Tiin.vn trên Facebook

Vì sao LMHT: Tốc Chiến có khả năng thay thế và 'nuốt chửng' Liên Quân Mobile khi ra mắt?

Mặc dù mới chỉ ra bản test thử nghiệm tại sever Brazil và Philippines nhưng LMHT: Tốc Chiến hứa hẹn sẽ làm mưa làm gió trên thị trường game mobile thời gian sắp tới cũng như là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Liên Quân Mobie.

Bối cảnh hiện tại

Như chúng ta đã biết, Tốc Chiến hay tên tiếng anh là Wildrift được lên ý tưởng và sản xuất bởi Riot Games bên cạnh đó là sự hợp tác phát triển trực tiếp tới từ Tencent – Tập đoàn game khổng lồ bậc nhất thế giới, cũng là công ty mẹ của Riot Games.

LMHT: Tốc Chiến đang mở sever thử nghiệm tại Brazil và Philipines từ ngày 6/6 đến 26/6.

LMHT: Tốc Chiến đang mở sever thử nghiệm tại Brazil và Philipines từ ngày 6/6 đến 26/6.

Thoạt nhìn ta sẽ thấy khá mâu thuẫn khi trước đây Tencent đã tự phát triển nên 2 phiên bản game mobile ( Vương Giả Vinh Diệu và Liên Quân Mobile) khá tương đồng League of Legends mà không được sự ủng hộ từ đứa con Riot Games làm trọng tâm của mình, nâng tầm ảnh hưởng của Tencent trên cả 3 mặt trận 'MOBA – Mobile – Esport'.

Nhưng kế hoạch của Tencent có thể nói là chỉ thành công một nửa…

Không thể chối cãi, phiên bản thứ nhất là Vương Giả Vinh Diệu (Hounor of Kings) đã trở thành tựa game Mobile thành công vượt bậc ở thị trường nước nhà Trung Quốc.

LMHT: Tốc Chiến có nhiều nét tương đồng với League of Legends PC dự kiến sẽ làm mưa làm gió khi ra mắt.

LMHT: Tốc Chiến có nhiều nét tương đồng với League of Legends PC dự kiến sẽ làm mưa làm gió khi ra mắt.

Với đồ họa đep mắt, phần cơ chế game mang đậm hơi thở của League of Legends kết hợp với nền tảng Mobile cực kì phổ biến, MOBA cuốn hút, tựa game này đã đem về doanh thu khủng lên đến hàng tram triệu USD mỗi năm cho Tencent, lượng người chơi mỗi ngày lên đến 55 triệu người.

Nhưng trái ngược với sự thành công trên thị trường Trung Quốc, phiên bản thứ 2 ở thị trường Âu Mỹ mang tên Arena of Valor đã và đang thất bại ở thị trường khó tính này khi chỉ còn 250.000 người chơi và đang có dấu hiệu giảm sút.

Vậy, liệu việc Tencent làm 'như muốn dìm chết' Arena of Valor ở thị trường Âu Mỹ có liên quan gì tới Wildrift? Rất có khả năng là vì thấy Arena of Valor đã thất bại, Tencent muốn dùng Wildrift thay thế trên con đường thống trị làn game mobie của mình.

Wildrift so sánh với Arena of Valor

Trước hết, hãy cùng nhìn lại những khác biệt của Wildrift so với Arena of Valor. Về mặt đồ họa, dựa trên phiên bản thử nghiệm thì ta có thể đánh giá đây là một game có đồ họa rất đỉnh, có thể nhỉnh hơn các game khác cùng thể loại. Ấy vậy mà thứ khiến Wildrift ăn điểm phần lớn lại chính ở một sự thật không thể chối cãi là 'Wildrift giống với League of Legends hơn Arena of Valor'.

Với 4 kĩ năng, Wildrift sẽ có nhiều cách combo cũng như cách chơi đa dạng hơn các tựa game mobile khác.

Với 4 kĩ năng, Wildrift sẽ có nhiều cách combo cũng như cách chơi đa dạng hơn các tựa game mobile khác.

Là game mobile chính thức của League of Legends với sức hút lúc mới ra mắt, Wildrift rõ ràng vượt trội hơn hẳn về việc quảng bá hình ảnh tới đông đảo người chơi trong đó phần lớn nhắm vào những người chơi đã biết đến League of Legends.

Bên cạnh đó, bản thân Wildrift cũng là một bước đột phá khi Wildrift miễn phí toàn bộ 40 tướng và toàn bộ ngọc bổ trợ, bạn chỉ cần tải game về và tung hoành thỏa thích mà không phải hoài nghi về tính công bằng trong game. Vì ai cũng như ai, không có chuyện nạp tiền, cày cuốc để sở hữu tướng xịn, để mua ngọc mạnh.

Ngoài thu hút lượng lớn người chơi, theo như bản thử nghiệm của Wildrift, mỗi tướng có đến 4 kĩ năng như trên PC tức là bạn sẽ có nhiều cách combo kết hợp hơn hẳn so với chỉ 3 kĩ năng ở các game mobile khác. Ngoài ra kĩ năng còn có đôi chút nâng cấp, đem tới những trải nghiệm mới lạ và cũng rất thử thách với người chơi dù đã từng thành thạo trên PC.

Một tương lai tươi sáng

Với những lợi thế áp đảo về mọi mặt như thế, hứa hẹn trong tương lai Wildrift có thể dễ dàng làm mưa làm gió trên thị trường game mobile và sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Arena of Valor. Và bản mobile của League of Legends cũng mong muốn như đàn anh PC dù đã 10 tuổi nhưng vẫn đang đứng top về lượng người chơi trên toàn thế giới.

Góp ý cho Tiin