Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Một bi kịch ung thư đã tạo cảm hứng cho người mẹ này giúp đỡ hàng ngàn trẻ em bệnh tật khác

Đôi khi chính những đau thương trong cuộc sống lại đem đến cho ta nhiều ý tưởng có ý nghĩa cho những người xung quanh.

Một trong những thử thách lớn mà nhiều trẻ em mắc bệnh nặng phải đối mặt đó chính là theo kịp tiến độ bài vở của nhà trường. Tuy nhiên, vấn đề đó đã không còn là mối quan ngại của nhiều phụ huynh nữa. Vì người mẹ này đã có một hướng giải quyết hiện đại cho con em mình. Bằng cách sử dụng rô-bốt, trẻ em ở bệnh viện sẽ được tham dự lớp học trực tuyến, chúng thậm chí còn được tham gia thảo luận nhóm và đi trải nghiệm thực tế. 

Bà Leslie Morissette

Bà Leslie Morissette

Bà Leslie Morissette từng mất đi cậu con trai của mình, Graham, do căn bệnh ung thư máu, vào một đêm Giáng sinh năm 1997. Và thế bà đã thành lập một tổ chức mang tên 'Grahamtastic Connection' để tưởng nhớ đến con trai mình. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận giúp cung cấp miễn phí các thiết bị điện tử cho những trẻ em ở bệnh viện.

Từ khi được thành lập cho đến nay, bà Leslie đã giúp đỡ được hơn 1.600 trẻ em. Nhớ về cậu con trai quá cố của mình, bà kể: 'Thằng bé rất thích giao tiếp và giữ liên lạc với mọi người. Cháu luôn hỏi địa chỉ email của các bác sĩ và y tá ở đấy. Cháu thường cho những đứa trẻ khác mượn đồ chơi của mình, thậm chí là làm những điều ngớ ngẩn để chọc cười chúng. Chính tinh thần của Graham là thứ khiến tôi tiếp tục bước tới. Thằng bé đã giúp tôi có thêm sức mạnh để chiến đấu'.

Hiện tại, Leslie tập trung toàn thời gian của mình vào tổ chức phi lợi nhuận này. Bà hỗ trợ trẻ em với thiết bị công nghệ miễn phí, cho dù đó là rô-bốt, iPad, laptop hay mạng Internet… và luôn đưa vấn đề giáo dục lên hàng đầu. 

'Khi có con em đang nằm viện, bố mẹ thường muốn làm bất kỳ thứ gì để con họ cảm thấy bình thường và thoải mái. Vì thế mà chúng tôi giúp liên kết những đứa trẻ này với thế giới bên ngoài của chúng' - bà nói. Những trẻ em đã bỏ lỡ cả năm học giờ cũng có thể học tập bằng rô-bốt và có thể kiểm tra lên lớp mà không cần phải bước ra khỏi bệnh viện.

Một vấn đề khác cũng quan trọng không kém, đó chính là mối liên kết xã hội. 'Những thiết bị này không chỉ làm chấm dứt sự cô độc từ trường lớp, mà còn giúp kết nối trẻ em với gia đình và bạn bè với nhau. Công nghệ là thứ tạo cho chúng cảm giác kiểm soát, khi mà thế giới của chúng đã ngoài tầm kiểm soát' - Leslie chia sẻ. 

(Theo Woman's Day)

>> Xem thêm: Người phụ nữ U50 một mình trên chiếc xe lăn đi du lịch bụi qua 23 quốc gia, 6 châu lục

Giúp Tiin sửa lỗi