Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bé gái 6 tuổi được trao giải thưởng danh giá vì hành động đẹp đẽ này

Tamonyi Dixon - một bé gái 6 tuổi đã được địa phương trao giải thưởng danh giá của tiểu bang vì đã cứu sống bà của mình.

Dorothy Phillips - 71 tuổi - bà ngoại của cô bé đáng tự hào này đã ở bên cô cháu gái của mình khi cô bé được nhận Huy chương danh dự 911 Local Heroes năm 2018 do Văn phòng Dịch vụ cấp cứu của California trao tặng.

Hai bà cháu Tamonyi Dixon sống nương tựa vào nhau từ khi Tamonyi Dixon còn là một đứa bé sơ sinh. ‘Tôi rất yêu con bé, tôi cũng không biết làm gì nếu không có con bé bên cạnh.' - Bà Phillips chia sẻ.

 Phillips là một bệnh nhân tiểu đường và Tamonyi đã nhiều lần chứng kiến bà mình ngất đi khi phát bệnh.Trong một lần nguy cấp, Tamonyi đã nhanh trí hô lên để thu hút sự chú ý của người đi đường, mong nhận được sự giúp đỡ cho bà của cô bé.

‘Cháu thực sự không biết phải tìm điện thoại ở đâu, cháu không thể tự mình giúp được bà, vì thế cháu đã bắt đầu la lên để nhận được sự chú ý từ mọi người.' - Tamonyi nói

Mồ côi bố mẹ từ nhỏ, cô bé nhỏ nhắn chỉ vừa tròn 6 tuổi này chỉ còn bà ngoại là người thân duy nhất

Mồ côi bố mẹ từ nhỏ, cô bé nhỏ nhắn chỉ vừa tròn 6 tuổi này chỉ còn bà ngoại là người thân duy nhất

Vào một ngày tháng 10 năm 2017, bà Phillips lại ngất đi. Lần này, cô bé vội vàng gọi cho vị mục sư nhà thờ mà cô bé cùng bà thường lui tới để mong nhận được sự giúp đỡ. Vị mục sư này đã nhanh chóng liên lạc với 911 và sau đó bà Phillips được cứu sống trong gang tấc. Văn phòng Dịch vụ khẩn cấp đã ca ngợi cô bé vì những hành động nhanh trí, bình tĩnh và dũng cảm để cứu sống bà của mình.

Những nhân viên cứu hộ - người đã nhận được cuộc gọi cấp cứu vào năm ngoái cũng được trao giải thưởng này.

Trong buổi phát biểu khi nhận được bằng khen, cô bé nói: ‘Cháu đang theo học tại một trường Công giáo. Ngôi trường đó đã dạy cháu rất nhiều điều.Lúc đó cháu không nghĩ ngợi gì nhiều, cháu chỉ biết một điều là cần làm một điều gì đó để có thể cứu sống được người bà kính yêu của mình. Cháu không có bố, mẹ. Chính bà là người thân duy nhất của cháu, nên sau này cháu sẽ cố gắng học thật tốt để không phụ lòng mà bà đã kì vọng'.

Bà của Tamonyi cũng nói rằng hằng ngày cô bé 6 tuổi nhỏ nhắn này phụ giúp công việc nhà mỗi khi tan học. ‘Nó là đứa trẻ tốt bụng, ngoài những việc lặt vặt có thể làm, thỉnh thoảng Tamonyi còn phụ tôi đi giao thức ăn, rất nhiều người yêu quí và cho đồ ăn, nhưng ít khi con bé lấy vì nói rằng bản thân có thể tự lấy sức mình để mua' bà nói tiếp: ‘Tuy còn nhỏ nhưng Tamonyi rất ngoan và có ý chí, nó biết nhà nghèo nên lúc nào cũng cố gắng nỗ lực học tập hết.'

Giúp Tiin sửa lỗi