Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

VĐV đình đám từ bỏ Liên Quân Mobile: 'Tôi thích không khí giải Mobile Legends'

Nhiều tuyển thủ eSports lựa chọn Liên Quân Mobile để rồi sự nghiệp của họ ngày càng mịt mờ.

Một tựa game mobile eSports muốn được gọi là thành công thì nó phải sở hữu cộng đồng. Chính cộng đồng vững mạnh sẽ giúp NPH gặt hái doanh thu lợi nhuận, từ đó có kinh phí đầu tư phát triển giải đấu. Những bạn trẻ có niềm đam mê eSports dĩ nhiên sẽ có một sự nghiệp riêng nếu kiên trì theo đuổi, nỗ lực không ngừng trong thời gian dài thi đấu. Trái lại, nếu bạn lựa chọn sai đường thì sẽ phải trả giá đắt. Liên Quân Mobile là một ví dụ. Rất nhiều người chơi đã chọn tựa game này nhưng không được may mắn vì họ không mang quốc tịch Việt Nam hay Thái Lan.

Hanss - người solo lane Rồng của team Liên Quân Mobile số 1 Indonesia.  

Hanss - người solo lane Rồng của team Liên Quân Mobile số 1 Indonesia.

Hầu hết các khu vực có tiềm lực eSports trên thế giới thì họ không quan tâm tới Liên Quân Mobile - Arena of Valor (AoV). Giờ đây, trò chơi do Timi phát triển này chỉ sống nhờ nguồn tiền tới từ game thủ 2 nước Đông Nam Á kể trên. Ở 'phần còn lại của thế giới', không ít bạn trẻ theo đuổi AoV giờ đã chủ động từ bỏ, chuyển sang bộ môn khác trong đó có Mobile Legends. Hanss - tuyển thủ AoV nổi tiếng hàng đầu ở Indonesia từng chơi cho EVOS Esports đã có quyết định rất dứt khoát cách đây ít ngày.

Hanss thống trị giải quốc nội cùng EVOS Espors và còn được dự AWC, AIC, SEA Games.  

Hanss thống trị giải quốc nội cùng EVOS Espors và còn được dự AWC, AIC, SEA Games.

Hanss là người solo lane Rồng của EVOS Esports AoV, đã dự AWC - AIC - SEA Games 2019. Trong một buổi phỏng vấn với ONE Esports, Hanss đã thừa nhận việc mình chuyển sang Mobile Legends: Bang Bang: 'Ban đầu tôi không có ý định chơi Mobile Legends. Nhưng đột nhiên Bjorn Zeys (một tuyển thủ AoV chuyên nghiệp người Singapore từng dự AIC 2018 trong màu áo Tamago và SEA Games 30 - PV) đã trao đổi và hỏi tôi có thích chơi Mobile Legends không? Tôi trả lời là có. Tôi thích bầu không khí mới và có thể mở ra hành trình vinh quang cho sự nghiệp của mình.'

Bài đăng Hanss trả lời phỏng vấn của ONE Esports.  

Bài đăng Hanss trả lời phỏng vấn của ONE Esports.

Hanss bây giờ phải bắt đầu mọi thứ lại từ đầu. Từ người chơi hàng đầu AoV, giờ anh ta bắt đầu Mobile Legends ở giải hạng 2. Tuy nhiên, anh không nghĩ quá nhiều về nó. 'Theo tôi, chơi ở MDL là một khởi đầu tốt để có thể hiểu trò chơi mà tôi sắp theo đuổi. Nếu trực tiếp thi đấu ở MPL, điều đó sẽ khiến tôi lúng túng.'

Hanss cùng Wyraww là thế hệ vàng của Liên Quân Mobile Indonesia.  

Hanss cùng Wyraww là thế hệ vàng của Liên Quân Mobile Indonesia.

Cho những ai chưa hay thì EVOS Esports được ví như Team Flash của Liên Quân Mobile Indonesia khi cũng 'độc cô cầu bại' liên tục ở giải quốc nội. Họ còn giành luôn vé đại diện xứ Vạn đảo dự AWC 2019, AIC 2019 và SEA Games 30. Trình độ của của Pokka, Wiraww, Wyvorz, Fall, Hanss và Carraway được báo chí Indonesia đánh giá là ở 'đẳng cấp thế giới' trong bộ môn AoV.

Người đi đường giữa Fall từng chia sẻ EVOS đủ lực vào Top 4 AIC và vô địch SEA Games. Kết quả tuy không như kỳ vọng nhưng rõ ràng là EVOS đã có bước tiến khá xa (lần đầu vượt qua vòng bảng AIC và đoạt HCB SEA Games). Về phần người solo lane Rồng là Hanss thì anh vẫn có chỗ đứng trong team nhưng quyết định gây sốc của tuyển thủ này khi chọn Mobile Legends quả là đáng suy ngẫm. Liệu còn bao nhiêu nước mặn mà với Liên Quân Mobile?

Giúp Tiin sửa lỗi