Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VCS Mùa Hè 2020: ĐKVĐ lẫn 'ứng cử viên số 1' đều thua trắng sau tuần 1 - chuyện gì đang xảy ra vậy?

Nếu chỉ nhìn vào kết quả của tuần 1 VCS mùa hè 2020, thì không ít người sẽ sốc thật sự khi 2 ứng viên vô địch đều ở cuối bảng.

Trước thêm VCS mùa hè 2020, nếu bạn hỏi 100 người thì tới 99 người sẽ trả lời rằng Team Flash và EVOS Esports sẽ dẫn dẫn đầu tuần 1 với những chiến thắng dễ dàng. Có quá nhiều lý do để giải thích việc này nhưng điều khiến người ta tự tin nói vậy là bởi 2 đội này vốn là những đội có thực lực, lại được bổ sung những cái tên chất lượng như chuyện Naul và Palette tới Team Flash. Đặc biệt hơn cả là Zeros tới với EVOS Esports.

VCS Mùa Hè 2020: ĐKVĐ lẫn 'ứng cử viên số 1' đều thua trắng sau tuần 1 - chuyện gì đang xảy ra vậy? 0

Tuy nhiên sự thật thì lại vô cùng phũ phàng, những bản hợp đồng 'bom tấn' kể trên đều hóa thành những nỗi thất vọng vô cùng lớn cho người hâm mộ. Naul trong tuần vừa rồi chỉ chơi đúng 1 ván duy nhất cho Team Flash và anh không thể hiện được quá nhiều điều. Vẫn biết đó là một phần chiến thuật của team, tuy nhiên cách Naul đi đường hay di chuyển trong giao tranh không cho chúng ta cảm giác của một người chơi top đầu nữa.

VCS Mùa Hè 2020: ĐKVĐ lẫn 'ứng cử viên số 1' đều thua trắng sau tuần 1 - chuyện gì đang xảy ra vậy? 1

Palette cũng vậy khi anh chàng chủ yếu là chơi những vị tướng mang thiên hướng bảo kê là chính. Tuy nhiên tới khi được cầm Sett, một tướng có khả năng setup giao tranh và là ngòi nổ chính trong combat thì Palette lại không thể làm được gì. Những pha di chuyển lỗi quá nhiều của Palette ở cuối trận với Cerberus khiến Team Flash không có cơ hội để lật kèo.

VCS Mùa Hè 2020: ĐKVĐ lẫn 'ứng cử viên số 1' đều thua trắng sau tuần 1 - chuyện gì đang xảy ra vậy? 2

Về phần Zeros, thất vọng có lẽ là thứ chính xác nhất để miêu tả về 'ma vương' ở tuần 1. Vẫn là những vị tướng đó, vẫn là phong cách chơi hổ báo đó nhưng hiệu quả mà Zeros mang lại là không có. Nhìn cái cách mà Zeros bị Kiaya lấn lướt, trụ 2 mất ở phút thứ 10 và chỉ số lính bị bỏ quá xa, người ta bỗng giật mình nhận ra hình bóng của 'ma vương' đã biến mất hoàn toàn.

Zeros bị hủy diệt hoàn toàn khi đối đầu với GAM Esports, không bị gank nhưng lại thua quá nhiều lính, trụ 2 mất ngay từ phút thứ 10

Zeros bị hủy diệt hoàn toàn khi đối đầu với GAM Esports, không bị gank nhưng lại thua quá nhiều lính, trụ 2 mất ngay từ phút thứ 10

Bên cạnh Zeros thì vị trí đi rừng của EVOS - Sorn cũng vô cùng đáng trách trong những trận thua vừa qua. Những pha di chuyển lỗi của anh chàng khiến đội nhà mất đi lợi thế từ quá sớm, nhìn cách anh chàng tham cắm một con mắt ở Bùa Đỏ khiến đồng đội bị hạ sớm thì người ta chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm mà thôi.

1 bước sai lầm của Sorn

1 bước sai lầm của Sorn

Khiến EVOS mất lợi thế quá sớm

Khiến EVOS mất lợi thế quá sớm

Cảm xúc của khán giả sau khi nhìn những nhà ĐKVĐ Việt Nam, 'ứng cử viên số 1' thi đấu tại tuần vừa rồi

Cảm xúc của khán giả sau khi nhìn những nhà ĐKVĐ Việt Nam, 'ứng cử viên số 1' thi đấu tại tuần vừa rồi

Khi những cái tên kể trên gây thất vọng thì chúng ta nhìn thấy sự vươn lên mạnh mẽ của Cerberus, đặc biệt là vị trí đi rừng của Xu Hao. Đội tuyển này không hề có sự biến đổi về mặt đội hình, vì thế sự gắn kết và hiểu nhau của cả đội là cực kì lớn. Hơn nữa sự lột xác đang kinh ngạc của Xu Hao là thứ đã giúp cho đội tuyển này có một tuần thi đấu thăng hoa tới như vậy, họ thắng 2-0 cả Team Flash, những nhà ĐKVĐ Việt Nam và một cái tên vô cùng khó chịu là Team Secret.

Thế lực mới cực kì đáng gờm mang tên Cerberus

Thế lực mới cực kì đáng gờm mang tên Cerberus

Thứ Xu Hao tiến bộ nhất đó chính là sự chắc chắn và khả năng giữ mạng tuyệt với, nó giúp cho Cerberus có thể bóp nghẹt đối thủ và lấy chiến thắng chứ không còn tình trạng bị lật kèo nữa. Nhìn cái cách mà anh chàng này không nằm xuống lần nào khi đối đầu với Team Flash khiến người ta không khỏi vui mừng, cuối cùng thì Xu Hao đã vươn mình trở thành người đi rừng hàng đầu rồi.

Xu Hao dường như đã thay đổi hẳn khi bước vào giải mùa hè của VCS

Xu Hao dường như đã thay đổi hẳn khi bước vào giải mùa hè của VCS

Dù sao thì đây mới là tuần thi đấu đầu tiên của VCS và những cái tên như Team Flash hay EVOS Esports vẫn còn thời gian để khắc phục điểm yếu. Tuy nhiên làm gì thì làm nhanh lên bởi đối thủ mùa này của họ không chỉ có GAM Esports, một Team Secret đầy sự bất ngờ vẫn còn đó, Cerberus thì ngày càng mạnh và những cái tên mới như Percent Esports hay Overpower Gaming cũng cực kì nguy hiểm.

Giúp Tiin sửa lỗi