Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

6 điều đừng nên làm nếu như không muốn trở thành cái gai trong mắt người khác

Làm cho người ta yêu thì khó, nhưng để họ không thích mình thì đôi lúc chỉ cần một biểu hiện hay một cái liếc mắt cũng đủ khiến người ta ghét cay ghét đắng từ lần gặp đầu tiên.

Người ta thường nói 'yêu từ cái nhìn cái nhìn đầu tiên', và đương nhiên ghét nhau cũng thế, ấn tượng ban đầu luôn để lại trong ta và cả đối phương nhiều thứ khó phai mờ. Chắc chắn rằng đây không phải là bài viết yêu cầu bạn phải làm thế này, thế kia thay vì sống đúng cuộc đời của bạn, tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội khác thì một vài điều dưới đây bạn không nên làm nếu muốn có được ấn tượng tốt từ ban đầu với người đối diện.

1. Nói quá nhiều

Tham gia vào cuộc trò chuyện luôn là con đường giao tiếp để giúp mọi người có thể kết nối với nhau nhiều hơn, tuy nhiên mọi việc phải đủ và vừa, có nghĩa là bạn không nên nói quá nhiều để tạo ra sự mất căng bằng, mà hãy đợi đối phương có thời gian góp vui vào câu chuyện của mình với nhé.

Theo một nghiên cứu được đăng trên Tạp chí Tâm lý xã hội thực nghiệm đã chỉ ra rằng không có một người nào thích bạn khi bạn cứ thích nói quá nhiều về bản thân.

Nói quá nhiều là một cách làm quen vô cùng tồi tệ

Nói quá nhiều là một cách làm quen vô cùng tồi tệ

2. Giả vờ khiêm tốn

Nhiều người muốn tạo ấn tượng với người khác bằng cách tránh tự khen ngợi và giả vờ chỉ trích bản thân, thực tế theo một nghiên cứu mới nhất của ĐH Harvard khi hỏi sinh viên rằng điểm yếu lớn nhất của bản thân là gì, kết quả cho thấy hơn 3/4 số học sinh luôn tỏ ra khiêm tốn, giả vờ để che giấu đi họ là một người cầu toàn và chăm chỉ.

3. Mới gặp đã vạch áo cho người xem lưng

Thông thường, người ta sẽ thích hơn sau khi cởi mở trao đổi thông tin với nhau, tự bộc bạch bản thân luôn là một phương án bắt chuyện làm quen vô cùng hữu hiệu trong lần đầu gặp gỡ. tuy nhiên, các nhà tâm lí học đã chỉ ra rằng chúng ta chỉ nên nói những gì của bản thân theo một giới hạn vừa phải, chứ không phải vừa nói chuyện đã tâm sự kiểu 'Chị gái tôi vừa ngoại tình đấy.' phải vừa khéo léo mà không trở nên bất nhã, theo nghiên cứu của Susan ở Đại học Illinois thì bạn chỉ cần chia sẻ những thông tin liên quan đến sở thích hay một kỉ niệm nho nhỏ lúc thơ ấu thì cũng đủ làm bạn đẹp hơn trong mắt người khác rồi

4. Chia sẻ quá nhiều thứ trên Facebook

Sẽ thế nào nếu như lần đầu quen biết và kết bạn với nhau qua Facebook lại phát hiện người mình mới quen bị chứng 'nghiện' mạng xã hội? Thật vậy, nếu chỉ trong 1 ngày mà bạn đăng lên trên trang cá nhân không biết bao nhiêu hình ảnh, nào là check-in tuần trăng mật, nào là lễ tốt nghiệp của em họ của bạn hay một con thú cưng nào đấy... dĩ nhiên là bạn thấy thích thú, nên bạn sẽ nghĩ người khác như vậy. Tuy nhiên, theo tiến sĩ Houghton David chia sẻ: 'Rất là nhiều người ngoài những người họ hàng và người bạn thân thiết không hề thích hay muốn dính dáng gì đến người hay đăng nhiều ảnh bản thân trên mạng'.

5. Đổ nhiều mồ hôi

Hãy giữ bình tĩnh mọi lúc, bản thân trong phong thái tự tin thì người khác mới có thể thích mình được

Hãy giữ bình tĩnh mọi lúc, bản thân trong phong thái tự tin thì người khác mới có thể thích mình được

Đừng bao giờ để họ nhìn hay ngửi thấy mùi mồ hôi còn đâu đó trên người bạn, nghiên cứu chỉ ra rằng khi bạn quá lo lắng thì người khác cũng không đánh giá cao về bạn.

6. Không có khiếu hài hước

Một lời khuyên là nếu như bạn muốn kết thêm nhiều bạn hoặc muốn có được tình cảm của những đồng nghiệp thì đôi khi nên thả lỏng bản thân một chút. Theo một nghiên cứu mới nhất được thực hiện dựa trên 140 công nhân ở Mỹ trong độ tuổi từ 25 - 35 cho thấy, những người quá nghiêm túc thường tạo cảm giác không thoải mái và khó gần cho những người xung quanh. Những người này luôn sống theo quy tắc bất di bất dịch, đương nhiên cũng không quá nhiều người muốn thân thiết với họ.

>> Xem thêm: Tại sao bạn phải học cách kiểm soát cảm xúc của bản thân?

Giúp Tiin sửa lỗi