Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Không có tay chân, người đàn ông vẫn một mình đi bộ 6.800km trong 18 ngày

Với những tấm lòng tốt suốt dọc đường đi, một người nông dân 39 tuổi đã xuất sắc hoàn thành chuyến đi xuyên quốc gia của mình.

Chris Koch là một người nông dân ở miền Nam Alberta (Canada), từ lúc sinh ra anh đã thiếu may mắn khi là một người không có đủ tay chân. Nhưng không vì thế mà anh bỏ cuộc trước những ước mơ của đời mình. Từ lúc lên 8 tuổi, Chris đã xin bố mẹ để được đến trường như những bạn cùng trang lứa khác. Nhưng sau đó, Chris lại bị nhiều bạn bè cười và chế nhạo, vì thế không lâu sau, gia đình thuê hẳn một người gia sư về dạy học cho anh.

Chris bộc bạch: 'Tôi không có bạn, từ nhỏ đến giờ, những người bằng tuổi gọi tôi với những cái tên khó nghe khiến tôi thấy buồn, nhưng biết làm sao khi cuộc đời đã sinh ra mình như thế, tôi không oán giận mà càng thương bố mẹ mình hơn'.

Rồi một ngày cuối tháng 6, Chris thơ thẩn nhìn nông trại thênh thang của mình và anh muốn được đi nhiều hơn thế. Anh chỉ vào bản đồ Canada và nói: 'Tôi nhất định sẽ đến St. John's. Không phải là cố gắng đi đến, mà là chắc chắn'.

Chris đang sở hữu nông trại Nanton ở Alberta rất rộng

Chris đang sở hữu nông trại Nanton ở Alberta rất rộng

Anh nói: 'Từ nhỏ tôi đã có đam mê với việc ruộng nương, những cây cối hay thú vật là sở thích lớn nhất của tôi, tôi thích nhìn chúng tự do đi lại, tôi cũng muốn được như thế. Và rồi tôi khao khát được bay nhảy khỏi vùng trời chật hẹp này để đi đến một nơi khác đầy cỏ dại và hương thơm, vì thế tôi bắt đầu thử thách'.

'Tôi tự đặt ra mục tiêu cho bản thân là đi khoảng 4 hoặc 5 giờ mỗi ngày thì có thể khoảng nửa tháng sẽ hoàn thành chuyến đi đầu tiên của cuộc đời mình' - anh nói tiếp.

Được biết lý do mà Chris quyết tâm đến St. John's thay vì một nơi nào khác đó là anh có một người cùng làng đã đi đến đó vào khoảng 3 năm trước và đã kể cho anh nghe về những điều tuyệt vời của nơi đó mà ở Alberta không có. Anh đã ước mơ, đã tưởng tượng, cho nên khi có thể anh mong đến đó bằng cả trái tim.

Chris đi chuyển bằng một chiếc ván trượt dành cho người khuyết tật từ năm 2008

Chris đi chuyển bằng một chiếc ván trượt dành cho người khuyết tật từ năm 2008

Anh chia sẻ: 'Khi tôi nói về dự định đi thì tất cả mọi người đều ngăn cản, tôi đã mất khá thời gian chỉ để thuyết phục họ tin tưởng mình, và cuối cùng tôi đã thắng. Bố mẹ tôi chỉ còn biết thở dài và cầu nguyện cho chuyến đi của tôi được suôn sẻ'.

Và thế là Chris 'một mình một ngựa' đi đến vùng trời khác. Thỉnh thoảng trên đường anh gặp một ai đó đi ngang và họ cho anh lên xe đi nhờ một đoạn đường dài khi mỏi mệt. Tuy nhiên, đến những nơi đường vắng không có xe lui tới thì anh lại một mình bước tiếp.

Sự giúp đỡ của những người xa lạ đã giúp Chris hoàn thành chuyến đi của mình trong 18 ngày

Sự giúp đỡ của những người xa lạ đã giúp Chris hoàn thành chuyến đi của mình trong 18 ngày

'Tôi nhờ sự giúp đỡ từ những người xa lạ mới có thể hoàn thành được chặng đường 6.800km nhanh và dễ dàng nhất. Gần 1 tháng xa nhà, tôi mới nhận ra thế giới bên ngoài còn biết bao nhiêu điều tốt đẹp mà chỉ cần chúng ta dang rộng đôi bàn tay đón lấy mà thôi. Tôi cảm thấy vô cùng tự hào về bản thân khi đã làm được điều mình mong muốn bấy lâu nay. Tôi cũng hy vọng rằng những người đầy đủ hơn tôi ở ngoài kia một mai này có thể chắp đôi cánh của mình bay thật cao đến những nơi mà họ mong ước' - Chris nói.

(Theo Global News)

>> Xem thêm: Nỗ lực phi thường của chàng trai không có tay nhưng lại trở thành người thợ cắt tóc giỏi nhất Argentina

Giúp Tiin sửa lỗi