Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa?

Tương lai bạn thế nào phụ thuộc hoàn toàn vào việc bây giờ bạn nỗ lực bao nhiêu.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 0

Việc đơn giản nhất và cũng là cơ bản nhất chính là tồn tại. Qua rồi cái thời chỉ biết đi học, chỉ biết chơi rồi trở về nhà với mâm cơm của mẹ đợi sẵn trên bàn. Đời không cho ta những bữa cơm chờ sẵn, càng dạy cho ta hiểu rằng chẳng có gì tự nhiên có.

Trưởng thành, con người phải có trách nhiệm với chính bản thân mình. Ngay cả bản thân mình mà còn không tự nuôi được thì đừng nghĩ đến việc có thể chăm sóc thêm ai, cũng đừng mong chờ ai có thể cho ta nơi dựa dẫm. Ai cũng có cuộc sống của riêng mình, ai cũng có riêng một bản thân để chăm sóc.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 1

20 năm - khoảng thời gian dài đằng đẵng, mẹ bạn đã hy sinh vì bạn biết bao nhiêu. 20 năm trước, mẹ bạn cũng từng rạng rỡ như bạn bây giờ, còn hiện tại… 20 năm tươi đẹp nhất của người con gái, người phụ nữ ấy đã dành cho bạn.

20 năm còn lại, niềm vui hay nỗi buồn của mẹ cũng phụ thuộc vào bạn, cố gắng vì bản thân cũng là một cách gánh vác bớt nỗi vất vả thay cho mẹ.


Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 2

Chưa cần biết bạn và người ấy có yêu nhau hay không, việc bản thân bạn đang ở vị trí nào cũng quyết định rất nhiều đến việc bạn đối mặt với người ấy với tâm thế như thế nào. Bạn không đủ xuất sắc, tự sâu trong lòng bạn đã cảm thấy tự ti, thấy không xứng với người ta. Bạn đã thua ngay với chính bản thân mình trong việc đối diện với tình cảm ấy thì làm sao có quyền yêu cầu người ấy thích bạn.

Trước khi tìm người xứng đáng, hãy biến bản thân trở thành người xứng đáng với người định tìm đã. Nếu không cố gắng, ngay bây giờ nếu người ấy đứng trước mặt bạn, bạn có đủ tự tin để bên cạnh họ hay không?

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 3

Đời người con gái thường chỉ được mặc áo cưới một lần duy nhất. Không có điều kiện, thứ quan trọng ấy cũng hóa tạm bợ khi bạn khoác trong thời gian ngắn ngủi rồi trả lại. Người ta bảo con gái lộng lẫy nhất, hạnh phúc nhất là vào ngày cưới. Việc có thể giữ được khoảnh khắc tuyệt vời ấy đến tận sau này không, có giữ trọn vẹn cho riêng mình không, đó là dựa vào sự cố gắng của bạn trong hiện tại. Không nỗ lực, việc trọng đại cũng hóa thành tạm bợ.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 4

Cuộc đời chia cho mỗi người một quân bài, việc bạn sở hữu quân bài nào không quan trọng bằng việc bạn sẽ đánh nó ra sao. Nếu có quân bài xấu mà bạn vẫn có được một ván bài hay thì chẳng phải năng lực của bạn càng được công nhận hay sao? Đừng chỉ chăm chăm nhìn vào vị trí mà bạn đang đứng, phải biết nhìn ra con đường mà bạn đang đi.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 5

Chỉ số thông minh có thể không do bạn quyết định nhưng lòng kiên trì thì bạn hoàn toàn có thể.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 6

Chưa bắt tay vào làm, bạn vĩnh viễn không thể biết được bản thân mình có thể làm được những gì. Mọi thứ có thể thay đổi theo ý muốn của bạn hay không phụ thuộc rất lớn vào việc bạn có chịu cố gắng hay không.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 7

Sự cố gắng của bạn ở độ tuổi này không chỉ riêng vì bạn nữa rồi, mà còn vì những người đã từng vì bạn mà cố gắng. Phải tự nhắc bản thân luôn nỗ lực, nếu không thể khiến ba mẹ tự hào, thì cũng đừng khiến họ phải lo lắng thêm.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 8

Sự nỗ lực không phải lúc nào cũng được ủng hộ, người ngoài không giống với ba mẹ bạn. Với ba mẹ, dù làm sai, họ vẫn có thể tha thứ. Còn ngoài kia, đôi lúc bạn làm đúng vẫn bị người khác ghét bỏ. Hãy chọn con đường mà bạn cho là đúng và tiếp tục, ta cố gắng không phải vì những người ấy, mà là vì lỡ mai này có tình cờ chạm mặt nhau, ta không phải xấu hổ trước người từng cười nhạo mình.

Bạn đã thử cố gắng, nỗ lực bao giờ chưa? 9

Đời người rất dài, bạn chỉ mới đi được một đoạn ngắn, phần lớn lao phía trước được gọi là tương lai. Chặng đường đầu đời bạn đã có gia đình nghĩ phụ, chặng còn lại sau này, bạn hãy tự mình nghĩ lấy.

>> Xem thêm: Nếu tâm trạng không tốt, hãy đọc những điều này

Giúp Tiin sửa lỗi