Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sau thất bại ở SEA Games 30, Vương Trung Khiên quyết định rời Mocha ZD Esports

Sau khi không đạt được thành công như mong đợi tại SEA Games 30, Vương Trung Khiên đã lựa chọn cho mình một lối đi riêng.

Liên Quân Mobile Việt Nam là game sở hữu cộng đồng hàng triệu người chơi và đây chính là nguồn sản xuất ra rất nhiều những game thủ tài năng, mang lại cho những đội tuyển hàng đầu vô số lựa chọn. Nếu là một trong những fan cứng của game này, bạn không thể nào không biết tới cái tên Vương Trung Khiên - một game thủ 'lão làng' thuộc đội Mocha ZD Esports.

Trung Khiên (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên trong Mocha ZD Esports 

Trung Khiên (thứ 2 từ phải sang) cùng các thành viên trong Mocha ZD Esports

'Thần rừng' Khiên của Mocha ZD Esports

Vương Trung Khiên sinh năm 1998, đến từ vùng đất Quảng Ninh. Khiên là con trai thứ hai trong gia đình có 2 chị em. Anh chàng chơi game từ khi còn rất nhỏ và bén duyên với Liên Quân Mobile từ khi game này mới ra mắt được 1 tháng, tháng 11/2017. Ban đầu, cũng như những thành viên khác, Khiên chỉ nghĩ chơi cho vui. Thế nhưng anh chàng đã đam mê và mong muốn trở thành game thủ chuyên nghiệp lúc nào không hay. 

Như bao bậc phụ huynh ở Việt Nam, gia đình Khiên cũng ngăn cản anh vì tối ngày cầm điện thoại chơi game. Suốt 1 năm đầu Khiên chơi Liên Quân Mobile, anh luôn bị bố mẹ phàn nàn, nhắc nhở rất nhiều. Nhưng với niềm đam mê và quyết tâm cao độ, Khiên đã làm mềm lòng bố mẹ. Từ 'anti' game, bố mẹ Khiên không còn ngăn cấm mà chuyển sang  làm 'fan chân chính' của con trai, luôn ủng hộ, dõi theo team mỗi khi có trận đấu dù lớn hay nhỏ. 

Thậm chí có những ngày Khiên say sưa luyện tập đến nỗi không có cả thời gian ăn uống, lúc ấy mẹ là người bón từng miếng cơm cho anh chàng. Khiên chia sẻ anh không hề thấy xấu hổ mà còn tự hào vì có một người mẹ tuyệt vời. Để đáp lại tình cảm của bố mẹ, dù lịch luyện tập dày đặc, anh cũng luôn dành thời gian để gọi video call về nói chuyện, tâm sự với mẹ. 

Khiên phải luyện tập rất nhiều, đến nỗi không có thời gian ăn uống 

Khiên phải luyện tập rất nhiều, đến nỗi không có thời gian ăn uống

Trước khi làm game thủ chuyên nghiệp, Khiên chưa nghĩ được mình sẽ làm công việc gì bởi lúc đó anh vừa học xong cấp 3. Ban đầu, 9X thi đấu cho team Flash, sau khi rời team Flash, anh có rất nhiều lựa chọn mới. Tình cờ khi ấy đội trưởng PS Man nhắn tin mời anh chàng vào gia đình Mocha ZD, và Khiên đã gật đầu đồng ý. 

Làm việc theo nhóm sẽ đồng nghĩa với việc có xích mích, bất đồng, thậm chí có những lúc cả nhóm thua cuộc cay đắng trước đối thủ. Khiên tâm sự: 'Mình nhớ nhất trận chung kết của Đấu trường danh vọng mùa xuân 2019. Lúc ấy team mình đã để mất chức vô địch nên thấy tiếc nuối vô cùng.'

Khi được hỏi thành viên nào có sức ảnh hưởng nhất đối với bản thân, Khiên cho biết: 'Mọi người đều có sức ảnh hưởng như nhau bởi mình trân trọng công sức của tất cả các thành viên.'

Một trong những trận đấu Khiên tiếc nuối nhất đó là chung kết Đấu trường mùa xuân 2019 

Một trong những trận đấu Khiên tiếc nuối nhất đó là chung kết Đấu trường mùa xuân 2019

SEA Games 30 - sự kiện đáng quên nhất trong đời

Tại SEA Games 30, Mocha ZD Esports được kỳ vọng sẽ giành được HCV. Tuy nhiên, đại diện Việt Nam chỉ đạt được HCĐ. Với kết quả không như mong đợi, Trung Khiên và team Mocha ZD đã vấp phải sự chỉ trích từ người hâm mộ. Nhiều người buông lời ác ý đến 'Thần rừng', và cho rằng chính phong độ thi đấu thiếu ổn định của Khiên đã ảnh hưởng đến toàn đội. 

Đứng trước những ồn ào, hành động đầu tiên của game thủ là xóa ảnh đại diện ở Facebook. Nhiều người cho rằng hành động này của anh chàng là vì sợ phải đối mặt với những lời chỉ trích từ dư luận. Chia sẻ với Tiin, Khiên cho biết, anh xóa ảnh đại diện là vì không muốn nhớ đến ký ức buồn tại SEA Games 30. Anh chàng cũng đã đi du lịch Nha Trang 1 tuần sau đó để xả stress.

Là một người lạnh lùng, ít nói, Khiên cho biết mình không quan tâm tới những lời bàn tán xung quanh anh. Thế nhưng rõ ràng đây là cú shock lớn với không chỉ Khiên mà còn với tất cả các thành viên còn lại.

Sau SEA Games 30, cả nhóm đã có một cuộc họp căng thẳng về thất bại không đáng có này, và trong thời gian tới Mocha ZD sẽ có sự thay đổi về nhân sự. Khiên cũng đã đưa ra quyết định khiến ít nhiều fan tiếc nuối: Rời bỏ Mocha ZD Esports.

'Đây có lẽ là quyết định đúng đắn nhất của mình ở thời điểm này!' - Khiên nói. Anh chàng cũng tiết lộ, trong thời gian tới, có tới 4 sự thay đổi về nhân sự trong team Mocha ZD esports. Đây là thông tin được nhiều người quan tâm ở Mocha ZD Esports.

Trung Khiên quyết định rời nhóm sau khi thi đấu thất bại ở SEA Games 30 

Trung Khiên quyết định rời nhóm sau khi thi đấu thất bại ở SEA Games 30

  Trong thời gian tới, Mocha ZD Esports sẽ có sự thay đổi về nhân sự

Trong thời gian tới, Mocha ZD Esports sẽ có sự thay đổi về nhân sự

Ảnh: Kiên Nas 

Giúp Tiin sửa lỗi