Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xốc lại tinh thần kịp thời, Mocha ZD Esports xuất sắc đánh bại Malaysia để bước vào Playoffs 3

Vậy là đại diện của Liên quân Mobile chắc chắn sẽ có được một tấm huy chương cho mình tại kì đại hội SEA Games lần này.

Không có được kết quả tốt nhằm chiếm lấy ngôi nhất bảng trước Thái Lan, Mocha ZD Esports đã phải bước vào trận Playoffs với đối thủ Malaysia. Những tưởng một đối thủ có vẻ được đánh giá là 'chiếu dưới' sẽ không thể làm khó được Nguyễn Vũ Hoàng Dũng và các đồng đội, thế nhưng, Mocha ZD Esports cũng đã phải nhọc nhằn kéo đối thủ đến ván đấu thứ 3 để có thể giành lấy chiến thắng.

Ở ván đấu đầu tiên, lần lượt các vị tướng như Fennik, Lindis, Yena, Ormarr và The Flash được các tuyển thủ của chúng ta lựa chọn. Trong những bước di chuyển đầu tiên, dù người Malaysia tỏ ra khá tự tin thì Vương Trung Khiên vẫn thi đấu rất tập trung và cẩn trọng. Tai Tong là cái tên sáng giá bên phía Malaysia với những pha kèm cặp thường xuyên.

Tuy nhiên, đẳng cấp đã giúp Mocha ZD Esports có được thế trận cởi mở và dễ đánh rất sớm. Mọi thứ đều nằm trong tầm kiểm soát của Việt Nam khi phút thứ 7, Mocha ZD Esports của chúng ta đã có 4 điểm hạ gục. Lượng tiền dãn cách cũng lên đến 7k. Trung Khiên chính là người kết thúc một ván thi đấu nhẹ nhàng. 

Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận 

Việt Nam kiểm soát hoàn toàn thế trận

Bước chạy đà 1-0 giúp đoàn quân của HLV AA tự tin hơn rất nhiều. Và có lẽ đó cũng là lúc PS Man và các đồng đội chủ quan phần nào, biến ván thứ 2 thực sự thành thảm họa. Dù có sự cố mạng trong khoảng 2,3 phút, tuy nhiên Việt Nam vẫn có được chiến công đầu nhờ Tuấn Huỳnh. Malaysia bất ngờ sử dụng các pha bắt lẻ làm chiến thuật then chốt, từ đó khóa chặt Vương Trung Khiên. Khu vực đường giữa của chúng ta bỗng chốc trở nên rất khó khăn. Dù Khiên tỏa sáng ở phút thứ 11 với double kill thì chúng ta vẫn để thua với 5-19 điểm hạ gục so với đối thủ. 

Một ván đấu sảy chân không nên có của Mocha ZD Esports 

Một ván đấu sảy chân không nên có của Mocha ZD Esports

Mảng miếng chiến thuật của Malaysia được thể hiện rất rõ khi họ bị dồn vào đường cùng. Điều này buộc chúng ta phải xốc lại tinh thần, không để đối thủ đánh vỗ mặt.

Phải nhắc lại, đẳng cấp của Mocha ZD Esports được đánh giá cao hơn hẳn đại diện Malaysia. Do đó, chỉ cần các tuyển thủ tập trung và cẩn trọng, chiến thắng sẽ đến. Bước vào ván đấu thứ 3, một thế trận như trong ván đầu tiên được lặp lại khi PS Man có được một tình huống solo kill rất mẫu mực. Việt Nam liên tiếp có được điểm hạ gục.

Ở những phút cuối cùng, khi chúng ta hồi hộp mong đợi các tuyển thủ sẽ đánh thật cẩn trọng thì Ara Đỗ Thành Hưng bất ngờ có một pha mã phi tiêu đẳng cấp, băng vào dứt khoát để kết liễu đối thủ. 

Khoảnh khắc tỏa sáng của game thủ trẻ tuổi này cũng là tình huống đáng chú ý nhất trong ván đấu thứ 3.

Việt Nam có chiến thắng 2-1 trước Malaysia và chúng ta sẽ gặp lại Thái Lan tại Playoffs 3. Hi vọng, với bài học kinh nghiệm xương máu khi đối đầu người Malaysia hôm nay, Mocha ZD Esports sẽ có đấu pháp hợp lý cũng như biện pháp tâm lý vững vàng để có thể có được kết quả tốt nhất trước Thái Lan.

Chiến thắng quan trọng của Việt Nam để ít nhất sẽ có một tấm huy chương tại SEA Games năm nay 

Chiến thắng quan trọng của Việt Nam để ít nhất sẽ có một tấm huy chương tại SEA Games năm nay
Giúp Tiin sửa lỗi