Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành động bất ngờ của người đàn ông vô gia cư khi nhặt được 17.000 USD

Một người đàn ông vô gia cư đã nhận được sự tán dương của mọi người sau khi hoàn trả đầy đủ số tiền 17.000 USD mà anh nhặt được trong chiếc túi bên ngoài cửa hàng thực phẩm.

Kevin Booth là một thanh niên 32 tuổi vô gia cư, trong lúc chờ nhận bánh mì ở trước cửa ngân hàng thực phẩm thì anh nhìn thấy một túi màu nâu ở trước hiên. Sau khi xem xét và nhận ra có rất nhiều tờ tiền ở đó, anh vội vàng đem chiếc túi đến gặp chủ của cửa hàng và cùng họ đi đến đồn cảnh sát.

'Lúc đầu, tôi còn tự hỏi mới sáng sớm mà ai lại vứt rác bừa bãi thế' - Kevin nhớ lại.

Kevin Booth (32 tuổi) đến từ Hoa Kỳ đã vô tình nhặt được 17.000 USD

Kevin Booth (32 tuổi) đến từ Hoa Kỳ đã vô tình nhặt được 17.000 USD

Theo luật của tiểu bang, nếu như số tiền được lưu giữ ở đồn cảnh sát 90 ngày mà không có ai đến nhận, thì tiền sẽ được chia cho những người nhặt được, và viên cảnh sát đã trao toàn bộ số tiền 17.000 USD cho cửa hàng thực phẩm với mong muốn sẽ xây dựng được thêm nhiều văn phòng hơn.

Kevin cho biết rằng các sĩ quan cảnh sát có tìm đến gặp anh và hỏi về số tiền bên trong chiếc túi, và anh cũng thành thật rằng khi thấy túi tiền, anh đã bị sốc nhưng chưa bao giờ có ý định chạm vào số tiền đó.

'Tôi không hề đếm xem nó có bao nhiêu tiền hết thảy, điều duy nhất tôi làm vào lúc đó là lấy tờ 20 đô xem nó có phải là thật hay không. Tôi thật sự bất ngờ nhưng dù sao tiền này cũng không phải của tôi, nếu tôi lấy về thì cũng không ai biết nhưng lương tâm tôi không cho phép điều đó. Tôi không muốn có cảm giác bản thân như là một tên ăn trộm' - anh nói tiếp - 'Có rất nhiều người sẽ lựa chọn giữ nó cho mình. Nhưng tôi không phải là loại người như vậy'.

Kevin sau đó được Sở Cảnh sát Sumner trao bằng khen. Cảnh sát trưởng Brad Moericke cũng đã có lời ca ngợi anh rằng: 'Không phải mọi người dân đều trung thực như bạn trong tình huống đó, mặc dù anh là một người vô gia cư nhưng không hề tham lam, tôi rất biết ơn vì điều đó'.

Kevin được nhận bằng khen từ cảnh sát, có thể thấy nụ cười rạng rỡ và tự hào của anh

Kevin được nhận bằng khen từ cảnh sát, có thể thấy nụ cười rạng rỡ và tự hào của anh

Kevin đã sống ở Sumner trong 19 năm và vô gia cư trongsuốt hơn 7 năm qua. Anh thường xuyên ghé nhận thức ăn ở ngân hàng thực phẩm này.

Khi lòng tốt của Kevin được đăng tải trên các trang truyền thông, một trang web GoFundMe đã được thiết lập để gây quỹ giúp đỡ anh. Và bất ngờ thay, nó đã nhận được 1.000 USD trong 5 ngày. Hiện nay, bài đăng kêu gọi giúp đỡ Kevin vẫn được cộng đồng mạng truyền tay nhau với mong muốn người đàn ông tốt bụng và lương thiện này sẽ có được một Giáng Sinh an lành và ấm áp.

(Theo Washington Post)

Giúp Tiin sửa lỗi