Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô gái bị Down vẫn tự tạo ra hãng thời trang của riêng mình

Mặc dù kém may mắn hơn nhiều người, cô gái này vẫn rất tự tin và đạt được nhiều thành tích đáng nể trong lĩnh vưc thời trang.

Grace Key, 20 tuổi, đến từ Calhoun, Georgia (Anh) đang là cái tên được nhiều người quan tâm vì khả năng thiết kế thời trang của mình. Bị mắc bệnh Down, so với nhiều người, Grace khá là kém may mắn nhưng bù lại cô bé lại có tài năng thiên bẩm với thời trang và trang điểm. Từ khi còn nhỏ, cô bé đã thường xuyên thích tự trang điểm và ngắm bản thân trước gương. Thậm chí, Grace còn làm người mẫu thời trang cho một số cửa tiệm gần nhà mà không hề thể hiện sự tự ti trước máy quay. Thêm vào đó, cô bé 20 tuổi này còn khá quan tâm đến thiết kế thời trang. Grace thường xuyên tự thiết kế hay vẽ ra nhiều trang phục với họa tiết khá độc đáo.

Grace Key và mẹ của mình

Grace Key và mẹ của mình

Ngay khi nhìn thấy những chiếc áo do Grace tự thiết kế, mẹ của cô bé - cô Carrie Key cảm thấy không khỏi bất ngờ và bắt đầu tạo cơ hội để cô con gái nhỏ của mình phát triển sự nghiệp. Carie mở cho Grace một nhãn hiệu thời trang có tên Candidly Kind để cô bé có thể bán những chiếc áo phông tự thiết kế.

Điều bất ngờ là ngay khi những chiếc áo này được bán chính thức trên mạng đã thu hút sự chú ý rất lớn từ cư dân mạng. Số lượng người mua và ủng hộ cho Grace là khá lớn bởi thiết kế độc đáo, hợp thời. Nhiều người chia sẻ, họ khó có thể tin được những chiếc áo này được làm bởi một người bị Down. Toàn bộ số tiền kiếm được từ những chiếc áo phông tự thiết kế của Grace được gia đình cô bé quyên góp cho các tổ chức chuyên hỗ trợ và bảo vệ trẻ em bị khuyết tật.

Những gì Grace Key làm được truyền cảm hứng đến cho nhiều người

Những gì Grace Key làm được truyền cảm hứng đến cho nhiều người

Chia sẻ với báo giới, cô Carie Key cho hay: 'Tôi thấy rằng Grace có khả năng thiên bẩm với hội họa cũng như thiết kế thời trang. Chính vì thế tôi luôn cố gắng hết sức để tạo cơ hội cho con bé phát triển những cái nó có. Điều tôi vui mừng là mặc dù có nhiều khi Grace biết mình không được nhiều người chấp nhận, con bé vẫn vui vẻ và tích cực. Có lẽ vì thế mà giờ nhãn hàng thời trang của Grace đang phát triển và được nhiều người đón nhận.

Nhiều người vẫn hiểu sai về các bệnh nhân Down, thực ra họ và chúng ta chả khác gì nhau cả. Họ cũng biết yêu, biết ghét và có những tài năng thiên bẩm khiến mọi người phải nể phục'.

Cô gái bị Down vẫn tự tạo ra hãng thời trang của riêng mình 2

Những thiết kế thời trang của cô gái bị Down được mọi người đón nhận

Những thiết kế thời trang của cô gái bị Down được mọi người đón nhận
Giúp Tiin sửa lỗi