Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Ở tuổi 95, cụ ông vẫn theo đuổi đam mê lặn biển, liên tục phá các kỷ lục

Người đàn ông 95 tuổi vừa chiến thắng độ sâu 40m trong 44 phút, đánh bại kỷ lục 36m trong vòng 40 phút của chính mình trước đó.

Ray Woolley là một cụ ông 95 tuổi đến từ Port Sunlight (Tây Bắc nước Anh), vào những năm 70 đã từng là người phụ trách mảng radio Thế chiến II. Ông phục vụ trong Hải quân Hoàng gia và là người chủ chốt của đội Special Boat Service. Bên cạnh những công việc liên quan đến thuốc súng, ông còn là một người thầy lão luyện khi đã lặn ở dưới đại dương xanh khoảng 58 năm. Nói về điều này, ông Woolley vô cùng tự hào: 'Tôi còn khỏe lắm, nói đúng hơn là vì hoạt động điều độ cho nên người tôi luôn tràn trề sức sống, rất nhiều người còn ngạc nhiên khi biết về tuổi thật của tôi kìa'.

Năm ngoái, ông Woolley là người đã lập nên kỷ lục người thợ lặn có tuổi đời cao nhất. Và vào ngày thứ 7 vừa qua, một lần nữa ở tuổi 95, ông lại tự phá kỷ lục của bản thân mình. Ông cụ đã lặn trong suốt 44 phút ở độ sâu 133 feet (40,06m) ngoài khơi biển Cyprus, nơi ông vừa chuyển đến.

Ở tuổi 95, cụ ông vẫn luôn theo đuổi đam mê của mình

Ở tuổi 95, cụ ông vẫn luôn theo đuổi đam mê của mình

Với người đàn ông gần đến tuổi 'đại thọ' như này, thì vui vẻ chính là thời gian để ông kéo dài cuộc sống năng động của mình. Cũng vì vậy, ông đã không ngần ngại tham gia vào một nhóm thợ lặn để khám phá Zenobia.

Ông thường đi lặn cùng với những người trong câu lạc bộ

Ông thường đi lặn cùng với những người trong câu lạc bộ

'Nếu điều tôi đang làm có thể truyền cảm hứng, dẫu là chỉ một người thôi thì đó cũng là điều tuyệt vời với tôi rồi' - ông nói khi phá kỷ lục của chính mình vào năm trước.

Những người trẻ khi tham gia chung vào câu lạc bộ với cụ Woolley kể rằng cụ ông luôn rất tận tình hướng dẫn những người nối bước con đường lặn gian nan này.

Ông luôn được lòng những đồng nghiệp, họ nói rằng ông luôn là tấm gương về sư kiên cường

Ông luôn được lòng những đồng nghiệp, họ nói rằng ông luôn là tấm gương về sư kiên cường

'Thật là tuyệt vời khi phá vỡ kỷ lục của chính mình một lần nữa. Và tôi hy vọng mình có thể giữ vững phong độ để phá vỡ kỷ lục ấy một lần nữa vào năm tới. Tôi cũng hy vọng rằng mọi người đừng để tuổi tác và sức khỏe nhấn chìm mọi đam mê của mình, hãy mạnh dạn theo đuổi và tạo nên sự khác biệt' - ông tiếp lời - 'Như tôi hiện nay, tuổi cao, không biết ngày mai chuyện gì xảy đến, nhưng tôi vô cùng lạc quan, vì tôi đã theo đuổi nó hơn nửa cuộc đời mình, nên giờ phút này tôi không còn gì đến hối tiếc cả. Hỡi các bạn trẻ! Nếu như ước muốn hãy cứ thực hiện, đừng sợ và vững vàng lên nhé'.

Ở tuổi 95, cụ ông vẫn theo đuổi đam mê lặn biển, liên tục phá các kỷ lục 3

>> Xem thêm: Người phụ nữ U50 một mình trên chiếc xe lăn đi du lịch bụi qua 23 quốc gia, 6 châu lục

Giúp Tiin sửa lỗi