Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vietnam Gamer lọt top 8 đội mạnh nhất Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến: Ưu điểm là những cá nhân biết tạo đột biến nhưng tâm lý vẫn là điểm yếu cố hữu

Bất cứ đội tuyển nào chạm trán Vietnam Gamer ở vòng Tứ Kết đều sẽ phải dè chừng nếu không muốn mắc sai lầm.

Giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến đã đi được nửa chặng đường. Với thể thức đấu loại trực tiếp, các đội tuyển luôn cần sự tập trung, vững vàng bởi bất kỳ sai lầm nào cũng sẽ không có quá nhiều cơ hội để sửa chữa. Chính vì thế, lọt vào danh sách 8 đội mạnh nhất chắc chắn phải là những game thủ có đầy đủ kỹ năng, kinh nghiệm cùng bản lĩnh để đương đầu với thử thách phía trước. 

Ấy thế nhưng, khi nhắc đến yếu tố bản lĩnh, tâm lý, một đội tuyển trong top 8 lại thừa nhận đó là chướng ngại của mình. Vietnam Gamer, tuy không thuộc hàng 'sao số' ngay từ thời điểm bắt đầu tại giải đấu, nhưng với hành trình ấn tượng vượt qua vòng sơ tuyển, vòng 64 đội rồi đến vòng 32, vòng 16 một cách lì lợm, chắc chắn đã khiến họ trở nên cực kỳ đáng gờm. 

'Lọt vào vòng 8 đội, cá nhân mình và cả team đều cảm thấy rất hào hứng nhưng cũng không kém phần bất ngờ. Đối thủ ở vòng đấu trước rất mạnh với toàn các top thách đấu Việt Nam nên team cũng có đôi chút lo lắng. Cũng may, nhờ ban pick tốt cộng thêm các tình huống quyết định mà Vietnam Gamer đã giành chiến thắng', anh Phan Văn Thắng (đội trưởng Vietnam Gamer chia sẻ). 

Đội trưởng Vietnam Gamer.

Đội trưởng Vietnam Gamer.

Đối đầu với Yêu Mocha tại vòng 16, một đội tuyển được đánh giá khá cao, nhưng Vietnam Gamer luôn giữ được thế trận tốt và kết liễu đối thủ với tỉ số cách biệt 18-7.

Tuy nhiên, chia sẻ về chiến thắng này, anh Thắng cũng cho biết: 'Khi gặp Yêu Mocha ở trận 2, toàn team xuống tinh thần vì bị đội bạn ép khá nhiều. Đội đã phải rất cố gắng bình tĩnh cũng như giữ cái đầu lạnh để bật lại Yêu Mocha. 

Tình huống quyết định của trận đấu là khi người đi top bên mình dùng Wonder Woman bắt được Eland'or team bạn và tạo giáp cho chủ lực, góp phần tạo nên một pha giao tranh thắng lợi '.

Vượt qua Yêu Mocha tại vòng 16, Vietnam Gamer coi đó là may mắn và bất ngờ.

Vượt qua Yêu Mocha tại vòng 16, Vietnam Gamer coi đó là may mắn và bất ngờ.

Mặc dù tâm lý vẫn là yếu tố gây cản trở cho Vietnam Gamer, tuy nhiên điểm mạnh của team khiến nhiều đối thủ khác phải sợ hãi nằm ở khả năng tạo đột biến của mỗi cá nhân.

Là người chơi đường giữa và đội trưởng của team, anh Thắng đánh giá cao những đồng đội: 'Đạt Đạt đi rừng và Hoàng Anh trợ thủ là những vị trí đóng vai trò cốt yếu để tạo ra đột biến khó lường. Khả năng call team của Đạt cũng rất tốt'.

Đại diện Vietnam Gamer cũng khiêm tốn cho biết, họ không đặt mục tiêu quá cao tại giải đấu bởi tinh thần học hỏi là chính. Vẫn còn nhiều đội tuyển mạnh phía trước nên những chàng trai cũng từ chối đưa ra nhận định việc họ có thể giành vé vào chung kết hay không. 

'Sẽ không có đội nào yếu mà chỉ có đội mắc sai lầm ở thời điểm quan trọng. Hi vọng team mình sẽ gặp một đội có lối chơi phù hợp để có thể bước tiếp vào vòng trong', anh Thắng kết lại.

Hãy tiếp tục theo dõi và cổ vũ cho Vietnam Gamer trong vòng Tứ Kết của giải đấu Mocha Xgaming Liên quân Đại chiến, được livestream trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel trên ứng dụng Mocha, Facebook chính thức của Mocha Gaming, Tiin.vn và kênh YouTube Official Mocha Gaming.

Giúp Tiin sửa lỗi