Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Tiền có mua được hạnh phúc không? - và câu trả lời của cựu hoa hậu dành cả cuộc đời giúp đỡ người nghèo

Cả cuộc đời, người phụ nữ này luôn tìm cách cho đi những gì mà cô có để chứng minh một điều rằng: Mang lại hạnh phúc cho người cũng là cho mình.

Rachel Lapierre (ở Canada) là một người phụ nữ không những sở hữu một nhan sắc dễ đi sâu vào lòng vào cái tuổi 55, mà cô còn là một người có một trái tim tuyệt vời. Cô nói rằng mục tiêu cuộc sống của bản thân là lan truyền hạnh phúc đến những người xung quanh bằng cách giúp đỡ bất cứ ai có nhu cầu.

Tiền có mua được hạnh phúc không? - và câu trả lời của cựu hoa hậu dành cả cuộc đời giúp đỡ người nghèo 0

Năm 1982, khi đang ở độ tuổi 21, Rachel tham gia vào cuộc thi Hoa Hậu Quebec và cô chính là người giành vương miệng vào năm đó. Tuy nhiên, Rachel lại không theo đuổi những hào quang như mọi người vẫn tưởng mà rẽ ngang vào công việc phục vụ cộng đồng cho các tổ chức nhân đạo. Rachel cũng có thời gian làm y tá với mong muốn được giúp đỡ được nhiều người già hơn.

Rachel nhận vương miện hoa hậu vào năm 21 tuổi nhưng đã từ bỏ những hào nhoáng phía sau đó

Rachel nhận vương miện hoa hậu vào năm 21 tuổi nhưng đã từ bỏ những hào nhoáng phía sau đó

Năm 2003, Rachel càng may mắn hơn khi trúng sổ xố Gagnant Lifetime Lotter, tương đương với việc cô sẽ được nhận 1.000 đôla mỗi tuần trong suốt cuộc đời.

Thay vì tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ hay du lịch những nơi xa hoa thì Rachel chọn một cách đơn giản hơn đó là tạo một quỹ từ thiện mang tên Lee Book Humanitaire, qua đó mọi người có thể đóng góp những gì mình có, để mang số tiền đó giúp đỡ những người nghèo vô gia cư hay những người già neo đơn ở vùng quê hẻo lánh.

Rachel đến thăm và tặng tiền cho những người da màu vô gia cư

Rachel đến thăm và tặng tiền cho những người da màu vô gia cư

Một người trong câu lạc bộ cho biết rằng tuy rằng tổ chức luôn kêu gọi mọi người có thể quyên góp, nhưng hầu hết tiền của quỹ là xuất phát từ ví của Rachel.

'Tiền chỉ là tiền thôi, một câu quá phổ biến mà ai cũng biết đó là tiền là vật ngoài thân, chết không mang theo được, thế nên tại sao cứ ôm khư khư nó thay vì cho đi? Khi tôi sinh ra không mang theo gì cả, mọi thứ tôi có ở trong cuộc sống này một phần nhờ nỗ lực, một phần do may mắn, nên khi còn có khả năng, tôi muốn trao tặng cho những người bên ngoài kia một phần yêu thương nho nhỏ' - Rachel nói với BBC.

Những đứa trẻ luôn yêu mến Rachel bởi vì cô là người rất dễ gần. Ảnh: BBC.

Những đứa trẻ luôn yêu mến Rachel bởi vì cô là người rất dễ gần. Ảnh: BBC.

'Chúng tôi chỉ muốn quảng bá tổ chức của mình để mọi người đều có thể cho đi một phần gì đó, có thể là một chiếc áo len khi trời lạnh, một chiếc xe đạp cũ kỹ, cũng có thể là một bữa ăn được mang đến bệnh viện cho người già, thậm chí chỉ là cái ôm, một nụ cười cho người nào đó trên phố mà thôi' - cô nói.

Một hành động nhỏ cũng có thể gieo mầm thành hạt giống lớn

Một hành động nhỏ cũng có thể gieo mầm thành hạt giống lớn

Trong những năm tháng tuyệt vời nhất của cuộc đời, đứng trên đỉnh cao của danh vọng, người phụ nữ mang tên Lapierre đã sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để đi ra ngoài xã hội giúp đỡ nhiều người khác.

'Danh tiếng và tiền bạc không xa lạ gì với tôi cả, người ta cho rằng tôi làm từ thiện bởi vì tôi có tiền, cho đi một phần nhỏ thì có sao đâu, nhưng họ không hiểu khi đó tôi vẫn còn là một đứa trẻ, không đủ trưởng thành và nhận thức để có thể dễ dàng từ bỏ những hào nhoáng xung quanh mình. Nhưng tôi đã làm thế, không phải vì có tiền nên tôi mới giúp đỡ, tôi làm thế vì tôi thực sự muốn. Tôi luôn cho rằng hạnh phúc phải xuất phát từ trái tim, thật tuyệt nếu như có được một ngôi nhà hay một chuyến du lịch ở nước Ý thơ mộng đúng không? Nhưng tiếc rằng tôi không cần những thứ đó để được hạnh phúc' - cô nói.

(Theo Good News Network)

>> Xem thêm: Bất chấp rắn rết và nghèo đói, người thầy này vẫn đi 50km mỗi ngày chỉ để dạy 1 học sinh

Giúp Tiin sửa lỗi