Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người Nhện có thật và câu chuyện xúc động về nụ cười của những đứa trẻ trước lúc qua đời

'Ôm chầm lấy bọn trẻ khi chúng trút hơi thở cuối cùng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tổn thương hơn khoảnh khắc đó' - chàng trai Người Nhện 34 tuổi cho biết.

Người Nhện là có thật. Thế nhưng, đó không phải là Tom Holland hay Tobey Maguire trong những bộ phim mà nhiều người đã từng xem. Đó chính là Ricky Mena (34 tuổi, người Mỹ), hiện đang sống ở thành phố Pittsburg thuộc bang California (Hoa Kỳ). Chàng trai này đã và đang thực hiện một sứ mệnh giúp đỡ những trẻ em ốm yếu trong nhiều năm qua. Anh khoác lên cho mình bộ trang phục Người Nhện và ghé thăm các bệnh viện nhi để tặng quà, hỏi thăm các em nhỏ nơi đây.

Người Nhện có thật và câu chuyện xúc động về nụ cười của những đứa trẻ trước lúc qua đời 0 

Mọi chuyện bắt đầu vào năm 2014, đó là khi Ricky gặp nhiều khó khăn về vấn đề tài chính. Do vậy, anh buộc phải ở nhờ nhà của 2 người bạn. Họ nhiệt tình giúp đỡ Ricky để tìm việc và cuối cùng anh đã có cho mình một vị trí huấn luyện viên thể hình. Thế nhưng, chàng trai 34 tuổi này nhận thấy rằng cuộc đời mình vẫn còn thiếu điều gì đó. 

Một ngày nọ, khi đang nằm ngủ trên chiếc ghế bành ở nhà 2 người bạn, anh bỗng mơ thấy người bà quá cố của mình. Bà đã cho anh xem một đoạn video được chiếu lên bầu trời. Trước mắt anh là hình ảnh của một Người Nhện bước đến bệnh viện nhi nơi mà có hàng ngàn trẻ em ở đó.

'Anh chàng Người Nhện ấy đi xung quanh và mang lại nhiều niềm vui cho bọn trẻ, nào là kể chuyện cười, tặng đồ chơi và chụp hình với nhau. Gương mặt lũ trẻ sáng bừng lên khi anh ấy bước đến' - Ricky gợi lại. Cảm thấy bối rối, anh quay sang nhìn bà và hỏi liệu đoạn phim này có liên quan gì tới mình hay không và bà trả lời: 'Người Nhện đó chính là cháu. Khi cháu tỉnh dậy, đó là những điều cháu sẽ làm'.

Người Nhện có thật và câu chuyện xúc động về nụ cười của những đứa trẻ trước lúc qua đời 1

Và thế là Ricky đã làm một điều tương tự. Anh bắt đầu ghé thăm những trẻ em có tình trạng bệnh nghiêm trọng ở các bệnh viện, trẻ khuyết tật và vô gia cư. Anh đã bán chiếc xe hơi của mình để mua bộ trang phục Người Nhện với giá 1.400 đôla và một chiếc xe Honda nhỏ. Tuy nhiên, Ricky phải mất vài tháng mới nhận được bộ quần áo này.

'Trong thời gian chờ đợi, tôi đi tới đi lui và nghĩ xem liệu mình có mất trí hay không. Thế nhưng, bạn bè đã ủng hộ tôi thật nhiệt tình, họ cho tôi ở nhờ miễn phí. Cũng trong thời gian này, tôi gửi email đến mọi bệnh viện ở quanh khu vực nhưng họ đều không đồng ý bởi tôi không có kinh nghiệm đối với trẻ em' - Ricky kể.

Thế nhưng Ricky vẫn luôn kiên trì, anh nhận được lời mời ghé thăm một đứa bé từ vị khách cũ của anh ở phòng gym. 'Tôi đã phải bỏ bộ trang phục vào cặp và lén thay chúng ở phòng tắm của bệnh viện. Tôi dành 1 tiếng đồng hồ ở trong đó cùng cậu bé trước khi người bảo vệ yêu cầu tôi rời khỏi. Thế nhưng tôi đã hoàn thành được nhiệm vụ của mình. Mẹ của cậu bé gửi cho tôi những bức hình mà bà đã chụp. Tôi bỗng rơi nước mắt khi thấy nụ cười trên gương mặt của bé. Thế là tôi biết rằng mình cần làm gì với cuộc sống này rồi' - Ricky nói.

Người Nhện có thật và câu chuyện xúc động về nụ cười của những đứa trẻ trước lúc qua đời 2

Người Nhện có thật và câu chuyện xúc động về nụ cười của những đứa trẻ trước lúc qua đời 3 

Sau đó một vài tháng, không chỉ ghé thăm trẻ em mà Ricky còn bắt đầu chia sẻ hành động của mình lên các trang mạng xã hội với hy vọng nhận được sự tin tưởng từ các bệnh viện. Dần dần, anh nhận được lời mời từ bệnh viện này đến bệnh viện khác. Tính đến nay, chàng trai 34 tuổi đã ghé thăm hơn 10.000 trẻ em.

Anh cũng đã xây dựng một chiến dịch gây quỹ để mọi người có thể ủng hộ anh mua đồ chơi cho các em nhỏ. Không những vậy, Ricky còn mở rộng việc làm của mình bằng cách hướng dẫn những người bạn để họ có thể trở thành nhiều siêu anh hùng khác.

'Ghé thăm những trẻ em trở thành một niềm yêu thích đối với tôi. Hiện giờ tình hình tài chính đã trở nên khó khăn đến mức tôi lại phải bán nốt chiếc xe của mình để có thể đủ tiền tiếp tục làm Người Nhện. Nhưng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ và không ngừng chia sẻ những câu chuyện của bọn trẻ. Ôm chầm lấy chúng khi chúng trút hơi thở cuối cùng, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy tổn thương hơn khoảnh khắc đó nữa. Mọi khó khăn trong đời mà tôi gặp phải, tôi đều cố gắng vượt qua và tiến về phía trước. Nhưng đây là thứ mà tôi sẽ không bao giờ vượt qua, mà tôi phải chấp nhận nó. Cuộc đời của tôi cũng là của bọn trẻ và hành trình cứ thế mà tiếp diễn' - Ricky xúc động tâm sự.

(Theo Love What Matters)

>> Xem thêm: Người đàn ông với 'cánh tay vàng' hơn 60 năm cứu sống 2,4 triệu trẻ sơ sinh

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi