Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bất chấp căn bệnh hiếm gặp, cậu bé người Mỹ vẫn lạc quan và truyền cảm hứng đến nhiều người

Mắc căn bệnh da hiếm có, cha lại mất sớm nhưng cậu bé này vẫn luôn lạc quan và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

John Hudson Dilgen, 16 tuổi, đến từ Tottenville (Mỹ) đang là cái tên được báo chí quan tâm và khen ngợi vì những nỗ lực của cậu.

Ngay từ khi còn bé, John đã không may mắc phải căn bệnh Epidermolysis Bullosa (EB) - một căn bệnh về da hiếm gặp và khá nguy hiểm trên thế giới. Đây là căn bệnh mà những người mắc phải sẽ bị rối loạn gen, dẫn đến da bị mỏng và dễ gây tổn thương. Thông thường căn bệnh này là do di truyền gây nên và trên thế giới hiện nay chưa có cách chữa trị cụ thể. Căn bệnh này khiến John trở nên nhạy cảm, cậu bé thậm chí còn bị mất móng tay, móng chân và một vài mảng da trên người. Theo chẩn đoán của bác sĩ, cậu sẽ sống tối đa được 40 năm trong điều kiện được bảo vệ liên tục.

John Hudson Dilgen mắc phải căn bệnh EB ngay từ khi còn nhỏ

John Hudson Dilgen mắc phải căn bệnh EB ngay từ khi còn nhỏ

Mặc dù phải sống phụ thuộc vào xe lăn và người nhà nhưng John chưa bao giờ từ bỏ hy vọng vào cuộc sống cả. Cậu bé cùng gia đình lập một blog cá nhân trên mạng để chia sẻ về cuộc sống hàng ngày của cậu. Mục đích chính khi cậu lập ra blog này là để nâng cao nhận thức của mọi người về căn bệnh EB cũng như những người không may mắc phải. Chính vì thế blog của cậu bé viết khá chân thật và gần gũi khiến người đọc cảm thấy đồng cảm với những khó khăn của các bệnh nhân bị EB như John.

Từ khi blog 'lên sóng', John đã nhận được sự ủng hộ của nhiều người, không chỉ những người bị bệnh mà rất nhiều người chưa biết về căn bệnh này.

Bất chấp căn bệnh hiếm gặp, cậu bé người Mỹ vẫn lạc quan và truyền cảm hứng đến nhiều người 1

Bất chấp căn bệnh, cậu bé vẫn vui vẻ, lạc quan và truyền cảm hứng đến những người bị bệnh như mình

Bất chấp căn bệnh, cậu bé vẫn vui vẻ, lạc quan và truyền cảm hứng đến những người bị bệnh như mình

Với những đóng góp cho những người bị bệnh EB, mới đây, John đã được quỹ Tunnel to Towers Foundation tặng cho một căn nhà đặc biệt dành riêng cho những người bị EB. Nhờ căn nhà này, cậu bé có thể sống độc lập hơn và thoải mái tập tành nấu nướng cho những người mình yêu quý.

Bất chấp căn bệnh hiếm gặp, cậu bé người Mỹ vẫn lạc quan và truyền cảm hứng đến nhiều người 3

Căn nhà mới dành riêng cho John Hudson Dilgen giúp cậu có cuộc sống thoải mái hơn

Căn nhà mới dành riêng cho John Hudson Dilgen giúp cậu có cuộc sống thoải mái hơn

(Theo Silive)

Giúp Tiin sửa lỗi