Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ

Mong chờ tuần 2!!

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 0

Vậy là VCS đã trở lại sau quãng thời gian nghỉ giữa mùa. Các đội tuyển đều có ít nhiều sự thay đổi trong đội hình khiến cho giải đấu mùa hè trở nên cạnh tranh hơn bao giờ hết. Ngay trong tuần thi đấu đầu tiên đã có hàng loạt bất ngờ diễn ra, trái ngược hoàn toàn so với những gì người hâm mộ dự đoán trước khi mùa giải khởi tranh.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 1

BXH sau tuần thi đấu đầu tiên

Ngay trong trận đấu khai mạc mùa giải, các tuyển thủ đã tạo nên thế trận vô cùng căng thẳng. Cả SGB lẫn OPG đều trình làng đội hình rất trẻ nhưng kỹ năng cá nhân không hề kém cạnh bất cứ đội tuyển hàng đầu nào. Việc chia tay các tuyển thủ gắn bó lâu năm không khiến SGB yếu đi, trái lại còn tạo nên một bộ mặt tươi mới của Bầy Trâu.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 2

Hasmed càng ngày càng chứng tỏ được vai trò đầu tàu của đội khi chơi những tướng thiên hướng sát thương. Ngộ Không trong tay Hasmed khuấy đảo và càn quét đội hình OPG khiến Vit hay PHT không hề có chỗ gây sát thương. Hasmed kết thúc ván đấu mà không phải nằm xuống một lần nào, xứng đáng với danh hiệu MVP.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 3

OPG không phải đội tuyển dễ bắt nạt, họ đáp trả lại tất cả những gì SGB làm với họ trong ván 1. DKVin là 2 tuyển thủ đáng chú ý nhất của trận đấu khi liên tục có những tình huống xử lý mang lại lợi thế cho OPG buộc trận đấu bước vào ván 3 quyết định. Đúng với tính chất căng thẳng của ván 3, giai đoạn đầu trận diễn ra có phần dè dặt, nhưng một khi giao tranh nổ ra nó diễn ra xuyên suốt cho tới khi trận đấu kết thúc. Tuy vậy, SGB là đội tỏ ra vội vàng hơn và bị OPG trừng phạt trong tình huống quan trọng. Đội tuyển của Optimus có chiến thắng đầu tiên

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 4

Trận đấu thứ 2 của ngày thi đấu thứ nhất, bất ngờ thực sự xảy ra khi đương kim vô địch Team Flash thất thủ 0-2 trước tân binh Percent Esports. Team Flash bước vào trận đấu với chiến thuật họ đã sử dụng rất thành thục khi dồn toàn bộ tài nguyên cho Slayder. Có vẻ PER biết được điều ày và họ có đối sách của riêng mình. Với sự xuất sắc của Glory, PER luôn là đội có lợi về máu trước khi giao tranh bắt đầu, đội hình cấu máu khó chịu khiến FL không thể phát huy khả năng đánh giao tranh xoay quanh xạ thủ của họ. 2 trận đấu cùng một kịch bản và FL trắng tay ngày ra quân.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 5

Ngày thi đấu thứ 2 của VCS diễn ra hấp dẫn không kém khi GAM đụng độ đội tuyển được đánh giá rất cao, EVOS Esports. Có vẻ việc mất đi một số tuyển thủ không khiến GAM yếu đi khi họ còn giữ được Levi và Dia1. Trong ván đấu thứ nhất, LeviDia1 chính là nòng cốt giúp GAM hủy diệt hoàn toàn EVS. Trái ngược với Levi, Sorn dường như đang gặp vất vả trong việc thích nghi với cách chơi mới của đội cũng như người đồng đội mới Zeros.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 6

Tuy vậy, EVS không hề mở màn bằng một trận thua, trong ván thi đấu thứ 2 họ trừng phạt GAM y như cách GAM hủy diệt họ trong ván 1. Ván 3 diễn ra với một số sai lầm ban đầu của GAM, nhưng Levi di chuyển rất tốt buộc EVS phải rơi vào thế bị động và để Kiaya có khoảng trống quá lớn ở đường trên. EVS rất khéo léo tránh né giao tranh, nhưng khi cách biệt là không thể thu hẹp họ bị GAM kết liễu sau hơn 30 phút thi đấu.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 7

Trận thi đấu còn lại của ngày thi đấu thứ 2 là màn hủy diệt hoàn toàn của CES đối với Team Secret. CES giữ nguyên đội hình của họ so với mùa xuân, nhưng lại thể hiện một bộ mặt hoàn toàn khác. Các vị trí thi đấu bùng nổ và gắn kết chứ không rời rạc và phụ thuộc vào phong độ của Yado như trước. Trong khi đó, Team Secret có lẽ còn khớp khi chỉ mới bổ sung CBL trước khi giải đấu diễn ra vài ngày. Với việc bị ngợp trước cách chơi đầy tốc độ và kỹ năng cá nhân vượt trội của CES, Team Secret chịu thua chóng vánh chỉ sau 2 ván đấu.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 8

Ngày thi đấu cuối cùng của tuần thi đấu là cơ hội để những ông lớn tìm kiếm chiến thắng đầu tiên của mình. Team Flash vẫn quyết định giữ nguyên cách chơi của họ trong ván đấu đầu tiên với CES. Với phong độ đang rất cao, cùng với việc tham khảo cách PER hạ gục FL, CES không khó để tìm ra đối sách phù hợp. Lựa chọn đội hình giàu sát thương, CES sớm áp đảo giai đoạn đầu và giữa trận không hề cho FL có cơ hội bật lại và vươn lên dẫn trước. Đến lúc này, FL mới quyết định thay đổi, nhưng khi phải chơi tấn công trước một đội đã quá quen với cách chơi đó FL còn thất bại một cách chóng vánh hơn, nhà vô địch chấp nhận phơi áo trong tuần đầu tiên.

[VCS Mùa Hè 2020] Tổng kết tuần thi đấu đầu tiên: Tràn ngập bất ngờ 9

Chung cảnh ngộ với Team Flash, EVS cũng không thể có chiến thắng trong tuần đầu tiên. Liên tục thả Graves cho DNK khiến EVS gần như mất kiểm soát khu rừng của mình. Sorn dù rất cố gắng giúp đỡ Zeros, mọi đường đi của anh đều bị Coated đoán định và chuẩn bị cách đối phó. Từ đó, EVS không tạo ra lợi thế ở bất kỳ đường nào và chịu thất bại thuyết phục. Trong ván 2, dù thi đấu giằng co hơn, kết quả vẫn không hề khác cho EVS khi Zeros bị khóa chặt còn những tuyển thủ còn lại không thể tạo ra sự khác biệt.

Giúp Tiin sửa lỗi