Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Điều ước cuối cùng của cô giáo bị ung thư: Hãy dự đám tang tôi bằng những đồ dùng học tập

Cô ấy luôn gọi học sinh của mình bằng cái tên thân thương là ‘những đứa con của tôi’, vì vậy, ngay cả khi cái chết đang đến gần, cô cũng đảm bảo rằng họ vẫn đang được chăm sóc.

Tammy Waddell (58 tuổi) là một giáo viên ở Forsyth Contry, Georgia. Đầu tháng 6, cô được sĩ chẩn đoán đang mắc phải căn bệnh ung thư đại tràng, đây là lần thứ hai cô phát hiện ra căn bệnh quái ác này, nhưng lần này cô không may mắn để có thể chữa trị kịp thời.

Cô giáo Tammy dành hết gần cả cuộc đời để dạy những đứa trẻ nghèo, cô được vinh danh là giáo viên tiểu học giỏi nhất vùng Forsyth

Cô giáo Tammy dành hết gần cả cuộc đời để dạy những đứa trẻ nghèo, cô được vinh danh là giáo viên tiểu học giỏi nhất vùng Forsyth

Trong những ngày còn lại của cuộc đời, cô tự tay sắp xếp công việc của mình, trong đó cô có một yêu cầu mang đầy ý nghĩa: Thay vì đến viếng bằng những bóa hoa, cô mong rằng mọi người hãy dùng một chiếc ba lô đầy đồ dùng học tập, những chiếc ba lô này sẽ được đưa đến tận tay những trẻ em thiếu thốn.

Người anh họ của cô, anh Brad Johnson chia sẻ: ‘Em ấy vẫn vậy, luôn là một người kĩ tính, luôn muốn sắp xếp mọi thứ trong cuộc sống vô cùng ngay ngắn, kể cả trước khi nhắm mắt, nó vẫn nói với tôi rằng muốn được giúp ít được những ‘đứa con' của nó. Tammy không chỉ là một giáo viên, nó luôn là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái như vậy đấy.'

Bạn bè và gia đình đã hoàn thành tốt ước nguyện của cô

Bạn bè và gia đình đã hoàn thành tốt ước nguyện của cô

Johnson là một người bạn cũng là đồng nghiệp đã gắn bó với Tammy gần hai thập kỉ cho biết: ‘Tammy đã dạy cho rất nhiều học sinh tiểu học ở quận Fosyth gần suốt 30 năm. Đối với nghề nghiệp, cô ấy quả thật là một giáo viên tận tâm. Cô ấy thường xuyên giúp đỡ và dạy những đứa trẻ nghèo, thậm chí cô ấy còn đến tận nhà để dạy kèm chúng vào lúc rãnh.  Cô ấy nói với tôi rằng cô ấy tin rằng mọi trẻ em đều xứng đáng nhận được cơ hội được học hành tử tế.'

Sau đó Johnson đã đăng tải  bức ảnh tại tang lễ của cô giáo Tammy cho thấy mọi người đã đến viếng mang theo những chiếc ba lô đến và đặt chúng ở dọc lối đi vào nhà thờ. Sau đó những chiếc ba lô sẽ được những giáo viên có mặt ở nơi đó mang đến trường học khi tang lễ hoàn tất.

Hàng trăm giáo viên đã có mặt và chờ đợi đem những ba lô về trường

Hàng trăm giáo viên đã có mặt và chờ đợi đem những ba lô về trường

Tổ chức phi lợi nhuận Tes Resources đã quyết định vinh danh cô giáo giàu lòng nhân đạo Tammy với một khoản tài trợ bao gồm hàng ngàn đồ dùng học tập cho các học sinh thuộc quận Forsyth, để sau khi cô mất ước mơ chăm lo về các học sinh thương yêu vẫn còn mãi mãi.

>> XEM THÊM: Bạn đang trải qua một ngày tồi tệ ư? Những hành động đẹp sau đây sẽ khiến bạn mỉm cười đấy

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi