Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 1 Ngày 3] EVS 0-2 Team Secret: Team Secret mở điểm bằng chiến thắng xứng đáng

EVS chung số phận với Team Flash

[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 1 Ngày 3] EVS 0-2 Team Secret: Team Secret mở điểm bằng chiến thắng xứng đáng 0

Ván 1

[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 1 Ngày 3] EVS 0-2 Team Secret: Team Secret mở điểm bằng chiến thắng xứng đáng 1

Trận đấu giữa 2 đội tuyển đi tìm chiến thắng đầu tiên tại giải đấu có giai đoạn cấm chọn khá chặt chẽ EVS nhằm tới chủ yếu ArtifactCBL, còn Team Secret tập trung vào Zeros. EVS quyết định chọn đội hình thiên về lăn cầu tuyết nửa trên bản đồ với bộ đôi Pantheon và Elise, những chủ lực còn lại sẽ là Azir cùng Aphelios. Còn Team Secret, họ chọn đội hình đang rất thịnh hành tại meta hiện tại với mũi nhọn 2 xạ thủ Ezreal và Graves.

Trận đấu diễn ra căng thẳng ngay từ những phút đầu tiên với tình huống chạm mặt nhau sớm từ cả 2 đội. Team Secret ráo riết truy đuổi Pake và có được chiến công đầu. Sau trận đấu có phần lép vế trước CES, DNK thể hiện bộ mặt hoàn toàn khác với Graves. Anh chủ động gank, kiểm soát mục tiêu cũng như farm rừng hợp lý, đem lại lợi thế cho đội khắp bản đồ. Còn Sorn vẫn đang chật vật kết hợp với Zeros nhằm hạ gục Coated, nhưng tuyển thủ trẻ của Secret hiểu rõ điều này và liên tiếp thoát thân thậm chí đã có điểm hạ gục nhờ khả năng tận dụng sai lầm. Trải qua 18 phút thi đấu, TS dẫn trước toàn bộ mọi mặt so với EVS. 2 lần ăn bùa lợi Baron thành công là đủ để giúp TS vươn lên dẫn trước trong cặp thi đấu.

Ván 2

[VCS Mùa Hè 2020 Tuần 1 Ngày 3] EVS 0-2 Team Secret: Team Secret mở điểm bằng chiến thắng xứng đáng 2

2 đội bước vào ván thi đấu thứ 2 với những sự mới lạ trong khâu cấm chọn. EVS thả cho DNK Graves và chọn Nidalee để phần nào tránh việc mất kiểm soát rừng. Ngoài ra, Artifact có cho được tướng tủ là Leblanc và đối đầu Orianna trong tay Pake. Ở khu vực đường trên, Zeros quyết định đem Fiora đối đầu Aatrox.

Khác với cách đánh nhanh và mạnh ở ván đấu thứ nhất, 2 đội chủ động né giao tranh và đánh xung quanh những mục tiêu nhiều hơn. Team Secret tỏ ra là đội chủ động trong việc kiểm soát mục tiêu, nhưng EVS cũng hiểu rõ bản chất đội hình của mình và khéo léo có những trao đổi không quá bất lợi. Phá được nhiều trụ, Team Secret vẫn rất khó khăn trong việc hướng đến nhà chính đối thủ khi Zeros luôn khiến các thành viên của TS lo ngay ngáy bởi khả năng đẩy lẻ. Tuy vậy, nhờ chất tướng cũng như những cú kéo tuyệt vời của CBL, TS dần hóa giải cách chơi khó chịu của EVS bằng những pha ép giao tranh chuẩn mực. Sau 32 phút giằng co, Team Secret là đội chiến thắng chung cuộc và đẩy EVS xuống gần vị trí Team Flash.

Giúp Tiin sửa lỗi