Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Câu chuyện đáng suy nghĩ về chàng trai khiếm thị tham gia cuộc thi chạy 226km

'Tôi luôn tin rằng, điều tuyệt vời là ở trái tim chứ không nằm trên đôi mắt'...

Louie McGee năm nay 18 tuổi, với vẻ ngoài khỏe mạnh và đầy nội lực, cậu đã đăng ký cuộc thi Ironman Triathlon ở Louisville (Hoa Kỳ), nhưng điều khiến mọi người ngạc nhiên hơn hết: Cậu là người khiếm thị.

Câu chuyện đáng suy nghĩ về chàng trai khiếm thị tham gia cuộc thi chạy 226km 0

Bị khiếm thị từ bé, nhưng cậu thanh niên 18 tuổi này vẫn cố gắng tham gia cuộc thi chạy dài hơn 226km. Khi được hỏi lý do vì sao đăng ký chạy trong khi bản thân không đủ khả năng như thế, McGee đã nói rằng cậu tham gia với hy vọng bản thân có thể truyền được cảm hứng cho các động viên hay những người khiếm thị muốn tham gia cuộc thi này.

Được biết, từ khi lên 5 tuổi, McGee đã không may mắn khi mắc căn bệnh Stargardt (bệnh thoái hóa điểm vàng vị thành niên, sẽ làm người bệnh giảm khả năng nhìn tập trung và không thể điều trị dứt điểm được). Nhưng điều đó không làm mòn ý chí của cậu. McGee vẫn tham gia đầy đủ các bộ môn và những hoạt động ở trường trung học. Và cuối năm ngoái, cậu đã quyết định tham gia cuộc thi chạy này.

Hơn 10 năm sống cùng căn bệnh quái ác, McGee đã phần nào tập quen dần, cậu nói: 'Tôi hiện nay đã tốt hơn hẳn so với trước kia rồi. Tôi còn nhớ lúc bản thân dần dần không nhìn thấy gì, tôi đã vô cùng hoảng sợ. Có một thời gian tôi bị trầm cảm, không muốn ra ngoài cũng không muốn tiếp xúc với bất kì ai. Tôi kinh hãi người lạ và đám đông'. Cậu tiếp tục: 'Nhưng dần tôi nhận ra mình không thể sống mãi như vậy được, tôi được gia đình cho đi học tại trường dành cho những người khuyết tật. Từ đó đến nay tôi luôn muốn làm điều gì đó có ích cho mọi người'.

Sự cản trở về thị giác cũng không cản trở niềm đam mê du lịch của McGee. Bố cậu cho biết rằng, cứ mỗi năm McGee lại tranh thủ đi thăm một vùng đất mới, một đất nước khác nhau để nâng cao nhận thức. Ông chia sẻ: 'Lúc tôi nghe được lời cầu xin của thằng bé rằng nó muốn đi du lịch, tôi như bị đấm vào dạ dày vậy, kiểu như 'Làm gì được khi con đang như thế?'. Nhưng rồi McGee đã chứng minh là tôi sai lầm. Cháu đã rất cố gắng'.

Câu chuyện đáng suy nghĩ về chàng trai khiếm thị tham gia cuộc thi chạy 226km 1

Không điều gì có thể ngăn được đôi chân của cậu thanh niên trẻ này

Không điều gì có thể ngăn được đôi chân của cậu thanh niên trẻ này

Mỗi ngày sau khi tan học, McGee đều dành 3 giờ đồng hồ để chạy bộ, đạp xe đạp và thỉnh thoảng là bơi lội để nâng cao thể lực. Sau 6 tháng nhờ sự giúp đỡ của người hướng dẫn thì cuối tuần này McGee sẽ hoàn thành cuộc thi đua dài gần 226km ở Louisville, Kentucky.

'Tôi đang cố tìm kiếm một thứ gì đó có thể tạo động lực cho những đứa trẻ khiếm thị, để có thể giúp chúng đạt được mục tiêu lớn trong cuộc đời và khuyến khích các em đừng sợ hãi'. Cậu nói tiếp: 'Thật khó bởi vì đây là một thử thách vật lý, còn tôi thì bị mù, nhưng không hề gì, bởi tôi đang cố gắng hết mình đây'.

Câu chuyện đáng suy nghĩ về chàng trai khiếm thị tham gia cuộc thi chạy 226km 3

Mỗi ngày McGee dành ra 3 tiếng đồng hồ để luyện tập cho cuộc thi sắp tới

Mỗi ngày McGee dành ra 3 tiếng đồng hồ để luyện tập cho cuộc thi sắp tới

McGee cũng không quên nhắn nhủ với những người đang bị khiếm thị trên toàn thế giới rằng: 'Tôi biết rằng khi cửa sổ tâm hồn không còn thì đối với một số người là tệ, dẫu biết là vậy nhưng bạn cũng không nên vùi dập cuộc đời của mình. Hãy cứ thử đứng dậy và hít thở để biết rằng cuộc sống này còn bao nhiêu điều đẹp đẽ đang chờ đón ta. Tuy tôi không nhìn thấy gì cả, nhưng tôi vẫn luôn cố gắng đi nhiều nơi để nâng cao nhận thức và mở mang đầu óc. Tôi luôn tin rằng, điều tuyệt vời là ở trái tim chứ không nằm trên đôi mắt'.

(Theo Dailymail)

>> Xem thêm: 'Họ gọi tôi là kẻ lập dị cụt tay' - câu chuyện đầy cảm hứng của nữ người mẫu kiên cường

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi