Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hơn 4 thập kỷ, người đàn ông trao tặng hàng vạn chiếc xe đạp cho những trẻ em nghèo

Dường như mỗi ngày, những người lái xe qua giao lộ đông đúc Route 195 đều vẫy tay hoặc mở lời chào hỏi với Ed Rivera - người đàn ông thường đứng trước ngôi nhà của mình trên con đường Jackson.

Người ta vẫn đặt câu hỏi, liệu Ed Rivera là một người nổi tiếng chăng? Khi có quá nhiều người ở trấn này biết đến ông như vậy. Và quả thật, ít nhất với thị trấn nhỏ này, ông như một người hùng, một người đã, đang và sẽ đóng góp không ngừng cho cuộc sống cộng đồng.

Trong gần 40 năm qua, ông Ed Rivera (63 tuổi) đã thu thập một số lượng lớn xe đạp cho chiến dịch 'Little Angels Bicycles'. Đây là điều mà ông đã bắt đầu thực hiện từ những năm 1980, nhận đóng góp những chiếc xe đạp dưới mọi hình thức: xe đạp cũ, xe đạp mới, phụ tùng thay thế và cả đóng góp tài chính.

Những chiếc xe đạp ấy sẽ được chính tay ông sửa chữa và tân trang lại trước khi tặng chúng cho những người thật sự cần. Thường những chiếc xe này được dành tặng cho các trẻ em đang theo học tại trường địa phương. Người đàn ông đã hoạt động không mệt mỏi trong suốt nhiều năm như thế, để quan tâm và lo lắng đến một bộ phận người thường bị xã hội lãng quên.

Bắt đầu từ khi còn là một cậu thiếu niên 20 tuổi, qua 40 năm ông Rivera vẫn chăm chỉ mỗi ngày để tạo ra nhiều điều kì diệu

Bắt đầu từ khi còn là một cậu thiếu niên 20 tuổi, qua 40 năm ông Rivera vẫn chăm chỉ mỗi ngày để tạo ra nhiều điều kì diệu

Ngay từ những ngày đầu tiên khi thực hiện công việc này, ông đã rất ngạc nhiên khi nhận ra được tầm quan trọng cũng như tính cấp thiết của nó.

'Trẻ em ở thị trấn chúng tôi Willimantic và cả những thị trấn xung quanh như: Coventry, Columbia ngày một trở nên đông đúc hơn. Các dự án định cư mọc lên ở khắp nơi, con người đến đây càng nhiều hơn. Và người ta cần đến phương tiện đi lại. Sau một thời gian bắt tay vào thực hiện chiến dịch, tôi nhận ra những điều như thế này, thật tốt quá!' - ông Rivera nói.

Rivera nhận được sự hỗ trợ về tài chính và hậu cần từ các tổ chức địa phương bao gồm Hội đồng tín dụng liên bang Charter Oak và hàng chục sở cảnh sát. Trong khi đó, bạn bè, người thân của ông luôn rất nhiệt tình khi hỗ trợ di chuyển hàng trăm chiếc xe đạp xung quanh tiểu bang về khu tập kết. Nhà của ông chính là nơi tập kết với tầng hầm đầy đủ các linh kiện cho quá trình sửa chữa.

Lòng tốt có ở khắp mọi nơi, mọi nẻo của tiểu bang này. Tiêu biểu hơn cả, có lẽ là Rick Dubiel - người đàn ông đã quyên tặng rất nhiều chiếc xe đạp trong suốt 4 năm nay.

Tổ chức đã phát triển đáng kể trong suốt những năm hoạt động vừa qua. Từ nhiều thập niên, tổ chức đã cung cấp hàng ngàn chiếc xe đạp cho mọi người trên thế giới: 10.000 chiếc cho những người dân ở Haiti, 10.000 chiếc cho Peru và 10.000 chiếc đến các quốc gia châu Phi. Nhưng điều khiến Rivera hạnh phúc hơn cả là khi thấy những đứa trẻ ở chính quê hương mình vui vẻ rong ruổi trên những chiếc xe đạp như thế.

Trên con đường đi về nhà mỗi ngày, người đàn ông hơn 60 tuổi này vẫn mỗi ngày đạp xe

Trên con đường đi về nhà mỗi ngày, người đàn ông hơn 60 tuổi này vẫn mỗi ngày đạp xe

Một trong những nơi nhận được nhiều sự hỗ trợ nhất từ chiến dịch 'Little Angels' là trường tiểu học Natchaug - nơi Rivera từng theo học. Mỗi năm, 40 chiếc xe đạp là con số cố định mà Rivera luôn chắc chắn cung cấp cho trường trước khi hướng đến những đối tượng khác.

'Tôi luôn tặng 40 chiếc xe đạp mới cho trường Natchug mỗi năm. Cho đến nay, tôi chưa bao giờ thất hứa cả. Tôi đã từng là một đứa trẻ rất nghèo, là con út trong một gia đình có 9 đứa trẻ. Tôi từng bị giun trong dạ giày, chưa từng nhận được một món quà Giáng Sinh nào. Vì thế, những cậu bạn nhỏ bé ạ, tôi hiểu tất cả những khó khăn mà các cháu đang trải qua' - người đàn ông tốt bụng nhớ lại.

Đó là nguồn cơn cho những nỗ lực từ thiện không mệt mỏi của Rivera. Con trai ông, một sĩ quan cảnh sát Willimantic cũng rất tích cực cho những hoạt động của bố mình.

'Tôi đã và vẫn luôn cố gắng mang đến hạnh phúc cho mọi người. Khi nhìn thấy nụ cười trên môi của các bạn nhỏ, tôi cảm giác những việc mình làm là cỏn con và không đáng kể' - ông Rivera bộc bạch.

(Theo Today)

>> Xem thêm: Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu

Giúp Tiin sửa lỗi