Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giải mã lý do vì sao những người 'tự yêu' lại cực kỳ hấp dẫn người khác

Sự hấp dẫn của những người biết yêu thương mình chính là nằm ở nhận thức về lòng tự trọng của bản thân cao hơn so với những người khác.

Khác với những quan niệm trước đây, nghiên cứu mới cho biết rằng tự yêu bản thân sẽ được nhiều người yêu quý

Khác với những quan niệm trước đây, nghiên cứu mới cho biết rằng tự yêu bản thân sẽ được nhiều người yêu quý

Một trong những điều quan trọng nhất để có được một cuộc sống bình an với tất cả mọi người đó là tự yêu chính bản thân mình. Không chỉ đơn thuần là yêu, mà là làm những điều tốt nhất cho bản thân vô điều kiện.

Mọi người đều sai lầm khi có quan niệm rằng tính cách của người tự yêu bản thân là kiêu ngạo, tự cao, tự đại hay ích kỉ và những điều ấy luôn là nguyên nhân khiến cho nhiều người xung quanh lập tức tránh xa. Thế nhưng, một nghiên cứu mới nhất ở Canada nói rằng những người có tính cá nhân này luôn thu hút người khác ở lần đầu gặp gỡ. Và sau đây là lý do:

1. Họ không để những điều xấu ảnh hưởng đến bản thân

Nếu như trong cuộc sống có nhiều người dẫn bạn đi theo hướng sai lầm hoặc thiếu tôn trọng bạn thì bạn sẽ làm thế nào, có chắc là rời xa họ hay vẫn cứ tiếp tục bên cạnh và xem như chưa có gì xảy ra? Đối với những người tự yêu bản thân thì khác, họ sẽ không bao giờ cho phép bản thân bị ảnh hưởng một cái gì tồi tệ, và nếu điều đó vẫn tiếp diễn họ thà cắt đứt quan hệ hơn là chăm chút một điều xấu.

2. Họ có chủ nghĩa hoàn mỹ cao

Không phải bất kỳ người nào biết yêu bản thân cũng sẽ hoàn hảo nhưng đa số là như thế. Khi lần đầu tiên gặp gỡ một người, bạn thường chú ý đến cách ăn mặc, điệu bộ và lời nói của họ, như thế những người theo chủ nghĩa an toàn này luôn 'tút tát' bản thân và mang lại cho người khác một cảm giác ưu việt hoàn toàn khác với những người xuề xòa, tùy tiện.

3. Họ có lòng ích kỷ cao nhưng cũng vì thế mà họ luôn làm tốt nhất

Giải mã lý do vì sao những người 'tự yêu' lại cực kỳ hấp dẫn người khác 1

Nhà tâm lý học Miranda Giacomin ở trường ĐH MacEwan chỉ ra rằng những người yêu bản thân có cái tôi khá lớn, vì thế họ luôn làm việc một cách hiệu quả nhất. Ông nói: 'Một nghịch lý nhưng đúng là như thế, nếu như bạn là một người chỉ biết yêu bản thân thì bạn không có thời gian làm những điều gì khác cho người khác đâu, mà thay vào đó bạn chỉ làm mọi điều cần thiết cho bản thân, từ ngoại hình, tính cách hay công việc họ đều muốn hoàn thành chúng một cách xuất sắc nhất. Đơn giản bởi vì họ không thể chấp nhận được những lời chê từ bạn bè hoặc đối tác'.

4. Tự yêu là một hình thức cao hơn của lòng tự trọng

'Chúng tôi đã nghiên cứu một thời gian và đã rút ra được kết luận rằng những người sống cá nhân thường có lòng tự trọng rất cao. Họ thường sống hướng ngoại và có sức hấp dẫn, tự tin của riêng mình. Có thể khi tiếp xúc với người khác, họ sẽ hấp dẫn đối phương bằng tất cả năng lượng của mình, mà trên thế gian này có rất nhiều người yêu quý những người có lòng tự trọng. Vì vậy chúng tôi tin rằng họ tạo ra ấn tượng ban đầu bằng chính lòng tự trọng của mình' - bà W.Keith Campbell (nhà tâm lý tại ĐH Georgia) nói.

Có thể nói những người yêu bản thân không chắc sẽ gặt hái được nhiều thành công nhưng chắc chắn sẽ sống vô cùng tốt, ít nhất là đối với bản thân mình, bởi vì họ luôn tin tưởng vào chính bản thân mình và nỗ lực để làm cho bản thân tốt hơn, tốt nhất.

(Theo Psychology Today)

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi