Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Vương Cca: Từ streamer 'gà mờ' đến cái tên thống trị Mocha Gaming

mocha

Vào nghề muộn hơn những streamer khác, Vương Cca cho rằng sự chín chắn là điểm mạnh đưa tên tuổi của mình đến với nhiều khán giả.

Thuộc top những streamer có lượng view và tương tác cao trên app livestream Mocha trong thời gian gần đây với gần 2 nghìn lượt theo dõi, lượt xem trung bình 3 nghìn thậm chí 4-5 nghìn mắt xem/video, Vương Cca (tên thật Nguyễn Thế Giáp) không khỏi bất ngờ:

'Rất khó diễn tả niềm vui hiện tại, mình không tin được bản thân có thể lọt vào top trending bởi đội ngũ streamer của Mocha sở hữu nhiều bạn trẻ và năng động. Thành công này có được là nhờ vào sự ủng hộ lớn từ các bạn khán giả.

Mình sẽ cố gắng tìm hiểu chiến thuật và nâng cao kỹ năng hơn nữa. Bên cạnh đó, sẽ tổ chức những buổi sự kiện dành cho những người đã ủng hộ mình'.

Vương Cca: Từ streamer 'gà mờ' đến cái tên thống trị Mocha Gaming 0

Để có được thành công hiện tại, chàng streamer sinh năm 1994 không quên thời gian mới bắt đầu chân ướt chân ráo vào nghề:

'Đầu năm 2019 là lần đầu tiên mình tập tành livestream. Mình nhớ lúc đó bản thân bỡ ngỡ, 'gà mờ' đến nỗi không biết sử dụng livestream như thế nào, chưa kể giao tiếp còn ngại ngùng, gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, khi ấy mình cũng chín chắn hơn các bạn streamer khác nên bắt nhịp rất nhanh.

Lấy cái tên Vương Cca, mình muốn là người dẫn đường, tạo ra nhiều niềm vui, lan tỏa cảm xúc đến người xem livestream'.

Vương Cca: Từ streamer 'gà mờ' đến cái tên thống trị Mocha Gaming 1

Cho biết lý do đến với nghề muộn hơn những streamer cùng thời, Vương Cca tâm sự vì gia đình khó khăn nên anh nghỉ học khi hết lớp 9, làm tự do: phụ hồ, hàn xì, bốc gạch, trang trí quán hát... sau cùng gắn bó với công việc sản xuất linh kiện xe máy 4 năm nay.

'Trước cũng thích làm streamer nhưng do hoàn cảnh không cho phép nên mình không dám nghỉ việc, chuyên live như các bạn. Mình tranh thủ tìm hiểu về ngành, mãi sau này mới có thể tiếp cận và thực hiện đam mê này'.

Chu toàn mọi việc trước sau là vậy, song Vương Cca vẫn vấp phải sự phản đối từ gia đình: 'Bố mẹ mình đều đã gần 70, tuổi của mình cũng đến lúc lập gia đình nên hay bị than phiền sao không tính chuyện cưới xin mà lại kè kè bên máy tính.

Trong mắt phụ huynh, con nhà người khác thì lo kiếm tiền còn mình thì vẫn quá đỗi ham chơi. Mình hiểu bố mẹ chỉ lo cho mình mà thôi'.

Vương Cca: Từ streamer 'gà mờ' đến cái tên thống trị Mocha Gaming 2

Nỗ lực nhiều nhưng hiệu quả chưa thấy đâu, nhiều khi chàng trai Hà Nội cũng rơi vào tâm trạng chán chường, tuy nhiên 'không bỏ cuộc' là tinh thần mà anh hướng tới:

'Mình chỉ tiếc thời điểm hiện tại thu nhập của mình chưa ổn định, chưa đỡ đần gì được cho gia đình. Vì làm một lúc 2 công việc, nhiều khi mệt mỏi lại thêm lời phàn nàn của bố mẹ, mình cũng nản và buồn nhưng nghĩ đang đi dở chừng rồi nên không thể bỏ được'.

Hiện đang live chủ yếu tựa game Free Fire, anh chàng cho biết thường xuyên xem những người nổi tiếng, có kinh nghiệm trong nghề để học học. Tuy nhiên, không sao chép phong cách của họ mà vẫn cần giữ cá tính riêng. Anh mong rằng, sự thân thiện, giản dị, gần gũi của mình sẽ được khán giả đón nhận và yêu thích!

 
Mọt phim kì nghỉ: Xem 10.000 giờ phim nét HD (Hollywood, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Nhật Bản, Việt Nam). Miễn phí 3G/4G Viettel tốc độ cao. Duy nhất trên ứng dụng Mocha. tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi