Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin

Người ngây thơ thường hay tin người. Niềm tin trong họ thường ít khi vơi cạn. Bị lừa lần này, họ có thể tin thêm lần nữa; bị người này lừa, họ có thể tin thêm người khác.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 0

Người ngây thơ thường hay tin người. Niềm tin trong họ thường ít khi vơi cạn. Bị lừa lần này, họ có thể tin thêm lần nữa; bị người này lừa, họ có thể tin thêm người khác. Thế nên, họ có thể bị lừa từ lần này sang lần khác, bị lừa từ người này sang người khác.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 1

Khi bị người khác phạm lỗi, người ngây thơ thường dễ tha thứ hơn. Người khác chỉ cần 'xuống nước' một tí, họ lập tức động lòng. Họ có thể khóc cả đêm vì lời nói của người khác nhưng chỉ với một câu nói dịu dàng, họ lập tức bỏ qua chuyện cũ và vui vẻ trở lại.

Người ngây thơ không để bụng lỗi lầm của người khác nhưng họ cũng biết đau, họ cũng có nước mắt, đừng vì họ ngây thơ mà lợi dụng làm tổn thương họ nhiều lần.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 2

Trò chuyện với một người ngây thơ, họ sẽ hỏi rất nhiều, còn bạn sẽ giải thích rất nhiều. Trò chuyện với họ, bạn có thể tạm gác những xô bồ ngoài kia, có thể nói vài câu ngớ ngẩn mà không ngại bối rối. Họ sẽ không đánh giá bạn, không phán xét những gì bạn nói, nên câu chuyện sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 3

Lừa người ngây thơ rất dễ, vì họ rất cả tin. Bản thân họ cũng không giỏi phân biệt được điều thật điều giả. Họ có thể tin bạn, tin rất nhiều. Vì không bao giờ lừa người khác nên họ cũng có niềm tin rằng bản thân sẽ không bị đối xử như vậy. Họ có thể hơi ngốc khi tin trên đời này đâu đâu cũng là điều tốt. Thế giới màu hồng mà họ vẽ nên khác với thế giới hỗn tạp ngoài kia. Nên dù họ ngốc, họ nhẹ dạ thì cũng đừng nhẫn tâm vấy bẩn thế giới bình yên ấy.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 4

Một câu chuyện cảm động trên phim có thể khiến họ rơi nước mắt, một cậu bé bán vé số có thể khiến họ bin rịn không rời, một chú bướm gãy cánh cũng khiến họ đang vui bỗng chốc hóa thành buồn. Bên trong vẻ ngoài ngốc nghếch ấy luôn tồn tại một lòng trắc ẩn rất lớn. Họ đối xử với những thứ quanh mình lúc nào cũng bằng tình thương, họ lúc nào cũng suy nghĩ cho người khác, nên nếu một người ngây thơ bên cạnh, cũng hãy dùng tình thương đối xử lại với họ nhé.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 5

Nhiều lúc họ ngốc nghếch như một đứa trẻ, những người xung quanh họ đôi lúc cốc đầu họ mà hỏi rằng: 'Mấy tuổi rồi'. Người ngây thơ có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi của mình, tính cách của họ dường như cũng trẻ hơn tuổi thật.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 6

Tình yêu và tình bạn với người ngây thơ cũng rất giản đơn. Người trước mặt họ lúc nào cũng là người tốt. Họ ít khi phòng ngự lòng mình, họ chỉ đơn giản ngã vào mối quan hệ theo cách tự nhiên nhất.

Khi yêu nhau, họ yêu hết lòng, họ luôn nghĩ đây sẽ là người bên cạnh mình suốt đời. Khi làm bạn bè, họ đối xử thật lòng, chỉ muốn làm bạn với người kia cả đời. Họ đơn giản cho rằng tình cảm là tình cảm, sẽ không có sự lợi dụng, sẽ không có rời xa, sẽ không có bất trắc.

Những dấu hiệu nhận biết một người ngây thơ, dù bị lừa vẫn hay cả tin 7

Tính cách về bản chất thì giống nhau nhưng vì ngoại hình mà tên gọi khác nhau. Bạn xinh, người ta gọi đó là ngây thơ. Bạn không xinh, người ta gọi đó là ngu. Cuộc đời bất công với tất cả, không phải vì bạn ngây thơ mà cuộc đời chừa bạn ra.

>> Xem thêm: Nếu tâm trạng không tốt, hãy đọc những điều này

Giúp Tiin sửa lỗi