Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng

20 tuổi, là tài năng trẻ của Calisthenic Việt Nam, mở lớp dạy học, lan tỏa đam mê thể dục dụng cụ cho nhiều em nhỏ… đây là bản tóm lược cuộc sống hiện tại của Thịnh Quang Linh.

Thịnh Quang Linh, 20 tuổi, hiện đang sinh sống ở Đông Anh, Hà Nội. Anh chàng điển trai này gây ấn tượng với người hâm mộ khi là gương mặt trẻ, mới lạ, thể hiện kỹ năng nhào lộn 'đỉnh cao', xuất hiện trong nhiều đoạn phim quảng cáo giải đấu game.

Thịnh Quang Linh.

Thịnh Quang Linh.

 

Video: Thịnh Quang Linh tâm sự chuyện nghề.

'Hotboy' đóng thế

Cuối năm 2019, đội ngũ sản xuất clip quảng cáo cho một giải đấu của tựa game Free Fire tìm đến Thịnh Quang Linh mời hợp tác với vai trò diễn viên đóng những màn nhào lộn trong game. Thấy hấp dẫn, thú vị và hợp với bản thân, chàng trai sinh năm 2000 nhận lời ngay.

'Thực ra trước giờ mình không chơi game nên khi được mời đóng cũng hơi bất ngờ. Cứ tưởng khó nhưng khi nhập vai thì cũng quen dần. Các động tác nhào lộn bản thân mình có kinh nghiệm và kỹ năng sẵn rồi nên không gặp khó khăn gì cả'.

Thịnh Quang Linh đóng cặp với Tuấn Tiền Tỉ trong một clip quảng cáo giải đấu.

Thịnh Quang Linh đóng cặp với Tuấn Tiền Tỉ trong một clip quảng cáo giải đấu.

Thế nhưng Quang Linh cho biết, hoạt động này chỉ là công việc 'thời vụ', giúp cho cuộc sống thêm năng động chứ không có ý định theo đuổi lâu dài.

'Nếu muốn tiến sâu thì mình phải đầu tư học diễn thoại rồi biểu lộ cảm xúc chuyên nghiệp hơn. Mình chỉ muốn tham gia giao lưu với mọi người một chút để hiểu thêm về nghề diễn viên này mà thôi'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 2

Nói vậy cũng có lý do, bởi ngành nghề chính mà Thịnh Quang Linh theo đuổi từ khi còn là học sinh lớp 9 đến nay là vận động viên bộ môn Calisthenic

Đam mê từ những cảnh phim hành động

Nhớ lại kỷ niệm khi còn bé, chàng trai người Đông Anh tâm sự: 'Hồi học lớp 9 xem phim hành động, mình bị ấn tượng bởi các pha nhào lộn hấp dẫn nên tìm tòi, mò mẫm tự học'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 3

Không có ai hướng dẫn, tự học trong môi trường không được đảm bảo an toàn: nền là bê tông, cỏ dại nên bị trầy xước là chuyện bình thường. Lần dính chấn thương mạnh nhất của Linh vào năm 2017: 

'Mình làm động tác lộn trước, khi tiếp đất, chân không làm đúng kỹ thuật nên bị bẻ ngược lại, giãn dây chằng phải nghỉ mất một tháng không tập luyện được. Sau đó cũng chỉ được hoạt động nhẹ thôi'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 4

Khó khăn chưa được khắc phục thì chấn thương lại đến, nhưng điều đó không làm đam mê trong chàng trai này bị suy giảm: 

'Cảm giác như mình dành hết lý trí cho bộ môn này ấy, đi học nhưng cứ nghĩ đến chuyện đi tập luyện. Sau khi tốt nghiệp cấp 3 mình không lựa chọn thi đại học mà định hướng tập luyện, rèn giũa chuyên nghiệp hơn'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 5

Với quan điểm của hầu hết các bậc phụ huynh, quyết định này vấp phải nhiều sự phản đối và đương nhiên gia đình của Linh cũng vậy: 'Bố mình cho rằng bộ môn này nguy hiểm, dễ gặp chấn thương. Ngoài ra, việc có được thu nhập từ nghề này rất khó nên muốn mình tập trung vào công việc khác ổn định và có tương lai hơn'.

Thuyết phục bố mẹ bằng cách kể ra những người anh chị trong ngành đã và đang thành công, kiếm được tiền từ đam mê. 'Trời không chịu đất thì đất phải chịu trời', sau nhiều nỗ lực, Linh có được chút niềm tin từ bố mẹ.

Dù không ủng hộ quá nhiều nhưng những lời hỏi thăm thường xuyên: 'Nay đi tập vui không', 'Đi đứng cẩn thận' từ bố mẹ khiến Linh cảm thấy rất vui.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 6

Không để đam mê chết yểu!

Thịnh Quang Linh tâm sự, anh có 3 đam mê chính là: Thể dục dụng cụ, Street Workout và Parkour Freerunning. Vì muốn lan tỏa và giúp đỡ những ai có cùng sở thích, Quang Linh mở lớp dạy học từ 2 năm nay.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 7

Đều đặn hai ngày cuối tuần, anh chàng này di chuyển từ Đông Anh sang lớp dạy học ở đường Nghi Tàm để gặp gỡ những học trò của mình, bé nhất là 5 tuổi, người lớn nhất là 36 tuổi.

'Đối với các bạn lớn, mình áp dụng giáo trình phát huy sức mạnh cơ bắp còn các bạn nhỏ chỉ tập cơ bản để rèn sự dẻo dai. Việc được truyền đạt những gì mình thích cho nhiều người khiến thấy hạnh phúc, ngày càng yêu nghề hơn'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 8

Trần Thiên Bảo (9 tuổi) vốn yêu thích Parkour, vô tình xem được các hoạt động lớp học của thầy Linh trên Youtube đã xin mẹ đến học: 'Con mới đến đây học. Tại lớp, thầy Linh dạy con xoạc, nhào lộn, đu xà... Con đã giảm được 3kg từ lúc tập đến giờ. Thầy giáo và các bạn rất vui'.

Bé Bảo (áo đen) cùng các bạn nhỏ ở lớp tập.

Bé Bảo (áo đen) cùng các bạn nhỏ ở lớp tập.

Chị Phạm Thị Thu Hương (mẹ bé Bảo) cũng hồ hởi: 'Thầy Linh có chuyên môn tốt, phong cách dạy lại tạo môi trường thoải mái, vui vẻ cho các con nên tôi mong muốn để con được luyện tập ở đây lâu dài'.

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 10

Nghe những lời chia sẻ tích cực này, Thịnh Quang Linh hạnh phúc và cảm thấy hài lòng. Tuy nhiên, anh chàng cũng cho rằng không vì thế mà ngừng cố gắng, bởi lan tỏa đam mê là cách anh thể hiện tình yêu với nghề của mình.

Cùng ngắm nhìn hình ảnh vui vẻ ở lớp học nhỏ:

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 11

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 12

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 13

Xuất hiện trong quảng cáo game, nam diễn viên đóng thế gây bất ngờ khi bị 'khui' đời sống riêng 14

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Giúp Tiin sửa lỗi