Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Game thủ Hàn Quốc bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì bình luận một từ đồng nghĩa với 'mlem' trên mạng xã hội

Anh chàng bị phạt không phải vì hành vi thiếu tinh thần thể thao trong game, bán độ hay những vấn đề chuyên môn khác, mà bởi vì một bình luận trong một bài viết trên mạng xã hội.

Mới đây, tuyển thủ BeryL - người chơi hỗ trợ của DAMWON Gaming vừa phải nhận một án phạt nội bộ về hành động của mình.

BeryL

BeryL

Tuy nhiên, anh chàng bị phạt không phải vì hành vi thiếu tinh thần thể thao trong game, bán độ hay những vấn đề chuyên môn khác, mà bởi vì một bình luận tưởng chừng vô hại trong một bài viết trên mạng xã hội.

Cụ thể, trên Mabinogi, BeryL đã bình luận một từ gần nghĩa với 'mlem' - cụm từ đang khá phổ biến trên mạng tại Việt Nam dưới một bức fanart về nhân vật nữ anime với tạo hình sexy. ('Mlem' theo nghĩa gốc được hiểu là dùng để chỉ hành động lè lưỡi liếm thức ăn, tại Việt Nam, hiện tại từ 'mlem' được dùng thông dụng như hành động thè lưỡi trêu tức ai đó)

Game thủ Hàn Quốc bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì bình luận một từ đồng nghĩa với 'mlem' trên mạng xã hội 1

Bình luận của BeryL.

Bình luận của BeryL.

Ngay lập tức, nhiều cư dân mạng đã chụp lại bình luận này chỉ trích BeryL có những hành vi không đúng mực trên Internet.

Ngay sau khi biết tin, ban quản trị của DAMWON Gaming đã lập tức lên tiếng xin lỗi người hâm mộ, cũng như chỉ rõ án phạt mà BeryL sẽ phải nhận.

Game thủ Hàn Quốc bị phạt 40 giờ lao động công ích chỉ vì bình luận một từ đồng nghĩa với 'mlem' trên mạng xã hội 3

Theo đó, game thủ này sẽ phải viết bản kiểm điểm tự nhìn nhận hành vi của mình, bị phạt 40 giờ lao động công ích và tham gia một khóa học về hành vi đạo đức và chuẩn mực xã hội khi cư xử trên mạng xã hội.

Bản kiểm điểm viết tay của BeryL.

Bản kiểm điểm viết tay của BeryL.

Ngay khi thông tin này được đăng tri, một số cư dân mạng lại tỏ thái độ trái với phản ứng của cộng đồng game thủ Hàn. Cộng đồng LMHT quốc tế tỏ ra khá khó hiểu với án phạt mà BeryL phải chịu.

Nhiều người cho rằng hành động nói trên của Beryl không có gì đáng để lên án. Bởi đơn giản đó là sở thích của anh ta, và phát ngôn của tuyển thủ này cũng không mang nội dung tiêu cực hay xúc phạm ai.

Giúp Tiin sửa lỗi