Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cô y tá giúp người bệnh trở về từ 'cửa tử' bằng giọng hát của mình

Một bệnh nhân tại bệnh viện Bronson ở Kalamazoo, Michigan, Hoa Kỳ, đã có sự cải thiện sức khỏe và ý chí một cách đầy phi thường nhờ cảm hứng cuộc sống được truyền tải thông qua giọng hát của một y tá.

Khi y tá Brenda Buurstra biết bệnh nhân Ruppert của cô yêu thích ca khúc 'You Light Up My Life' của Debby Boone, cô đã bắt đầu hát cho ông nghe mỗi buổi tối. Và bất ngờ khi 1 tuần sau ông đã được xuất viện.

Ruppert chia sẻ: 'Brenda là một y tá tốt bụng, tôi đã nằm viện ở đây gần 1 tháng nhưng lúc nào tôi cũng thấy trên môi cô ấy nở nụ cười và chăm sóc bệnh nhân vô cùng tận tình, điều đó làm tôi được an ủi được phần nào. Tôi đã lớn tuổi nên rất nhiều y tá cảm thấy tôi phiền nhưng với Brenda thì không thế, cô ấy ân cần và thân thiện với tôi, cho tôi có cảm giác cô ấy là cháu gái của mình vậy'.

Quả thật Brenda đã mang đến ánh sáng và nghị lực cho rất nhiều những bệnh nhân của mình qua cách đối xử tận tình. Thậm chí cô còn đem giọng hát của mình để tiếp thêm nghị lực cho những bệnh nhân lớn tuổi. Cô nói: 'Tôi bắt đầu công việc này được 14 năm và cũng ngần ấy thời gian tôi đem giọng hát của mình để mang đến những người bệnh đang nằm đây. Tôi không biết giúp đỡ họ như thế nào, là một y tá bình thường nên ngoài công việc chính, tôi cũng hy vọng đem đến cho họ một chút gì đó gọi là giải trí'.

Brenda đã làm y tá được 14 năm và được rất nhiều người yêu quý bởi tính cách giản dị và hết lòng chăm sóc bệnh nhân

Brenda đã làm y tá được 14 năm và được rất nhiều người yêu quý bởi tính cách giản dị và hết lòng chăm sóc bệnh nhân

Ông Olson là bệnh nhân lâu năm của cô, ông có tiền sử bị bệnh tim và cứ cách 1 tuần ông lại đến bệnh viện một lần. Nhưng lần này, gia đình Olson biết sức khỏe của ông ngày càng tệ hơn và đang trên bờ vực nguy hiểm.

Con gái lớn của ông - Lytle tâm sự: 'Bố tôi có tiền sử bệnh về tim nhưng vì tuổi đã cao nên họ không thể đặt máy tạo nhịp tim. Ông ấy thở máy ở nhà nhưng lần này ông ấy vẫn không thể thở được. Vì vậy, chúng tôi đã đưa bố đến bệnh viện Bronson. Chúng tôi không nghĩ bố có thể qua khỏi'.

Chính khi ấy, y tá Brenda xuất hiện và bắt đầu khúc hát quen thuộc của mình. Cô nói rằng: 'Có một lần tôi nghe ông ấy nói khi trẻ rất thích bài hát ấy. Chính vì thế, ngày khoảnh khắc ấy, tôi đã hát lên ca khúc này. Và tôi thấy được nụ cười rạng rỡ sau mặt nạ dưỡng khí và ánh mắt hấp háy niềm vui của ông ấy'.

Lytle đã đăng đoạn video đầy cảm động ấy lên Youtube và đã nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều cư dân mạng trên toàn thế giới.

Không chỉ riêng về Olson, mà đối với người bệnh nào cô cũng sẽ tìm hiểu và hát cho họ nghe bài hát yêu thích của mình

Không chỉ riêng về Olson, mà đối với người bệnh nào cô cũng sẽ tìm hiểu và hát cho họ nghe bài hát yêu thích của mình

Brenta bộc bạch rằng bên cạnh sức khỏe thì tinh thần của bệnh nhân cũng là một việc làm hết sức quan trọng. Khi thân xác họ đã mệt lả về bệnh tật, nếu cả trái tim cũng kiệt quệ thì mọi thứ sẽ đến hồi kết mất thôi.

'Tôi muốn mang đến cho tất cả những người mình chăm sóc có được một nghị lực để chống lại bệnh tật, cũng như khiến cho những ngày ở viện của họ không phải đớn đau và tăm tối như địa ngục'.

Và đó không phải chỉ là ước mơ hay lời nói suông mà Buurstra tự đặt ra cho mình. Bằng chứng là cô đã làm được nhiều hơn thế. Tiêu biểu nhất có lẽ là sự hồi sinh và trở về đầy kỳ tích của nhiều người, trong đó có Olson và Ruppert.

(Theo CBS News)

Giúp Tiin sửa lỗi