Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Từng bị phẫu thuật không thể đi lại, cô gái trẻ với nghị lực phi thường trở thành nhà vô địch điền kinh

Rikenette Steekamp hiện nay là một tay đua cừ ở Nam Phi, nhưng ít ai biết đã có thời gian cô đã không bước đi được.

Từ khi lên 6, Steekamp đã ấp ủ ước mơ được trở thành một vận động viên thể thao, nhờ niềm đam mê và bản lĩnh mà đến năm 22 tuổi, cô đã có một vị trí nhất định trên chặng đường đua và được nhiều người công nhận. Cô nói rằng chưa bao giờ hối hận vì sự chọn lựa của mình, nếu không may mắn được thành công thì cô cũng kiên quyết theo đuổi đến cùng.

Nhờ sự kiên tâm theo đuổi đam mê mà thành công đã đến với Steekamp rất sớm

Nhờ sự kiên tâm theo đuổi đam mê mà thành công đã đến với Steekamp rất sớm

Những tưởng rằng bản thân sẽ không bao giờ thiếu nhiệt huyết, nhưng sau đó một cú sốc bất ngờ ập đến cuộc sống khiến Steekamp không thể đứng dậy được: Bác sĩ chẩn đoán có một xương phụ ngay tại mắt cá chân của Steekamp và cho rằng cuộc sống của nhà vô địch như cô đã chấm dứt.

Qua nhiều ngày suy nghĩ, cô quyết định vào phòng phòng thuật để kết thúc sự đau đớn này. Và sau nhiều tháng như chết đi sống lại, cuối cùng cô cũng được 'hồi sinh'.

'Khoảng thời gian đó thật kinh khủng với tôi, tôi đã rơi vào cơn trầm cảm, tôi bị tê liệt và cảm giác như bị cả thế giới bỏ rơi vậy' - Steekamp nói. Từ khi xuất viện, Steekamp đã phải học lại cách đi lại sao cho khỏi ngã.

Mặc dù được các bác sĩ khuyên nên từ bỏ chạy điền kinh vì chân cô không hoàn toàn bình phục như lúc đầu nhưng Steekamp vẫn quyết tâm một lần nữa quay trở lại để dành lại chức vô địch.

Steekamp đã dành 2 năm để luyện tập đi lại sao cho chân cô có thể khỏe mạnh như trước

Steekamp đã dành 2 năm để luyện tập đi lại sao cho chân cô có thể khỏe mạnh như trước

Sau 2 năm luyện tập vô cùng vất vả, cô gái nhỏ bé Steekamp cũng đã chính thức quay trở lại sự nghiệp. Khi được hỏi làm thế nào mà cô có thể vượt qua cơn đau bệnh tật, cô nói rằng: 'Đó không phải là một điều dễ dàng, mỗi khi tôi nằm trên giường bệnh, tôi đều nghĩ đến những khoảnh khoắc vô đich của bản thân, nghĩ tới sự tin tưởng và tự hào của gia đình, đó là những người không bao giờ rời bỏ tôi, vì thế đã tiếp thêm sức mạnh cho tôi chống chọi lại căn bệnh'.

Cô tiếp tục: 'Khi bạn thực sự đam mê cái gì đó thì bạn sẽ vô cùng mạnh mẽ mà nắm lấy nó không buông, dù có bất cứ điều gì xảy ra đi nữa. Tôi không hề muốn từ bỏ, tôi tự nhủ với bản thân rằng cứ cố gắng một chút nữa thôi, tôi sẽ bình phục và vẫn chạy trên con đường mà tôi mơ ước như tôi đã từng trước đây'.

Mặc dù tất cả các đối thủ cạnh tranh của cô đã được đào tạo nâng cao ngay trong lúc cô đang nằm nghỉ ngơi, nhưng cô tự tin phát biểu rằng sẽ không để điều gì ngăn cản đôi chân của mình chạm tới chiếc cúp vô địch. Quả thật, ngay cuộc thi sau khi chính thức quay lại, cô đã phá vỡ kỷ lục 100 mét vượt rào vào 1998 và 1 tuần sau đó cô lại thiết lập thêm kỷ lục 100 mét đơn tại quốc gia của mình.

(Theo Good News Network)

>> Xem thêm: 'Họ gọi tôi là kẻ lập dị cụt tay' - câu chuyện đầy cảm hứng của nữ người mẫu kiên cường

Giúp Tiin sửa lỗi