Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Những người trẻ thế hệ Y: Khi điện thoại hết pin cũng có thể gây ra căng thẳng

Thế hệ Y - những người sinh năm 1981 đến 2000 - họ thường xuyên có cảm giác rằng cuộc sống của họ đang dần khó khăn hơn bao giờ hết.

Theo khảo sát của Hiệp hội tâm lý học Hoa Kỳ (APA) thì có đến 58% người thuộc thế hệ Y (sinh năm 1981 đến năm 2000) không hài lòng với cuộc sống hiện tại hơn bao giờ hết. Khảo sát 2.000 người Mỹ ở độ tuổi đó, kết quả thu được hầu như giống nhau, những điều làm họ ức chế và căng thẳng không ở đâu xa xôi, nó luôn thường trực trong cuộc sống hằng ngày, thậm chí nguyên nhân có phần đơn giản như: điện thoại hết pin, không bắt được wifi, kẹt xe hoặc ngồi chờ đợi cuộc hẹn.

Những người trẻ thế hệ Y: Khi điện thoại hết pin cũng có thể gây ra căng thẳng 0 

Ông Henry Vincenty, CEO của Endoca nói rằng:

'Stress không phải là tình trạng trừu tượng, nó là một vấn đề lớn cần được quan tâm nhiều hơn. Nó không chỉ bắt đầu từ những cú sốc lớn hay kích động bất ngờ. Bất cứ điều gì khó chịu và phiền lòng cũng dẫn đến sự bực bội và lo âu cho người khác. Chúng ta nên có giải pháp thích hợp để ngăn chăn chúng trước khi quá muộn'.

Một nửa người thuộc thế hệ Y khẳng định việc mất tiền, thẻ tín dụng là điều khiến họ mất căng bằng nhất trong cuộc sống, kế đó 48% trong số họ luôn mệt mỏi với công việc như tranh cãi với khách hàng hoặc đối tác, có đôi lúc thì điên tiết về tình hình giao thông hiện nay.

Bảng khảo sát nguyên nhân gây ra stress ở thanh thiếu niên thế hệ Y 

Bảng khảo sát nguyên nhân gây ra stress ở thanh thiếu niên thế hệ Y

Mất điện thoại/thông tin liên lạc đứng ở vị trí thứ 4 với 44%, tiếp theo là đi làm muộn (43%) và hết pin điện thoại (ở mức 40%).

Các yếu tố gây căng thẳng khác cũng gắn liền với sự phát triển của công nghệ thông tin như hiện nay. Gần 20% trong số họ khẳng định rằng thường không vui những những bài viết hoặc hình ảnh của mình chia sẻ không có lượt thích hay bình luận  nào. Thậm chí có người nói chuyện này còn tồi tệ hơn khi cãi nhau với ai đó ngoài đời thật.

Tham dự một bữa tiệc thì khó chịu hơn là khi đi phỏng vấn xin việc. Những việc làm đúng kế hoạch cũng gây ra cảm giác chán nản hơn là bỏ phắt chúng qua một bên.

'Sống ảo' quá nhiều cũng gây ra nhiều ức chế, căng thằng 

'Sống ảo' quá nhiều cũng gây ra nhiều ức chế, căng thằng

Theo nghiên cứu, mỗi người trung bình mất 6 tiếng để giảm đi sự căng thẳng của mình trong 1 tuần. Điều này đồng nghĩa họ có 12 ngày không ngủ trong 1 năm vì luôn mãi suy nghĩ về những điều khó khăn trong cuộc sống.

Căng thẳng luôn là điều khó tránh khỏi trong cuộc sống bận rộn như hiện nay, thế hệ Y hiện là nguồn lao động của toàn thế giới vì vậy không hề khó hiểu khi họ thường xuyên mắc bệnh trầm cảm và lo âu. Vì vậy, chúng ta nên chọn cho mình một lối sống khỏe mạnh, tập thể dục nhiều hơn. Hãy dành thời gian  để nghỉ ngơi và giải trí vừa đủ. Và hơn hết, nên tìm một công việc mà bạn thực sự yêu thích để mỗi ngày thức dậy đều là một ngày tuyệt vời, bạn nhé.

(Theo Business Insider)

Góp ý cho Tiin