Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người đàn ông Ấn Độ lấp 600 ổ gà trong thành phố sau khi con trai mất mạng vì điều này

Khi con trai duy nhất của ông Dadarao Bilhore mất mạng trong một tai nạn trên đường do ổ gà, ông quyết định làm việc mà nhiều người cho rằng ngớ ngẩn, đó là lấp được càng nhiều ổ gà trong thành phố càng tốt.

Ông Dadarao Bilhore sống tại thành phố Mumbai - Ấn Độ 

Ông Dadarao Bilhore sống tại thành phố Mumbai - Ấn Độ

Vào ngày 28/7/2015, ông Dadarao Bilhore thức dậy với tin tức khủng khiếp: Con trai 16 tuổi của ông mất mạng khi gặp tai nạn do ổ gà trên đường Jogeshwari-Vikhroli (JVLR) ở Mumbai. Đau lòng bởi cái chết của đứa con trai duy nhất của mình, ông đã đặt ra quyết tâm lấp đầy mọi ổ gà mà ông ấy có thể làm.

Prakash - con trai của ông Dadarao, đã chết sau khi chiếc xe đạp của cậu rơi vào ổ gà trên đường 

Prakash - con trai của ông Dadarao, đã chết sau khi chiếc xe đạp của cậu rơi vào ổ gà trên đường

Mặc dù nhiều lần đến gặp công ty môi trường và đô thị Brihanmumbai (BMC) đề xuất xử lý các ổ gà, ông Dadarao vẫn không nhận được bất cứ một nỗ lực giải quyết nào từ các lãnh đạo. Chính bởi điều này, ông ấy đã tự bắt tay làm với hy vọng không một ai bị tai nạn ổ gà như con trai ông đã từng.

Ông Dadarao làm việc với một bộ đồ bao gồm các khối gạch lát nền, một cái bay và cát xây dựng. Ông ấy thường được giúp đỡ bởi bạn của con trai ông và những người lạ ngẫu nhiên gặp trên đường.

Người đàn ông Ấn Độ lấp 600 ổ gà trong thành phố sau khi con trai mất mạng vì điều này 2 

Người đàn ông Ấn Độ lấp 600 ổ gà trong thành phố sau khi con trai mất mạng vì điều này 3 

Trong một cuộc trò chuyện với ANI, ông chia sẻ: 'Tôi không muốn mọi người phải đối mặt với số phận giống như con trai tôi - Prakash. Tôi sẽ tiếp tục làm việc này cho đến khi đường phố Ấn Độ không còn ổ gà. Đất nước tôi có dân số khổng lồ. Nếu một trăm nghìn người bắt đầu lấp đầy ổ gà, việc Ấn Độ không còn ổ gà sẽ là một ngày không xa. Tôi mệt, nhưng tôi sẽ không dừng lại'.

Người đàn ông Ấn Độ lấp 600 ổ gà trong thành phố sau khi con trai mất mạng vì điều này 4 

Hành động của ông khiến nhiều người dân Mumbai tò mò 

Hành động của ông khiến nhiều người dân Mumbai tò mò

Người đàn ông 47 tuổi này cũng đã cùng một số người trẻ tạo ra một ứng dụng di động có tên Spothole. Ứng dụng này sẽ nhờ sự trợ giúp của những người dân Ấn độ để cùng nhau xác định vị trí ổ gà, sau đó ông cùng công ty môi trường và đô thị Brihanmumbai (BMC) tiến hành lấp đầy chúng. Hầu hết thời gian họ sẽ sử dụng bùn, mảnh vụn và khối gạch lát nền được tìm thấy tại các công trường xây dựng để thực hiện việc này.

Ứng dụng Spotholes do ông Dadarao và các cộng sự thực hiện 

Ứng dụng Spotholes do ông Dadarao và các cộng sự thực hiện

Nói về ứng dụng với The Asian Age, ông Dadarao chia sẻ: 'Ứng dụng sử dụng ba tính năng cơ bản đã có trong điện thoại thông minh đó là máy ảnh, GPS và kết nối internet. Ứng dụng cho phép công dân hoàn thành một nửa công việc bằng cách báo hiệu, sau đó phân phối trách nhiệm cần thiết cho tổ chức BMC. Bước đầu tiên để sửa ổ gà là đánh dấu nó bằng hình ảnh. Spotholes sẽ giúp bạn chỉ ra ổ gà cho BMC, sau đó công ty có thể đảm nhận việc sửa chữa này'.

Theo một cuộc khảo sát trên toàn quốc, sau mùa mưa, Mumbai thường có 10 người chết vì ổ gà mỗi ngày. Thực chất, Ấn Độ đã từng chứng kiến 3.600 người chết vì ổ gà vào năm 2017.

Giữa sự thờ ơ của mọi người, câu chuyện của ông Dadarao Bilhore nổi lên như tấm gương sáng mà một người đàn ông có thể đóng góp cho cộng đồng. Tuy nhiên, ông ấy cũng chia sẻ thêm: 'Đừng để tai nạn xảy ra với bạn rồi mới đi sửa chữa sai lầm, hãy bắt đầu ngay từ hôm nay'.

Giúp Tiin sửa lỗi