Mới

Tiin.vn trên Facebook

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019

6 gương mặt đại diện Việt Nam tham dự SEA Games 2019 ở bộ môn Esports vào tháng 12 tới là ai?

Vào tháng 12 sắp tới, Việt Nam sẽ tham dự cả 6 bộ môn Esports tại SEA Games 30 diễn ra tại Philippines, bao gồm: Liên Quân Mobile, Mobile Legends: Bang Bang, StarCraft II, DOTA 2, Tekken và HearthStone.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử SEA Games, Esports chính thức trở thành một môn thể thao cạnh tranh huy chương như những bộ môn truyền thống khác. 6 gương mặt dưới đây sẽ đại diện Việt Nam thi đấu và giành thứ hạng tại bộ môn này trong khoảng thời gian từ 05/12/2019 tới 10/12/2019.

6 tựa game sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 tới. 

6 tựa game sẽ xuất hiện tại SEA Games 30 tới.

Mocha ZD Esports - Liên Quân Mobile

Mocha ZD Esports tiền thân là đội tuyển Liên quân Mobile chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, sở hữu nhiều chiến thắng và danh hiệu qua từng mùa giải. Sau trận tranh tài gay cấn trước ứng cử viên sáng giá Team Flash tại vòng tuyển chọn SEA Games 30, Mocha ZD Esports đã có những cú vượt lên đầy mạnh mẽ, giành chiến thắng thuyết phục và trở thành đại diện chính thức của Việt Nam tham dự SEA Games 30.

Đối thủ đáng gờm nhất ngăn Liên Quân Việt Nam giành huy chương vàng trong đấu trường kỳ này là tuyển Thái Lan.

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019 1

VEC Fantasy Main - Mobile Legends Bang Bang

Tại Chung kết giải đấu 360mobi CHAMPIONSHIP Series Mùa 3, VEC Fantasy Main đã hạ gục Revenge với tỷ số 4 – 1 để giành lấy ngôi vị đội tuyển mạnh nhất. Với chiến thắng đầy thuyết phục, đội tuyển sở hữu những tuyển thủ ấn tượng trên bảng xếp hạng trong nước và quốc tế này sẽ đại diện cộng đồng Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam tham gia SEA Games 30.

Với sự non trẻ của Mobile Legends: Bang Bang Việt Nam, VEC được coi như là một đội tuyển giàu thành tích bậc nhất, hứa hẹn mang lại huy chương cho SEA Games 30 sắp tới tại Philippines. Dự đoán đây sẽ là thử thách cho VEC Fantasy Main khi Mobile Legends: Bang Bang rất phổ biến tại nước chủ nhà, được đánh giá là 'quốc game mobile' của Philippines.

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019 2 

Trần Hồng Phúc (Meomaika) và Lê Minh Hải - StarCraft II

Trong trận chung kết Starcraft tại WESG 2019 (giải đấu quy tụ khá nhiều đối thủ của Việt Nam tại SEA Games 30 tới) diễn ra vào ngày 3/11 vừa qua, Trần Hồng Phúc (GTV.MeomaikA) đã có màn thi đấu quyết liệt và giành chiến thắng 3 – 1 đầy thuyết phục trước đối thủ EnDerr đến từ Phillipines, trở thành nhà vô địch mới của Đông Nam Á.

Với thành tích ấn tượng tại đấu trường quốc tế cùng thành tích huy chương đồng Starcraft II tại kì Á vận hội 2018, không hề ngạc nhiên khi Trần Hồng Phúc trở thành đại diện của Việt Nam tham gia tranh tài kỳ SEA Games 30 tới.

Đồng hành cùng Trần Hồng Phúc là Lê Minh Hải, người xuất sắc vượt qua vòng loại tại Việt Nam. Bộ đôi được kỳ vọng sẽ mang về huy chương vàng cho nước nhà trong bộ môn StarCraft II.

Trần Hồng Phúc (Meomaika) 

Trần Hồng Phúc (Meomaika)

496 - DOTA 2

496 hiện được đánh giá là tuyển DOATA 2 số 1 tại Việt Nam kể từ chức vô địch ESL Vietnam Championship Season 1 hồi tháng 6. Bên cạnh đó, 496 cũng là đại diện duy nhất của nước nhà bước đến vòng loại Khu vực Đông Nam Á của giải The Chongqing Major và The International 9 danh giá thế giới.

Dù chỉ dừng chân ở ngôi vị Á quân trong giải WESG 2019 vừa qua, nhưng từng ấy thể hiện xuất sắc của 496 cũng giúp tuyển trở thành niềm hy vọng của nước nhà tại ngày hội thể thao lớn nhất của Đông Nam Á vào tháng 12 tới.

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019 4

Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Tấn Tài - Tekken 7

Trong kỳ SEA Games 30 2019, tựa game đối kháng Tekken 7 sẽ góp mặt trong hạng mục tranh huy chương ở nội dung thi đấu cá nhân. Trải qua những vòng thi đấu tuyển chọn gay gắt, hai game thủ là Nguyễn Minh Đức và Nguyễn Tấn Tài sẽ đại diện cho Việt Nam dưới danh nghĩa vận động viên thi đấu ở bộ môn này.

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019 5

Lê Hồng Phát và Nguyễn Hoàng Long - Hearthstone

Thay thế NBA2K, Hearthstone trở thành game Bài ma thuật lần đầu góp mặt vào SEA Games 30. Vượt qua những màn thi đấu, tuyển chọn gắt gao, hai tuyển thủ Lê Hồng Phát và Nguyễn Hoàng Long sẽ đại diện Việt Nam giành lấy huy chương tại đấu trường SEA Games diễn ra vào tháng 12 tới.

Lộ diện 6 đội tuyển Esports xuất sắc nhất của Việt Nam tham dự SEA Games 2019 6

Có thể nói, đây sẽ là lần đầu tiên các game thủ được thi đấu dưới danh nghĩa vận động viên, mang theo màu cờ sắc áo, vượt biển lớn đem vinh quang về cho Tổ quốc tại Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực. Hãy theo dõi và cổ vũ cho những vận động viên Việt Nam tham dự SEA Games 30 nhé!

Ảnh: Tổng hợp

Góp ý cho Tiin