#Xạ thủ đua tài mùa 3

Xạ thủ đua tài tập 4: 'Cà khịa' đội bạn vì lắp súng chậm, đội Kim Hoả thua cuộc trong cả 2 phần thi

Vì 'gáy sớm' ngay từ phút ban đầu nên đội Kim Hoả đã bị 'nghiệp quật' không trượt phát nào trong suốt những phần thi tiếp theo.

31/07/2020 09:27

Ở phần trước của Xạ thủ đua tài, các nhân vật đã được giới thiệu và bước đầu làm quen với súng tiểu liên STV dưới sự hướng dẫn của HLV – Thượng tá Đỗ Văn Trung.Trong tập này, đội Kim Hỏa và đội Khóa Nòng sẽ bước vào vòng thi đấu thứ 2, mỗi đội sẽ nhận thêm sự trợ giúp từ khách mời của chương trình: ca sĩ Kiều Phạm và diễn viên Diễm My (Miika). Theo thông lệ của chương trình, trước khi bước vào phần thi đấu chính thức sẽ là màn khởi động: cuộc thi tháo lắp súng tiếp sức.

Dàn nhân vật trải nghiệm ở tập 4 'Xạ thủ đua tài' 2020

Dàn nhân vật trải nghiệm ở tập 4 'Xạ thủ đua tài' 2020

Diễn viên Miika

Diễn viên Miika

Ca sĩ Kiều Phạm

Ca sĩ Kiều Phạm

Ở 2 khẩu đầu tiên, 2 đội tháo lắp đều tăm tắp. Với đội Kim Hỏa, Pino và FunkyM liên tục cổ vũ cho Miika và tỏ ra tự tin vì nắm chắc phần thắng. Tuy nhiên vì quá hấp tấp nên Miika mắc phải nhiều lỗi sai và phải lắp lại từ đầu. Sau khi về đích, đội Kim Hỏa vẫn còn rất nhiều thời gian để đi 'cà khịa' đội bạn. 

Các thành viên của cả 2 đội đều mắc lỗi chung là không mở khóa an toàn và bóp chết cò. Đội Khoá Nòng mất gần 11 phút để hoàn thành, trong khi đội Kim Hoả chỉ mất hơn 6 phút. Tuy nhiên , phần thắng lại thuộc về đội Khoá Nòng bởi qua kiểm tra công tác an toàn của súng, đội Kim Hỏa có 5/6 khẩu không thực hiện bóp chết cò, súng ở tư thế mất an toàn. Rambo, DJ Chip và Kiều Phạm mừng ra mặt và không quên 'lêu lêu' đối thủ. 

Phần thi đầu tiên: Điểm xạ tiếp sức

Hai đội sẽ phân công, một người bắn, một người lắp đạn, một người tải đạn. Tuy nhiên trong quá trình bắn thì phải liên tục đổi vai trò giữa các thành viên để phần thi được diễn ra công bằng. Đội nào có nhiều phát bắn trúng bia trong thời gian ngắn hơn sẽ là đội thắng.

Xạ thủ đua tài tập 4: 'Cà khịa' đội bạn vì lắp súng chậm, đội Kim Hoả thua cuộc trong cả 2 phần thi 3

DJ Chip hướng dẫn Kiều Phạm tháo, lắp súng

DJ Chip hướng dẫn Kiều Phạm tháo, lắp súng

Ở đội Khoá Nòng, DJ Chip là người tải đạn, Kiều Phạm là xạ thủ, còn Rambo lắp đạn. Vì chưa quen dùng súng nên Kiều Phạm tỏ ra lúng túng khi bắn 'tắc cú' liên tục, thậm chí còn 'tặng' cho đội bạn 2 điểm. Đến lượt Rambo, anh bắn điểm xạ thành công từ phát đầu tiên. Ở lần bắn cuối cùng, Rambo là người tải đạn nhưng lại mắc lỗi khi mang về 2 hộp đạn cùng 1 lúc, kết quả là anh chàng phải làm lại từ đầu. 

Diễn viên Kiều Phạm chia sẻ, khâu lắp đạn là khó nhất vì tay cô nàng nhiều mồ hôi và lực khá yếu nên đến viên thứ 15 là trở nên 'khó nhằn'. 

Còn ở đội Kim Hỏa, FunkyM chịu trách nhiệm tải đạn, Miika làm xạ thủ, Pino lắp đạn. Miika ban đầu thể hiện khá tốt vì đã dần quen với súng đạn. Nhưng cô nàng lại mắc lỗi 'nhắm mắt khi bóp cò' nên có một số viên bị tắc cú. Ngược lại, Pino lại bắn điểm xạ 'bách phát bách trúng' trong tiếng vỗ tay giòn giã của đồng đội. 

Kết quả phần 1, đội Khóa Nòng: trúng bia 46, trúng vòng 10:14, bắn lỗi 7 lần. Còn đội Kim Hỏa: trúng bia 69, trúng vòng 10:10, bắn lỗi 25 lần. Chiến thắng lại thuộc về Khóa Nòng một cách thuyết phục.

Xạ thủ đua tài tập 4: 'Cà khịa' đội bạn vì lắp súng chậm, đội Kim Hoả thua cuộc trong cả 2 phần thi 5

Phần thi thứ hai: Thổi tắt nến

Ở phần chơi này, mỗi đội được phát 10 viên đạn để bắn tắt 9 ngọn nến, đội thắng là đội bắn tắt nhiều ngọn nến hơn, nếu làm gẫy nến sẽ không được tính điểm. Những cây nến không đứng im một chỗ mà sẽ di chuyển qua lại liên tục để tăng độ khó cho các đội chơi. 

Cũng như phần một, phần chơi này Đội Khoá Nòng thực hiện thử thách trước, theo đó cô nàng Kiều Phạm là người xung phong bắn đầu tiên. Cô nàng chia sẻ: 'Mình tính là sẽ đợi 3 ngọn nến cùng trên một đường thẳng rồi sẽ bắn để trúng cả 3. Mình cứ nghĩ là sẽ không thể thổi tắt được cây nến nào'. Rất bất ngờ, Kiều Phạm đã bắn chuẩn ngay từ phát súng đầu tiên trước ánh mắt ngưỡng mộ của những người chứng kiến. 

Đến lượt đội Kim Hoả, cả Miika và Kiên Pino đều chưa thực sự thể hiện tốt khi không thổi bay được ngọn nến nào. FunkyM là người 'gỡ bàn thắng danh dự' cho đội khi bắn trúng phát cuối cùng của lượt chơi. Kết quả chung cuộc là 0 - 2, tỉ số nghiêng về đội Khoá Nòng. 

Hai đội chơi chăm chú nghe hướng dẫn của Huấn luyện viên

Hai đội chơi chăm chú nghe hướng dẫn của Huấn luyện viên

Kiều Phạm bắn tắt 3 ngọn nến

Kiều Phạm bắn tắt 3 ngọn nến

Xạ thủ đua tài tập 4: 'Cà khịa' đội bạn vì lắp súng chậm, đội Kim Hoả thua cuộc trong cả 2 phần thi 8

Qua tập thứ 4 của Xạ thủ đua tài, có lẽ đội Kim Hoả đã rút ra cho mình một kinh nghiệm xương máu, đó là 'không nên gáy sớm' trong bất kì hoàn cảnh nào, kể cả khi đã nắm chắc phần thắng trong tay, bởi 30 chưa phải là Tết. 

Liệu đội Kim Hoả có thể 'phục thù' bàn thua ngày hôm nay không? Hãy cùng chờ xem những tập tiếp theo của Xạ thủ đua tài sẽ có diễn biến như thế nào nhé!

Xạ thủ đua tài mùa 3 phát sóng vào thứ 5 hàng tuần từ 9/7/2020 lúc 11h trên kênh truyền hình Quốc Phòng Việt Nam, 19h trên Mocha và 20h trên kênh Youtube Mocha Gaming.​


Giải đấu Esports Mocha Xgaming bộ môn FIFA Online 4 chính thức khởi tranh. Đội thắng sẽ hốt trọn tiền của đội thua. Tổng Giải thưởng lên đến 70 TRIỆU ĐỒNG. Giải đấu do Viettel Media tổ chức. Cài ứng dụng Mocha TẠI ĐÂY để xem livestream và cổ vũ cho các game thủ hàng đầu. Miễn cước 3G/4G tốc độ cao!

Theo Phương Dung/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều