Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từ người hùng hóa tội đồ, SofM bị fan Trung Quốc mỉa mai 'IG đã trả anh bao nhiêu?' sau trận thua của Suning

Sau màn trình diễn khá tệ trước IG, SofM đã phải nhận làn sóng châm biếm từ cộng đồng LMHT Trung Quốc.

Suning Gaming của SofM đã phải hứng chịu một trận thua khá bạc nhược trước Invictus Gaming trong tuần thi đấu vừa qua, và một trong những cái tên để lại nỗi thất vọng lớn nhất lại chính là SofM - Người đã thi đấu rất tốt trong cả 3 trận đấu trước đó.

Ở ván đấu thứ 2 trong kèo Bo3 với IG, SofM đã có một tình huống xử lý lỗi khi bấm Trừng Phạt Baron nhưng lại chọn nhầm mục tiêu vào Renekton của TheShy, khi anh này Dịch chuyển xuống hang Baron và áp sát mục tiêu này.

Có thể nói đây là một sai lầm khá hi hữu, và SofM cũng có phần đáng trách khi sử dụng Trừng Phạt quá muộn. Dẫu vậy, những tình huống tranh chấp Baron thì luôn mang tính chất may rủi và cân não, và thực tế không phải lúc nào các tuyển thủ cũng lường hết được trường hợp có thể xảy ra.

Từ người hùng hóa tội đồ, SofM bị fan Trung Quốc mỉa mai 'IG đã trả anh bao nhiêu?' sau trận thua của Suning 0

Từ người hùng hóa tội đồ, SofM bị fan Trung Quốc mỉa mai 'IG đã trả anh bao nhiêu?' sau trận thua của Suning 1

Tuy nhiên, trong mắt một bộ phận fan hâm mộ LPL, thì tình huống này thực sự rất đáng chê trách, bên cạnh đó, màn trình diễn tổng thể của SofM trong cả 2 ván đấu cũng không mấy thuyết phục, và điều đó đã dẫn đến một làn sóng chỉ trích tuyển thủ này trên các phương tiện MXH Trung Quốc:

- Hoặc là cậu ta thực sự mắc sai lầm, hoặc đây là một cách 'làm kinh tế'.

- IG SofM.

- Ning thực sự chỉ đánh tròn vai trận này, chính màn trình diễn của SofM đã nâng tầm Ning lên thành người Đi rừng gánh team đấy chứ.

- IG đánh với 6 thành viên thì chiến thắng là điều hiển nhiên.

- Tôi tưởng màn trình diễn của TheShy đã là tột cùng thất vọng rồi, ai ngờ SofM còn tệ hơn.

- Thua một ván đấu, chiến thắng cả cuộc đời.

- Quả Trừng Phạt này chỉ là ví dụ rõ nhất thôi, SofM đánh như bán độ trong cả 2 ván đấu, 2 MVP của trận này nên được trao cho anh ta.

- Chỉ là Trừng Phạt nhầm vào Renekton của TheShy khi vị tướng này đang đứng sát Baron thôi mà.

- Này các ông, tự đặt vị trí của mình vào tình huống đó đi, Renekton Dịch Chuyển thẳng xuống hang Baron và sau đó lao vào đứng cạnh con boss này, ở vị trí đó thì chuyện không chọn đúng mục tiêu để Trừng Phạt cũng là chuyện bình thường mà.

Từ người hùng hóa tội đồ, SofM bị fan Trung Quốc mỉa mai 'IG đã trả anh bao nhiêu?' sau trận thua của Suning 2

Thậm chí mới đây, sau khi Wei của eStar có một ván đấu quên mang phép bổ trợ Trừng Phạt, cộng đồng fan LPL còn lập hẳn một topic với chủ đề 'những màn trình diễn ngớ ngẩn nhất lịch sử LPL', và cả hai người Đi rừng Wei cùng SofM đều bị 'réo tên'.

Tuy nhiên, SofM có lẽ cũng đã quá quen thuộc với sự khó tính của người hâm mộ LPL. Trên thực tế thì ngoại trừ Uzi và phần nào đó là Rookie thì hiện tại, chẳng có mấy tuyển thủ thi đấu tại Trung Quốc có thể chiếm trọn vẹn cảm tình của cộng đồng fan.

Ngay cả TheShy hoặc thậm chí là Doinb - Những người hùng đã mang về 2 chức vô địch CKTG cho LPL, cũng thường xuyên bị lôi ra chỉ trích mỗi khi có phong độ thi đấu không tốt. Có thể thấy là bản thân TheShy thời gian gần đây cũng liên tục bị chế nhạo vì phong độ kém cỏi, còn Doinb thì thường xuyên bị phàn nàn về việc 'hết bài', khiến người đi Đường giữa của FPX cũng phải nổi đóa và lên tiếng phản pháo trên stream.

Ngay cả TheShy cũng đang phải hứng chịu áp lực rất nặng nề, thì việc SofM bị công kích chỉ sau một trận đấu dưới sức là điều không mấy lạ lẫm

Ngay cả TheShy cũng đang phải hứng chịu áp lực rất nặng nề, thì việc SofM bị công kích chỉ sau một trận đấu dưới sức là điều không mấy lạ lẫm

Đây cũng không phải lần đầu tiên SofM mắc một sai lầm, thế nhưng có lẽ bởi sai lầm này có phần hơi 'khó đỡ' nên anh chàng mới trở thành mục tiêu bị chỉ trích nặng nề đến vậy. Tuy nhiên, chặng đường phía trước vẫn còn rất dài, và chỉ cần thi đấu tốt trong những trận đấu sắp tới, thì việc lấy lại niềm tin nơi người hâm mộ là điều hoàn toàn có thể đối với SofM.

Giúp Tiin sửa lỗi