Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó

Cô nàng Daria Pushkareva đã chứng minh được rằng bạn không cần phải có đủ đầy đủ vật chất mới có thể sống hạnh phúc. Tất cả những gì chúng ta cần chỉ là một tấm lòng kèm theo sự can đảm mà thôi.

Như bao người trẻ tuổi khác trong xã hội tiện nghi ngày nay, Daria Pushkareva, sống tại Moscow (nước Nga), cũng đang có một cuộc sống đáng mơ ước. Một khuôn mặt xinh đẹp, cuộc hôn nhân êm đềm, căn hộ sang chảnh, công việc nhiếp ảnh, quay phim có thu nhập khủng. Có thể nói tất cả những thứ cần thiết để sống trong sự sung túc cô đều có, không thiếu thứ gì.

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của cô nàng nhiếp ảnh gia Daria 

Nhan sắc trẻ trung, xinh đẹp của cô nàng nhiếp ảnh gia Daria

Thế nhưng, thay vì sống ổn định và hài lòng với con đường tương lai rộng mở, Daria lại quyết định tạo ra bước ngoặt của cuộc đời khi bỏ lại tất cả, chuyển đến khu rừng cách đó 100 dặm (khoảng 161km).

Ngôi làng nhỏ trong rừng cách thành phố Moscow khoảng 161km 

Ngôi làng nhỏ trong rừng cách thành phố Moscow khoảng 161km

Daria chia sẻ: 'Từ bé tôi đã có ước mơ là sẽ xây dựng một nơi an toàn cho những chú chó lang thang hay tị nạn, nên khi vô tình bắt gặp một chú chó chột mắt vì bọ hung cắn, tôi đã đưa nó vào nhà ở Moscow của tôi. Và thế dần dần số chó được vợ chồng tôi cưu mang đã vượt qua con số 10. Các bác  sĩ có đưa ra lời khuyên là hãy tìm một nơi rộng rãi hơn nếu muốn chúng có thể khỏe mạnh. Vì thế, sau khi bàn bạc với chồng, chúng tôi đã mua một chỗ ở khá rộng trong rừng, từ bỏ cuộc sống bon chen, đông đúc nơi thành phố'.

Chỉ trong vòng 1 năm, vợ chồng Daria đã chăm sóc hàng trăm con vật. Ngoài việc giải cứu những chú chó, cô còn hỗ trợ và giúp đỡ những con vật như gấu trúc, chó gấu trúc, cáo Bắc cực thoát khỏi ngành chăn nuôi lông thú.

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 2 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 3 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 4 

'Tôi thường dành cả ngày để cho chúng ăn, cho những con bị bệnh uống thuốc và dọn dẹp vệ sinh. Chúng tôi luôn đảm bảo rằng không gian sống của các con vật luôn sạch sẽ và khô thoáng. Và bởi vì ở đây không có nước sạch nên chúng tôi thường phải đi xách từ trên núi, thỉnh thoảng nhờ được sự trợ giúp từ bạn bè.

Mặc dù rất mệt so với công việc trước đây nhưng hiện giờ là khoảng thời gian tôi thấy vui vẻ và mãn nguyện hơn bao giờ hết, bởi vì có thể kéo dài thêm sinh mệnh của những chú chó tội nghiệp, được nhìn thấy chúng vui đùa là tâm nguyện lớn nhất của tôi. Bởi vì chúng ta vẫn đang bảo vệ những gì mà chúng ta yêu mà, nên mọi sự đánh đổi đều xứng đáng mà đúng không?' - cô chia sẻ.

Trên trang Instagram cá nhân, Daria thường xuyên chia sẻ những bức ảnh thú vị cùng với 'đàn con' của mình:

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 5 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 6 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 7 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 8 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 9 

Từ bỏ cuộc sống gấm hoa, nhiếp ảnh gia nổi tiếng chuyển vào rừng sinh sống cùng hơn 100 chú chó 10 

 

Giúp Tiin sửa lỗi