Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

5 cách đơn giản giúp bạn 'hô biến' cuộc sống nhàm chán trở nên thú vị hơn

Trong cuộc sống, sẽ có những lúc bạn cảm thấy lười biếng và mọi thứ xung quanh trở nên thật nhàm chán, vậy làm thế nào để bạn 'tiêm' vào cơ thể mình nhiều năng lượng hơn nữa, hãy đọc bài viết sau nhé!

Mỗi một ngày trôi qua bạn có cảm thấy rằng mọi thói quen của mình cứ lặp đi lặp lại theo chu kỳ một cách nhàm chán hay không? Nếu bạn đang cảm thấy trống rỗng và muốn thay đổi, thì ngay ngập tức hãy đứng dậy và làm một điều gì đó để thay đổi nó đi. Xét cho cùng, đây là cuộc sống của bạn, bạn hãy nên tận dụng tối đa nó.

Có rất nhiều giai đoạn trong cuộc sống mà ta không biết bản thân nên làm gì

Có rất nhiều giai đoạn trong cuộc sống mà ta không biết bản thân nên làm gì

Lái xe đến cơ quan (hoặc về nhà) bằng một con đường khác

Khi cuộc sống trở nên nhàm chán, một trong những điều đơn giản và dễ nhất ta có thể làm là thay đổi thói quen hằng ngày của bạn. Hãy suy nghĩ về những chuyện bạn làm hằng ngày và thay đổi nó đi, tạo một chút khác biệt, và điều đó có thể mang đến niềm vui nho nhỏ cho cuộc sống của bạn đấy.

Ví dụ như bạn có thể thức dậy thật sớm và đến nơi mình làm việc bằng một con đường khác thay vì con đường mòn mà bạn vẫn đi qua mỗi ngày. Nó chắc sẽ lâu hơn một chút, vì mọi cảnh vật sẽ rất mới mẻ với bạn, bạn dừng lại và ngắm nhìn, cũng có thể nhẹ nhàng lướt qua, nhưng ít nhất bạn đã bắt đầu được một ngày mới bằng sự thú vị nhỏ, sẽ rất hữu ích để cho bạn tạo ra những ý tưởng và cảm hứng làm những việc khác.

Bắt đầu với một sở thích mới

Âm nhạc luôn là liều thuốc hữu hiệu để cứu rỗi tâm hồn bạn

Âm nhạc luôn là liều thuốc hữu hiệu để cứu rỗi tâm hồn bạn

Có thể bắt đầu với guitar, vẽ một bức tranh, hay đi đến nơi dạy 'kungfu'. Có rất nhiều thứ cho bạn lựa chọn, học cách viết, hay một kỹ năng mềm nào đó mà nó có thể giúp ít cho công việc và cuộc sống của bạn.

Bắt đầu tìm hiểu một sở thích nào khác có thể là một cách vui nhộn và dễ dàng để chống lại sự nhàm chán, điều quan trọng là bạn nên tìm hiểu cái gì mà bạn thật sự quan tâm, tốt nhất là chưa từng làm trước đây.

Tắm vòi sen vào buổi sáng

Không hẳn đối với ai cũng thế. Nhưng đây vẫn là một gợi ý để xua tan cơn nhàm chán trong cuộc sống hằng ngày. Bạn đã bao giờ tắm vòi sen chưa? Bạn nghĩ gì về việc vừa tắm về bật audio để nghe truyện cười, nghe có vẻ hài hước nhưng hãy thử nếu như có cơ hội nhé.

Gặp gỡ những người mới

Kết nối với những người bạn mới là cách để giải tỏa tâm lý kịp thời và vô cùng hiệu quả

Kết nối với những người bạn mới là cách để giải tỏa tâm lý kịp thời và vô cùng hiệu quả

Một trong những cách tốt nhất để thoát khỏi sự ràng buộc chán nản chính là thông qua một cuộc trò chuyện. Có vô số cách để có thể làm quen với những người bạn mới, như một câu lạc bộ sách hay một lớp học múa nào đó mà bạn tham gia. Quen biết mới những người mới giúp học hỏi được nhiều điều mới mẻ, kích thích trí não ghi nhớ và chọn lọc những dữ liệu mà người bạn của bạn cung cấp.

Đánh giá lại hướng đi của bạn trong cuộc sống

Sẽ không ai muốn nói đến một khía cạnh thật sự nhạy cảm như vậy. Nhưng thực sự, nếu như bạn cảm thấy hạnh phúc thì bạn sẽ không cảm thấy chán nản. Đôi khi sẽ có hụt hẫng, lo lắng, buồn rầu vì một số việc không hoàn hảo, nhưng chắc chắn sẽ không bao giờ chán.

Vì vậy, hãy dành ra một phút mỗi ngày để tự đặt câu hỏi cho bản thân về con đường hiện tại mà bạn đang đi là đúng đắn hay chưa? Không có gì là khó khăn nếu thay đổi. Các câu hỏi như thế có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân và tìm được một lối đi cho mình đấy.

(Theo goalcast)

>> Xem thêm: Những bức ảnh lay động về tình thương và sự tử tế để thấy 'cuộc đời vẫn đẹp sao'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi