chơi game trong mùa dịch.

#PlayApartTogether là chiến dịch khuyến khích người dân ở nhà chơi game trong mùa dịch.

Ngành công nghiệp game đang nói với cả thế giới: 'Dù bạn ở bất cứ đâu, dù bạn chơi trò chơi nào, bạn đều có thể tạo ra sự khác biệt.' Về phần các game thủ, chắc chắn có rất nhiều người bất ngờ vì chỉ trong đại dịch Covid-19 mà WHO và các nhà phát triển game mới 'thân thiết' với nhau được như vậy

Bằng cách mang đến các sự kiện đặc biệt, độc quyền, hoạt động trong game, những phần thưởng giá trị và đầy cảm hứng trong một số trò chơi phổ biến nhất trên thế giới, #PlayApartTogether khuyến khích người dùng áp dụng việc chơi game như một phương pháp thực hành tốt nhất vì sức khỏe của chính họ, cũng như của gia đình và cộng đồng.

Nguồn: WHO

Giúp Tiin sửa lỗi