Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cậu bé 7 tuổi cùng mẹ lập dự án cứu sống hơn 1.000 chú chó khỏi cái chết

Roman McConn (người Mỹ) tuy chỉ mới 7 tuổi, nhưng cậu bé đã giúp cứu sống hơn 1.000 chú chó khỏi cái chết.

Roman McConn cùng mẹ mình, Jennifer McConn, đã bắt đầu dự án Project Freedom Ride (Tạm dịch: Dự án Chuyến đi tự do) từ năm 2016. Đây là một chương trình từ thiện chuyên cứu sống những chú chó ra khỏi những ngôi nhà giết hại động vật (những ngôi nhà mà người ta trợ tử cho động vật khi nơi đó đã đầy chỗ, khi động vật đó đã lớn tuổi hoặc bị bệnh) và tìm cho chúng một mái ấm mới. 

Roman và mẹ nảy sinh ra ý tưởng này sau khi nhận nuôi một chú chó từ lò mổ vào năm 2015. Jennifer bảo rằng chính chú chó này đã truyền cảm hứng cho bà để giúp đỡ những chú chó khác. Bà chia sẻ: 'Vào tháng 7/2015, chúng tôi đã nhận nuôi Luna từ 'ngôi nhà giết hại' ở Texas. Và sau đó tôi đã tích cực tham gia tình nguyện ở mái ấm địa phương'.

Roman cùng mẹ mình, bà Jennifer và chú chó

Roman cùng mẹ mình, bà Jennifer và chú chó

Cậu bé Roman đã giúp mẹ làm ra những video để lan tỏa thông tin cho toàn thế giới, cũng như để kết nối những chú chó này với các gia đình muốn nhận nuôi chúng. Trong các video, cậu học sinh lớp 1 này giới thiệu về các chú chó cho những người chủ mới, cậu thường giới thiệu về giống chó, tuổi của chúng và lý do tại sao chúng cần được nhận nuôi.

Cậu bé hạnh phúc bên chú chó

Cậu bé hạnh phúc bên chú chó

Jennifer chia sẻ với tờ CBS: 'Tôi đã đùa với Đội Cứu hộ Texas về việc thực hiện một 'đường sắt ngầm' để đưa những chú chó đến Washington. Bởi vì ở Washington, các chú chó này sẽ có một thế giới tốt hơn so với ở Texas'.

Câu nói đùa này đã trở thành hiện thực khi Project Freedom Ride được hình thành. Hai mẹ con bắt đầu gây quỹ và giúp các mái ấm ở Texas di chuyển hàng trăm chú chó đến vùng Tây Bắc Hoa Kỳ. Hiện tại, dự án này đã cộng tác với nhiều mái ấm cứu hộ khác ở Texas để giúp đỡ những chú chó hoang và bị bỏ rơi. Họ đã giúp những nơi đó tìm chủ mới cho những chú chó ở vùng Tây Bắc Hoa Kỳ.

Roman giúp mẹ làm mọi thứ từ việc quảng bá video cho đến kêu gọi các gia đình nhận nuôi những chú chó. Nỗ lực này đã giúp dự án cứu sống 1.050 chú chó kể từ tháng 12/2016. Khi đã tìm được chủ mới của mình, Project Freedom Ride sẽ hỗ trợ vận chuyển chúng đến người nhận nuôi. 

Quá trình vận chuyển thường mất khoảng 11.000 USD (khoảng 256 triệu đồng). Jennifer chia sẻ rằng họ đã gây quỹ bằng cách vận động mọi người quyên góp. Đó là một nhiệm vụ lớn lao khi chăm sóc, điều trị và vận chuyển chúng đến những người chủ mới. Nhưng Roman yêu chó và cậu rất tự hào vì đã giúp thực hiện hơn 1.000 ca cứu sống.

Trò chuyện với tờ Inside Edition, Roman chia sẻ: 'Cháu cảm thấy hạnh phúc khi cứu những chú chó này. Nhưng điều đó không chỉ khiến cho mỗi mình cháu vui, mà cháu chắc chắn rằng tất cả các chú chó đều cảm thấy vui vẻ'.

(Theo Good News Network)

>> Xem thêm: Tiền có mua được hạnh phúc không? - và câu trả lời của cựu hoa hậu dành cả cuộc đời giúp đỡ người nghèo

Giúp Tiin sửa lỗi