Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nghị lực phi thường của người phụ nữ tật nguyền hơn 30 năm nằm trên giường bệnh vẽ tranh sơn dầu

Dù bị tật nguyền từ bé nhưng người phụ nữ 40 tuổi mỗi ngày vẫn cố gắng vẽ những bức tranh sơn dầu để kiếm thêm thu nhập.

Zhang Junli sống tại một căn phòng nhỏ trong thành phố Thái Nguyên (Sơn Tây, Trung Quốc). Từ năm lên 6, cô đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc chứng viêm khớp thấp bẩm sinh, tuy nhiên đến năm 8 tuổi thì cô mới hoàn toàn bị liệt và bắt buộc phải sống cả đời trên giường bệnh.

Zhang Junli đang vẽ tranh ngay trên giường bệnh

Zhang Junli đang vẽ tranh ngay trên giường bệnh

'Tôi đã từng có một khoảng thời gian dài đấu tranh và vật lộn với mọi thứ. Khi tôi phát bệnh từ rất nhỏ, tôi nằm một chỗ nhìn các bạn của mình vui đùa, tôi ước gì có một phép màu cho tôi được đôi chân bình thường như những người khác, nhưng rất tiếc tôi phải sống như thế này mãi mãi' - cô bùi ngùi chia sẻ.

Những bức ảnh cô vẽ luôn nhiều màu sắc, đem lại sự tin tưởng về tương lai mới cho mọi người

Những bức ảnh cô vẽ luôn nhiều màu sắc, đem lại sự tin tưởng về tương lai mới cho mọi người

Không để bệnh tật cản trở niềm đam mê của mình, Zhang Junli bắt đầu tự học chữ và các con số cơ bản. Sau đó, muốn tự mình làm một cái gì đó cũng là vừa để kiếm thêm thu nhập lo cho bản thân nên cô đã học vẽ tranh sơn dầu.

Ban đầu, cô vẽ bằng cách di chuyển tay qua bờ vai vì phần cổ tay của cô hoàn toàn bị tê liệt. Cô nói: 'Tôi không nghĩ bản thân mình sẽ vẽ được, không thể nào đâu, ở thời điểm đó, nó là một điều gì đó rất xa tầm với của tôi. Tôi đã cố gắng, đau như muốn khóc. Đến ngày hôm nay, tôi vô cùng tự hào về điều đó, vì tôi đã làm được những gì tôi muốn, cũng như nhận được thành quả của mình sau những tháng ngày cố gắng'.

Người mẹ của Zhang Junli bên cạnh bức tranh mà cô vừa hoàn tất

Người mẹ của Zhang Junli bên cạnh bức tranh mà cô vừa hoàn tất

Tính đến nay, Zhang Junli đã vẽ được hơn 300 bức tranh sơn dầu và hiện tại đã làm chủ một cửa hàng tranh online trên Wechat, nơi cô bày bán các tác phẩm của mình trên đó. Ngoài ra, cô còn viết tiểu thuyết trên tài khoản Wechat của mình và tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh cùng với bạn bè. Cô bày tỏ: 'Tôi bị tật nguyền không có nghĩa là buông xuôi, mặc dù đã có những thời điểm tôi nghĩ như thế, nhưng rồi tôi đã vượt qua, tôi tìm một thứ gì đó mà tôi thích để phát triển cá nhân. Tôi hy vọng những bức tranh mà tôi vẽ hay những truyện mà tôi viết, các bạn sẽ tìm được hy vọng của mình trong đó. Đừng bỏ cuộc trong bất kỳ hoàn cảnh nào, hãy là viên ngọc sáng trong tháng ngày tăm tối của cuộc đời mình nhé'.

Câu chuyện của Zhang Junli nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ mọi người

Câu chuyện của Zhang Junli nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ từ mọi người

(Theo Chinadaily)

 >> Xem thêm: Dù bị bại não, cô bé 9 tuổi vẫn cứu sống em trai mình bằng cách đáng kinh ngạc

Giúp Tiin sửa lỗi