Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Tổ lái' với chiêu cuối của Sion, game thủ Việt bị 'tố' gian lận để giành chiến thắng

Lạm dụng lỗ hổng trong game để 'tổ lái' Sion trong chiêu thức cuối cùng để giành chiến thắng, game thủ Việt bị người chơi nước ngoài cho rằng đã cố tình gian lận.

Luôn khiến nhiều người chơi LMHT nước ngoài phải dè chừng nhưng mới đây, một game thủ Việt đã bị 'bóc mẽ' hành động gian lận để điều khiển và sử dụng Sion. 

'Tổ lái' với chiêu cuối của Sion, game thủ Việt bị 'tố' gian lận để giành chiến thắng 0 

Cụ thể, khi tung chiêu thức cuối, game thủ Việt đã thực hiện hành động 'tổ lái' Sion để bắt tướng này đi đường ngắn nhất về bệ đá cổ và giành chiến thắng. 

Dù gây được ấn tượng mạnh bởi màn lái Sion này nhưng nhiều người chơi đã dần nhận ra khả năng game thủ Việt cố tình gian lận bằng việc lạm dụng lỗ hổng của trò chơi. Đó là tính năng bắt tướng của bạn đi đường ngắn nhất về bệ đá cổ khi bạn bị mất kết nối.

'Tổ lái' với chiêu cuối của Sion, game thủ Việt bị 'tố' gian lận để giành chiến thắng 1 

Thế nhưng, anh chàng này đã 'cao tay' hơn khi tìm ra cách để tác động vào máy tính của mình khiến cho máy chủ nhận diện rằng anh chàng này bị mất kết nối, trong khi thi thực tế thì không phải vậy. Điều này giúp game thủ trên có thể 'tổ lái' chiêu cuối theo ý muốn một cách dễ dàng, thậm chí là 90% từ đi thẳng sang trái - một điều vốn không thể xảy ra.

'Tổ lái' với chiêu cuối của Sion, game thủ Việt bị 'tố' gian lận để giành chiến thắng 2 

Trò chơi nào cũng vậy, không thể tránh khỏi việc xuất hiện những lỗ hổng và việc người chơi tìm ra mẹo khi chơi game là điều không xấu. Tuy nhiên, lạm dụng tính năng mất kết nối của trò chơi để gian lận giành chiến thắng thay vì tìm cách lên đồ mới, combo kỹ năng mới thì có vẻ không thú vị chút nào.

Sau trường hợp này, nhiều người cũng bày tỏ hi vọng lỗ hổng trên sớm được khắc phục cũng như vấn nạn hack game sẽ giảm thiểu để ví dụ như khi mất kết nối thì tướng sẽ ngay lập tức trở về dạng bình thường, trước khi dùng các kỹ năng chẳng hạn.

Giúp Tiin sửa lỗi