Hot  

Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người thợ cắt tóc lâu nhất thế giới: Hành nghề từ năm lên 10, đến nay 107 tuổi vẫn nguyên niềm đam mê

Sau hơn 90 năm kinh nghiệm đã đưa người thợ cắt tóc của New York - cụ ông Anthony Mancinelli trở thành 'Thợ cắt tóc lâu nhất thế giới'.

Anthony Mancinelli (SN 1911) được sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo ở Naples, Italy. Từ khi lên 10, ông đã phải tự ra ngoài kiếm việc với 25 đô la mỗi tháng.

Ông kể lại: 'Ban đầu tôi giao báo vào buổi sáng, buổi chiều thì tôi đứng học việc tại những tiệm cắt tóc gần đó. Tôi lúc đó còn trẻ dại và vô tư, không hề biết cái gì là tốt cho bản thân, nhưng tôi nghĩ cắt tóc là một nghề tốt, nên tôi tự nói cứ thử sức xem nào, và nếu không hợp thì tôi còn rất nhiều thời gian để làm lại. Và cứ thế tôi làm công việc này cho đến nay'.

Cụ ông Anthony Mancinelli

Cụ ông Anthony Mancinelli

Trong những ngày đó, Mancinelli thường thức dậy vào lúc 4h sáng để chạy đi lấy báo, sau đó trở về nhà ăn sáng và đến trường. Kết thúc bài tập trên lớp, ông lại chạy đi học nghề, lúc về đến nhà thường là vào khoảng 21h. Đối với một cậu bé hơn 10 tuổi thì đây là lịch trình vô cùng mỏi mệt, nhưng cũng thật ấn tượng.

Vào năm 2006, ông vinh dự khi được vinh danh là 'Thợ cắt tóc lâu nhất thế giới' trong danh sách kỷ lục thế giới Guinness và tiếp tục phá vỡ kỷ lục của chính mình cho đến hôm nay.

Dù tay chân không còn nhanh nhẹn như thời còn trẻ, nhưng ông vẫn miệt mài làm việc mỗi ngày

Dù tay chân không còn nhanh nhẹn như thời còn trẻ, nhưng ông vẫn miệt mài làm việc mỗi ngày

Hiện nay, khi đã 107 tuổi, Anthony Mancinelli vẫn được xem là tấm gương đam mê công việc khi mà ông đã dành toàn bộ thời gian của mình để cầm kéo. Ông nói bản thân không hề có ý định tạm dừng công việc đã gắn bó hơn 90 năm.

Khi được hỏi về việc nghỉ hưu, cụ ông trả lời vui vẻ: 'Tại sao tôi phải dừng lại? Tôi không nghĩ tuổi tác là vấn đề, tôi cảm thấy bản thân rất khoẻ, vẫn còn rất minh mẫn để làm việc, vì thế tôi sẽ không bao giờ nghỉ làm cho đến khi nhắm mắt xuôi tay'.

'Tôi biết rất khó để có thể làm một nghề nào đó suốt cuộc đời, có người sẽ nhảy ngang, có người sẽ từ bỏ, nhưng tôi đã lựa chọn nó thì sẽ theo nó đến cùng, không buông xuôi cũng không làm một cách sơ sài. Chúng ta, dù là nghề cao sang hay thấp hèn thì tôi hy vọng rằng mọi người vẫn luôn giữ vững niềm đam mê như ngày đầu tiên. Hãy làm việc khi còn có thể cống hiến' - ông Anthony nói.

Người thợ cắt tóc lâu nhất thế giới: Hành nghề từ năm lên 10, đến nay 107 tuổi vẫn nguyên niềm đam mê 2

Tiệm cắt tóc của ông Anthony được đặt tại New York, nơi ông có rất nhiều khách hàng trung thành, bao gồm cả con trai của mình - một người đàn ông năm nay cũng đã 81 tuổi.

Khi được hỏi về bí quyết trường thọ của mình, ông Anthony bông đùa rằng, nếu có thể có được bí quyết ấy, ông đã chia sẻ với những người thân yêu của mình, như vợ của ông chẳng hạn. 'Tôi kết hôn đã được 69 năm. Thế nhưng bà ấy đã ra đi cách đây 14 năm. Tôi thực sự rất nhớ bà ấy' - ông cụ ngậm ngùi.

(Theo Good News Network)

Giúp Tiin sửa lỗi