Tiin.vn trên Facebook

Từ mơ hồ đến quyết tâm gắn bó với FIFA Online, BLV I love FIFA thú nhận lí do: Vì đam mê mà cố!

Lập nghiệp từ khi còn là sinh viên, BLV I love FIFA từng phải đi làm thêm để trang trải chi phí làm YouTube.

Cùng với BLV Tuyền Văn Hóa, 'thánh' đập thẻ Vodka Quang, I love FIFA tên thật Lê Văn Dậu Tú (1993) được mệnh danh là một trong ba bao tải tiền trong làng game FIFA Online 4 Việt Nam. Để có được thành công và danh tiếng như thời điểm hiện tại, ít ai biết rằng anh cũng từng làm thêm nhiều việc để trang trải cuộc sống.

'Khoảng 4, 5 năm trước, vì quá đam mê bóng đá và thích chơi game FIFA Online, đồng thời muốn chia sẻ kinh nghiệm trong game cũng như những phút giây chơi game giải trí cùng anh em, mình đã quyết định lập kênh YouTube của riêng mình' - anh Tú bắt đầu cuộc trò chuyện.

BLV I Love FIFA.

BLV I Love FIFA.

Lấy tên kênh cá nhân là 'I love FIFA', anh Tú chưa nghĩ đến chuyện xây dựng thương hiệu riêng của mình mà chỉ muốn có một kênh YouTube dành cho những anh em cùng đam mê mà thôi: 'Cái tên không chỉ đích danh ai, bất chợt nghĩ đến là mình đặt luôn thôi'.

Thời điểm kênh I Love FIFA ra đời, cộng đồng làm YouTube chưa phát triển như bây giờ, anh Tú vấp phải nhiều khó khăn: 'Mình làm lĩnh vực stream game trong sự mơ hồ, không có ai đi trước chỉ dạy hay chia sẻ kinh nghiệm. Hồi đó làm nghề hoàn toàn do đam mê.

Có thời điểm, thu nhập từ YouTube không đủ để trang trải cuộc sống, ban ngày mình làm giờ hành chính, tối về thì mình phải làm thêm và kinh doanh nhỏ, mày mò làm video...'.

Từ mơ hồ đến quyết tâm gắn bó với FIFA Online, BLV I love FIFA thú nhận lí do: Vì đam mê mà cố! 1

Càng làm càng 'say' nghề, anh Tú cũng vì thế mà đầu tư nhiều thời gian, công sức hơn vào việc này. Gắn bó hơn nửa thập kỷ, đây không chỉ là nghề đem lại nguồn thu nhập chính cho anh mà còn là điều giúp anh trưởng thành hơn: 

'Làm YouTube về FIFA Online từ khi còn là một cậu sinh viên, hơn 5 năm trôi qua, để nhận xét về thành công thì rất khó nói nhưng việc được ngồi trên sóng live, tâm sự cùng mọi người, chia sẻ những khoảnh khắc game với anh em khiến mình rất hài lòng và ưng ý. Nếu được chọn làm lại mình vẫn làm YouTube

Đặc biệt, dấu mốc được nhận nút bạc từ YouTube là kỷ niệm không thể quên với mình, đó là sự kiện như công nhận công sức mình đã làm'.

Từ mơ hồ đến quyết tâm gắn bó với FIFA Online, BLV I love FIFA thú nhận lí do: Vì đam mê mà cố! 2

Nói về tình bạn của bộ ba 'bao tải tiền', I Love FIFA cho biết anh chơi thân với Vodka Quang từ thời FO3, sau đó có cơ hội hợp tác và làm việc với BLV Tuyền Văn Hóa. Hơn một năm trở lại đây, nhóm gần như càn quét trên tất cả các sự kiện, diễn đàn bóng đá điện tử. Nam BLV 27 tuổi tâm sự rằng chính việc có chung định hướng, sẵn sàng chia sẻ mọi chuyện trong cuộc sống cũng như công việc tương đồng khiến bộ 3 càng gắn kết hơn. 

Từ mơ hồ đến quyết tâm gắn bó với FIFA Online, BLV I love FIFA thú nhận lí do: Vì đam mê mà cố! 3

Chia sẻ về kế hoạch phát triển cộng đồng FIFA Online ngày một lớn mạnh hơn, thời gian tới, I Love FIFA cũng như cả nhóm mong muốn có thể tổ chức nhiều giải đấu trong cộng đồng, trải nghiệm cầu thủ và review đội hình... Với anh chàng bình luận duyên dáng này, điều đó sẽ khiến cộng đồng FO4 ngày một lớn mạnh hơn!

Ước mơ của anh cũng là điều các gamer của tựa game FO4 hy vọng. Mong rằng những dự định của anh sẽ sớm trở thành hiện thực.

Trong thời gian tới, Viettel Media sẽ tổ chức thêm nhiều giải đấu thể thao điện tử hơn nữa. Hãy cùng chờ đón và ủng hộ nhé!

Góp ý cho Tiin