Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dù nghèo, cặp đôi đồng tính nữ vẫn nhận nuôi hơn 40 đứa trẻ và hiến luôn cả thận cho con

Vợ chồng Amanda Williams Cruce đã dành cả trái tim, linh hồn và cuộc đời mình cho 40 đứa trẻ mồ côi. Họ mang đến cho những đứa trẻ ấy những cái ôm, tình yêu thương, một mái nhà với đủ đầy nhu cầu thiết yếu của cuộc sống.

Amanda (trái) cùng chồng Deena (phải) 

Amanda (trái) cùng chồng Deena (phải) 

Cưu mang những đứa trẻ cơ nhỡ luôn là mục tiêu lớn nhất của cặp vợ chồng Amanda Williams Cruce và Deena Ruth Cruce. Họ còn nhận nuôi cả những đứa trẻ khuyết tật. Hiện tại, cặp đôi đang nuôi dạy một cậu bé u não bị mù, một cô bé từng là nạn nhân của nạn xâm hại tình dục, những đứa trẻ suy dinh dưỡng, những đứa trẻ bị tâm thần và cả những đứa bé có cha mẹ ở tù. Hôm thứ Ba vừa rồi, Amanda còn thực hiện một cuộc phẫu thuật để hiến tặng một quả thận của mình cho một trong những đứa trẻ mà cô nhận nuôi.

'Tôi vui mừng, lo lắng và thực sự hy vọng. Thằng bé hãy còn quá nhỏ và nó đáng được khám phá cuộc sống nhiều hơn thế' - Amanda nói.

Cậu bé 9 tuổi ấy được sinh ra tại Bahamas với bệnh thận Hypernephrotic và đã chạy thận nhân tạo từ năm 2 tuổi. Vì căn bệnh dai dẳng, cậu bé gần như mất đi tuổi thơ của mình, không thể hoạt động, vui chơi như những đứa trẻ khác. Chính vì thế, quả thận của mẹ nuôi như mở ra cho cậu một chân trời mới, nơi cậu có thể thực hiện giấc mơ bóng chày của mình.

'Mọi thứ sẽ trở nên khác đi và tốt hơn với thằng bé. Tôi hy vọng cháu luôn khoẻ mạnh và vui vẻ như những đứa trẻ cùng trang lứa khác, làm được nhiều điều mà bản thân yêu thích' - Amanda nói thêm - 'Tôi cũng đã hơn nữa đời người nhưng Ray (tên cậu bé) thì mới chỉ mới là đứa trẻ, thằng bé còn nhiều điều muốn thực hiện hơn là tôi, vì thế tôi sẽ làm mọi điều có thể để có thể cứu sống đứa con của mình'.

Cặp đôi cho biết thỉnh thoảng họ lại dắt bọn trẻ ra ngoài vui chơi và ăn uống

Cặp đôi cho biết thỉnh thoảng họ lại dắt bọn trẻ ra ngoài vui chơi và ăn uống

Khi được hỏi cơ duyên nào mà cặp đôi đã nhận nuôi nhiều đứa trẻ như thế thì Amanda cho biết: 'Chúng tôi đã rất nghèo và về cơ bản là bị bỏ rơi. Vì thế tôi luôn nói nếu có thể giúp đỡ được ai đó thì thì tôi sẽ làm. Nhưng tôi chưa bao giờ nghĩ mình là một phụ huynh tốt cả'.

Trước khi cặp đôi bắt đầu nhận nuôi những đứa trẻ thì họ vẫn tập trung vào thanh thiếu niên, đặc biệt là thanh thiếu niên đồng tính và chuyển giới. 'Chúng tôi muốn giúp đỡ và là nơi tin cậy cho những thanh thiếu niên thuộc cộng đồng LGBTQ'.

Amanda và Deena đều lớn lên ở Alachua, một đất nước bên ngoài Gainesville. Họ tin rằng mỗi môi trường nuôi dạy khác nhau sẽ hình thành nên những tính cách khác nhau của một đứa trẻ. Vì thế, họ yêu thương và chăm sóc tất cả những đứa trẻ như nhau, bất kể màu da và sắc tộc.

Cả hai từng là những người nghèo khổ vì vậy họ đã nhận nuôi nhiều đứa trẻ đủ mọi lứa tuổi

Cả hai từng là những người nghèo khổ vì vậy họ đã nhận nuôi nhiều đứa trẻ đủ mọi lứa tuổi

'Cô bé là một đứa trẻ vui tính và ngọt ngào' - Deena nói về cô bé bị xâm hại tình dục: 'Khi con bé về với chúng tôi, nó không vui vẻ hoặc chạy nhảy như những đứa trẻ khác, có lẽ những điều mà con bé đã trải qua thật kinh khủng, con bé sợ hãi và khóc. Nhưng tôi cùng với Amanda đã an ủi và động viên, cả những đứa con khác của tôi nữa, chúng nó cũng chơi đùa cùng nhau và cho con bé thấy rằng nó sẽ được sống một cuộc đời khác, không sợ hãi, không nghèo đói và lo âu'.

Cô nhớ lại: 'Và một ngày con bé tặng tôi một bức tranh và nói rằng 'Đây là ngày vui nhất trong đời con', tôi thất sự vô cùng xúc động, tôi thấy niềm vui khi ấy của con bé thật đẹp'.

(Theo Miami Herald)

Giúp Tiin sửa lỗi