Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không gì là không thể: Cô bé mắc bệnh Down từng bị gọi là 'đồ bỏ đi' trở thành mảnh ghép của CLB thể thao

Kenzie Zacharias đã vượt qua nhiều định kiến bệnh tật của xã hội để trở thành một mảnh ghép của câu lạc bộ thể thao ở trường.

Từ nhỏ, cô bé Kenzie Zacharias (hiện 16 tuổi) đã từng bị trường tiểu học từ chối cho theo học vì em mắc hội chứng Down (do đột biến nhiễm sắc thể gây nên, làm trẻ em từ lúc sinh ra có nhiều biểu hiện bất thường về hình thái và chức năng). Họ thậm chí còn gọi cô là 'đồ bỏ đi'.

'Ngày con bé được sinh ra, chúng tôi không hề biết rằng con bé mắc phải hội chứng Down. Tôi và chồng mình đã rất sợ hãi về việc con bé sẽ sống ra sao, người ta sẽ đối xử với nó như thế nào. Quãng thời gian đó, mọi thứ thật sự rất khó khăn với chúng tôi' - mẹ của Kenzie Zacharias cho biết.

Dù vậy, Kenzie thì vẫn luôn mơ ước có thể đến trường như các bạn cùng trang lứa khác. Với một người mắc bệnh từ khi bẩm sinh, ba mẹ Kenzie chỉ có thể đưa cô đến những ngôi trường dành cho học sinh khiếm khuyết. Khi vào trung học, Kenzie được gia đình chuyển đến trường Clarkston (Michigan), cũng tại đây cô bé đã có những khoảnh khắc vui vẻ nhất trong cuộc đời mình.

Nhận thấy Kenzie Zacharias luôn có mong muốn được trở thành cổ động viên trong câu lạc bộ, nên Joe đã đến gặp và hỏi xem cô bé có muốn tham gia vào nhóm của đội bóng hay không, và trên cả tuyệt vời, đây là điều mà cô gái 16 tuổi đã mơ ước từ lâu.

Dù mắc căn bệnh Down bẩm sinh nhưng Kenzie vẫn cố gắng để mọi người không còn gọi mình là 'đồ bỏ đi'

Dù mắc căn bệnh Down bẩm sinh nhưng Kenzie vẫn cố gắng để mọi người không còn gọi mình là 'đồ bỏ đi'

Ban đầu, không có nhiều người ở câu lạc bộ thích sự có mặt của Kenzie, nhưng thời gian đã chứng minh rằng cô bé cố gắng tập luyện và nghe theo lời hướng dẫn của quản lý sân bóng, và bây giờ Kenzie có thể đứng nhảy theo như những người khác. Em cũng cố gắng thực hiện tất cả những bước, động tác của một người cổ vũ chuyên nghiệp, chỉ trừ một vài pha nhào lộn nguy hiểm.

'Tôi rất tự hào khi nhìn thấy chị ấy đã cố gắng từng bước cho đến hôm nay' - Maddie, em gái của Kenzie cho biết - 'Chị ấy hạnh phúc nhất là khi được ở trong đội cổ vũ'.

Cuộc sống của Kenzie ngày hôm nay chưa bao giờ là điều mà bố mẹ cô có thể tưởng tượng tới. Chính vì thế, cho đến giờ đây, trong họ vẫn tràn đầy sự biết ơn với những người mặc chiếc áo cổ vũ xanh - vàng quen thuộc.

'Con bé yêu những việc mình đang làm, yêu đội cổ vũ và từng thành viên ở đó. Con bé hạnh phúc khi được là một phần trong tập thể ấy. Kenzie không giỏi nói chuyện nhưng con bé đã cố gắng tập luyện để trở thành một cổ động viên chân chính. Tuy đây là điều đơn giản và bình thường đối với một người khỏe mạnh nhưng so với Kenzie thật sự rất khó khăn. Bậc làm bố mẹ chúng tôi còn gì hạnh phúc bằng khi thấy mọi người vẫn đối xử với con gái của mình như những người bạn, tôi vô cùng biết ơn vì tấm chân tình ấy' - bố Kenzie xúc động nói.

(Theo Clarkston News)

Giúp Tiin sửa lỗi