Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Cụ ông 101 tuổi và câu chuyện về hành trình 21,5 triệu km khiến ai cũng bất ngờ

Kydd là người đàn ông chuyên chở những thức ăn tình nguyện cho tổ chức Meals on Wheels, người ta không chỉ ấn tượng vì ông đã đi 13.332 dặm (khoảng với 21,5 triệu km) trong 1.742 giờ, mà còn ngạc nhiên khi biết hiện nay ông đã 101 tuổi.

Với một độ tuổi 'thượng thọ' như thế, nhưng người đàn ông mang tên Edward Kydd đến từ Florida (nước Mỹ) vẫn chăm chỉ hằng ngày thức dậy thật sớm để chuyên chở thức ăn của tổ chức Meals on Wheets (một tổ chức phân phát thức ăn miễn phí cho người không có gia đình hoặc mất khả năng lao động) đến những vùng quê hẻo lánh, cùng với người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời chính là người con gái Janet von Berg của ông, hiện nay cũng đã 73 tuổi.

Dù tuổi tác đã cao, nhưng người đàn ông 101 tuổi này vẫn còn minh mẫn 

Dù tuổi tác đã cao, nhưng người đàn ông 101 tuổi này vẫn còn minh mẫn

Mặc dù với tuổi tác cao, nhưng tâm hồn ông Kydd thì không bao giờ già đi, ông thường tự tay mình vẽ lên tấm áp phích câu thần chú 'Tuổi tác chỉ là một con số nếu như bạn chấp nhận cống hiến'.

Nói về điều này, ông chia sẻ: 'Tôi thích tự tay mình làm tất cả mọi thứ, như thế tôi mới cảm giác được rằng bản thân còn có thể sống thêm được nữa, bạn có cảm giác thế nào khi những người bạn từ niên thiếu, người thân đã lần lượt không còn trên thế gian nhưng bạn vẫn cứ tồn tại ở đó chưa rời đi không? Tôi hụt hẫng, tôi lang thang khắp nơi vì tôi cũng không thể ngồi ì một chỗ để chờ đợi các con tôi tan làm về được, tôi thấy mệt mỏi' - ông tiếp tục - 'Sau đó tôi đang đi trên đường thì bỗng thấy một dòng trên xe tải là 'cần người tình nguyện, không giới hạn độ tuổi', tôi mới đi tìm hiểu thử, thú thật, ít chỗ chấp nhận người lớn tuổi lắm, người ta than phiền vướng tay, vướng chân'.

Và cứ thế, gần 1 năm kể từ khi ông bắt đầu công việc mang lại niềm vui cho mọi người này, ông luôn đi từ sớm và giới thiệu thêm những người bạn cùng mình làm những điều tốt. Khi được hỏi lý do tại sao không an dưỡng tuổi già khi về hưu mà lại chọn công việc tình nguyện khó khăn như thế, thì đồng loạt những người lớn tuổi cùng làm với ông nói: 'Một mình có thể sẽ làm rất ít, nhưng cùng nắm tay nhau thì kết quả sẽ gấp bội lần'.

Ông cùng con gái hằng ngày chở thức ăn đến địa điểm được yêu cầu 

Ông cùng con gái hằng ngày chở thức ăn đến địa điểm được yêu cầu

Mục sư David Rosenbaum của Giáo hội Redherer Lutheran, kiêm chủ tịch của Brevard VOAD và một số các tổ chức tình nguyện thiên tai khác, nói rằng: 'Tôi vô cùng biết ơn các cụ đã đến đây giúp chúng tôi làm những việc này. Những người làm tình nguyện càng ngày càng thiếu, trong khi nhu cầu của những người cần giúp đỡ thì ngày càng tăng cao, với lại, những người trẻ tuổi họ không thể dành được toàn thời gian cho việc làm miễn phí, bởi vì họ còn có công việc khác. Tôi rất vui mừng khi thấy nhờ ông Kydd mà càng nhiều người tham gia vào công việc cộng đồng này, chỉ cần họ chấp nhận, nơi đây luôn cho họ cơ hội để tạo ra sự khác biệt tích cực'.

Ông David cũng cho biết thêm rằng hiện nay ông Kydd là người tình nguyện cao tuổi nhất trong tổ chức, người kế tiếp là ông Koines (86 tuổi).

Kể từ tháng 1 năm nay, các tình nguyện viên của Meals on Wheels đã giao được 79.403 bữa ăn cho hơn 1.000 người cao niên ở những vùng quê ngào hẻo lánh. Ông Kydd nói vẫn sẽ tiếp tục công việc này: 'Từng tuổi này tôi cũng không còn gì để hối tiếc nữa, chỉ mong bản thân có thể thật khỏe để đi giúp đỡ những người không mai mắn như chúng tôi, mỗi khi nhìn họ vui vẻ, tôi cũng thấy vui lây, tôi cũng tự nhủ với bản thân rằng 'À hóa ra mình không vô dụng như mình vẫn tưởng''.

(Theo floridatoday)

>> Xem thêm: Ở tuổi 69, người đàn ông mất cả 2 chân chinh phục thành công đỉnh Everest

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi