Tiin.vn trên Facebook

Xạ thủ đua tài tập 3: Rambo trở thành 'hố đen' của đội Khóa Nòng, Pino gặp khó khăn khi thi đấu vì bị cận nặng

DJ Chip chứng tỏ bản thân là người đội trưởng mẫu mực, đầy kinh nghiệm bên phía Khóa Nòng. Ngược lại, Kim Hỏa cũng mang đến những nhân tố bất ngờ tại tập 3.

Trong tập 2  Xạ thủ đua tài, đội Kim Hỏa gồm Độ Mixi, Thuận Snake với sự giúp sức của hot girl Hà Trang đã giành chiến thắng trước đội Khóa Nòng (Bomman, Linh Nhím, hotgirl Khánh Huyền). Sang tới tập 3, mỗi đội sẽ thay thế 'nhân sự' để tiếp tục tranh tài.

Đội Khóa Nòng đón chào 2 thành viên mới là Phước Khoa (Rambo) DJ Chip (Đức Anh). Trung Kiên (Kiên Pino) Đắc Tú (Funky M) về đội Kim Hỏa.

Trung Kiên (Kiên Pino) và Đắc Tú (Funky M) về đội Kim Hỏa

Trung Kiên (Kiên Pino) và Đắc Tú (Funky M) về đội Kim Hỏa

Phước Khoa (Rambo) và DJ Chip (Đức Anh) gia nhập đội Khóa Nòng

Phước Khoa (Rambo) và DJ Chip (Đức Anh) gia nhập đội Khóa Nòng

Bốn người chơi được làm quen với súng STV 380 và STV 215. Đây là hai sản phẩm mới của nhà máy Z111. STV là viết tắt của Súng tiểu liên Việt Nam. Những thông số đi kèm phía sau là độ dài của nòng súng.

Ở phần tháo, lắp súng, trong khi DJ Chip tỏ ra khá 'sừng sỏ' với việc thực hiện đúng hướng dẫn của huấn luyện viên thì Rambo lại khiến đồng đội phải lo lắng vì liên tục tỏ ra lóng ngóng. Anh chàng không chỉ bị quên công đoạn mà còn sơ ý định giơ súng về phía có người để bóp cò khám súng.

Bốn chàng streamer chú ý nghe hướng dẫn từ HLV 

Bốn chàng streamer chú ý nghe hướng dẫn từ HLV 

Xạ thủ đua tài tập 3: Rambo trở thành 'hố đen' của đội Khóa Nòng, Pino gặp khó khăn khi thi đấu vì bị cận nặng 3

Phần thi thứ nhất: Bắn 5 viên gạch bê tông 18x39cm với 5 viên đạn cho sẵn

Lần lượt từng người chơi sẽ được bắn súng đạn thật dưới sự giám sát của huấn luyện viên. Nhiệm vụ của hai đội là xuyên phá 5 viên gạch bê tông cực dày với 5 lần nhả đạn. 

DJ Chip là người đầu tiên thực hiện thử thách. Dù cho khá căng thẳng trong tư thế nằm, lắp đạn vào súng, bắn hai phát liền vào cùng một mục tiêu nhưng Đức Anh vẫn có phần thể hiện khá tốt, tạo đà tâm lý cho đàn em phía sau. Anh chàng chia sẻ: 'Lần đầu dùng súng dài, tiếng nổ lớn làm mình khá ngợp'.

Funky M là người chơi mở màn cho đội Kim Hỏa. Dù được DJ Chip khen dáng nằm đẹp nhưng chàng streamer sinh năm 1995 lại tỏ ra tương đối lúng túng khi ngắm bắn quá cao, thường xuyên trúng đỉnh gạch, chưa xuyên phá được hoàn toàn. Funky M cũng cho biết, những lượt bắn sau sẽ bị ù tai do lượt bắn đầu nên có thể sẽ bị tâm lý hơn.

Xạ thủ đua tài tập 3: Rambo trở thành 'hố đen' của đội Khóa Nòng, Pino gặp khó khăn khi thi đấu vì bị cận nặng 4

Về phía Rambo, anh chàng luôn tỏ ra lo lắng khi ngắm nhìn các thành viên khác thực hiện phần thi. Tới lượt bắn của mình, Rambo đã chơi domino với những cú bắn. Anh bắn 1 phát khiến 3 viên gạch liêu xiêu đổ vào nhau. Không biết đây là do kĩ năng thượng thừa hay 'quý nhân phù trợ'?

Streamer Pino có phần 'ì ạch' hơn so với mọi người. Do bỡ ngỡ trong lần đầu sử dụng súng lớn nên Pino chưa thể hiện quá tốt trong phần thi của mình.

Pino có phần thi 'ì ạch' hơn so với mọi người

Pino có phần thi 'ì ạch' hơn so với mọi người

Phần thi thứ hai: Bắn 5 viên gạch bê tông 15x18cm với 5 viên đạn cho sẵn

Trái ngược với phần thi thứ nhất, Kiên Pino bỗng tỏ ra dạn dĩ hơn hẳn khi là người đầu tiên thi đấu. Đúng là 'trăm hay không bằng tay quen', cứ bắn vài lần thì mới biết đâu là giới hạn của mình. Có lẽ câu châm ngôn này rất phù hợp với đội trưởng tạm thời của đội Khóa Nòng khi anh nã đạn 5 phát trúng cả 5.

Tới phần thể hiện của Khoa Rambo, do phát đầu tiên trúng mục tiêu nhưng 4 phát còn lại đều không có mấy uy lực nên anh tiếp tục trở thành trung tâm để 3 streamer còn lại 'cà khịa': 'Sống vội rồi'.

Về phía Funky M, anh chàng cho rằng tâm lý của mình đã ổn định hơn nhưng kĩ năng thì vẫn chưa cải thiện tốt. DJ Chip với sự quan sát kĩ càng đã một lần nữa xuyên phá được 4/5 viên gạch.

DJ Chip là người bù đắp cho 'hố đen' Rambo

DJ Chip là người bù đắp cho 'hố đen' Rambo

Phần thi thứ ba: Bắn 5 chai nước đỏ 500 ml, 5 chai nước xanh 330 ml với 10 viên đạn cho sẵn

Độ khó đã tăng lên khi với khẩu STV có uy lực mạnh, người chơi sẽ phải 'chinh phục' những chai nước nhỏ - đồ vật được đánh giá là tương đối khó để ngắm bắn chuẩn xác. 

DJ Chip tiếp tục là người mở màn. Anh bắn liền tù tì 5 chai đỏ, 4 chai xanh, tận dụng tối đa số đạn được cấp để hoàn thành nhiệm vụ. Sau khi kết thúc phần thi, anh chia sẻ kinh nghiệm: 'Chai nước đỏ sẽ dễ bắn hơn so với những chai xanh; bắn những chai sau sẽ dễ bị mờ mắt vì có khói thuốc của những phát bắn trước; chai nước đầu tiên phải ngắm bắn thật chuẩn, sau đó chỉ cần di nhẹ sang những mục tiêu còn lại nữa thôi'.

Kiên Pino phong độ không ổn định, bất ngờ 'xuống tay' ở phần thi cuối cùng bằng việc bắn 3 viên đạn đầu tiên không trúng bất kì mục tiêu nào. Tuy nhiên, anh vẫn tỏ ra khá lạc quan: 'Mình bị cận nên không nhìn được những chai nhỏ, dù sao mình đã làm khá tốt rồi'.

Xạ thủ đua tài tập 3: Rambo trở thành 'hố đen' của đội Khóa Nòng, Pino gặp khó khăn khi thi đấu vì bị cận nặng 7

Xạ thủ đua tài tập 3: Rambo trở thành 'hố đen' của đội Khóa Nòng, Pino gặp khó khăn khi thi đấu vì bị cận nặng 8

Khoa Rambo có vẻ không phù hợp với bộ môn này khi lần thứ 3 liên tiếp bị tâm lý. Anh chỉ bắn trúng 1 chai duy nhất và tỏ ra khá thất vọng về phần thể hiện của mình. 

Funky M đã đúc kết được rất nhiều kinh nghiệm từ 3 người chơi trước nên đã có phần thể hiện tương đối ổn. Anh nhận xét: 'Trong game, mình chỉ sử dụng duy nhất tay để điều khiển chuột, trong khi ngoài đời thật sẽ phải sử dụng cả tay, vai và mắt thật nhuần nhuyễn, kết hợp hít thở sâu và nhiều yếu tố khác nữa'.

Trong tập 3, nếu như đội Kim Hỏa có màn thể hiện tương đối đồng đều thì bên phía Khóa Nòng, sự xuất sắc của DJ Chip đã kéo lại nhiều điểm cho 'hố đen' Khoa Rambo. Chàng streamer trẻ tuổi này sẽ còn phải rèn luyện nhiều hơn cả về tâm lý và kĩ năng nếu muốn xuất hiện trở lại ngoạn mục trong những phần thi sau.

Tập 4 'Xạ thủ đua tài' sẽ đón chào 2 bóng hồng xinh đẹp là ca sĩ Kiều Phạm và diễn viên Miika. Liệu với sự giúp sức của 2 cô gái xinh đẹp, kết quả giữa đội Khóa Nòng và đội Kim Hỏa sẽ có sự 'đột biến'? Hãy đón xem câu trả lời vào thứ 5, ngày 06/08/2020 lúc 11h trên kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, 19h trên Mocha và 20h trên kênh Youtube Mocha Gaming.​

Tập 4 'Xạ thủ đua tài' sẽ đón chào 2 bóng hồng xinh đẹp là ca sĩ Kiều Phạm và diễn viên Miika

Tập 4 'Xạ thủ đua tài' sẽ đón chào 2 bóng hồng xinh đẹp là ca sĩ Kiều Phạm và diễn viên Miika
Góp ý cho Tiin