Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nỗ lực phi thường của chàng trai không có tay nhưng lại trở thành người thợ cắt tóc giỏi nhất Argentina

'Tôi thấy được sinh ra trong cuộc đời này đã là một may mắn và là phước phần lớn nhất rồi, chính vì nhờ những khiếm khuyết này mà tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng và đặt ra giới hạn gì cho bản thân'.

Gabriel Hederia là một chàng trai 22 tuổi đến từ Argentina. Từ lúc sinh ra anh đã không may mắn như những người khác vì không có đầy đủ đôi bàn tay, tuy nhiên anh chưa bao giờ để những khiếm khuyết trên cơ thể mình là rào cản trên con đường thực hiện ước mơ là làm thợ cắt tóc của mình.

Anh nói: 'Mẹ tôi là một nhà tạo mẫu tóc, mẹ thường đưa tôi đến nơi bà làm, từ đó những mơ ước đầu đời trong tôi cũng chớm nở'. Thế nhưng, 'từ năm 12 tuổi, tôi đã nhận thức được bản thân thiệt thòi đến mức nào khi không được lành lặn như những bạn chung lớp, tôi đã bị cười nhạo là một kẻ nghèo hèn tàn tật, lớn lên cũng không làm được chuyện gì lớn lao, vì thế tôi đã quyết tâm thay đổi'.

Cả tuổi thơ bị bạn bè cười nhạo, nhưng Gabriel Hederia vẫn cố gắng thực hiện giấc mơ được làm thợ cắt tóc

Cả tuổi thơ bị bạn bè cười nhạo, nhưng Gabriel Hederia vẫn cố gắng thực hiện giấc mơ được làm thợ cắt tóc

Không muốn sống một cuộc đời bất hạnh vì tàn tật, cho nên sau những giờ học trên lớp cậu trai trẻ lại mang một trái tim đầy nhiệt huyết đi theo mẹ học hỏi. Đầu tiên là tiệm của nhà, sau đó là đi xem những tiệm trong cùng khu vực, sau ít năm, anh đã tự tay mở cho mình một hiệu cắt tóc riêng của mình.

Gabriel nói: 'Ban đầu cũng hơi khó khăn, tôi đã dành khoảng hơn 5 năm để phụ giúp những cửa tiệm gần nhà, một phần để có kinh nghiệm, hai là có thể tích lũy thêm nguồn vốn để sau này tự lập. Thú thật là tôi vẫn còn rất ám ảnh việc lúc nhỏ mọi người đem tôi bị tật ra trêu đùa, nên giờ mọi thứ trong cuộc sống tôi đều muốn tự mình vươn lên và làm lấy'.

Anh kể lại rằng ban đầu mọi người đều e ngại việc thợ cắt tóc là một người không có đôi bàn tay, thậm chí một bên cánh tay còn ngắn hơn bên còn lại. Nhưng rồi 'tiếng lành đồn xa', với tài năng và tâm huyết của mình mà hiện giờ đây mọi người đều muốn đến thử xem tay nghề của chàng trai trẻ tuổi được mệnh danh là 'Cây kéo vàng của Argentina' này.

Nhờ những năm học hỏi không ngừng cùng với đam mê cháy bỏng, thật không ngoa khi nói Gabriel chính là 'Argentina đệ nhất kéo'

Nhờ những năm học hỏi không ngừng cùng với đam mê cháy bỏng, thật không ngoa khi nói Gabriel chính là 'Argentina đệ nhất kéo'

Gabriel tâm sự: 'Tôi thấy được sinh ra trong cuộc đời này đã là một may mắn và là phước phần lớn nhất rồi, chính vì nhờ những khiếm khuyết này mà tôi chưa bao giờ ngừng cố gắng và đặt ra giới hạn gì cho bản thân. Tôi cũng hy vọng những người lớn thay vì cười nhạo và trêu chọc những đứa trẻ tật nguyền thì hãy dùng cả tình thương và sự bao dung để chăm lo và ủng hộ chúng, vì những người như vậy cần được yêu thương nhiều gấp bội. Tôi cũng tin rằng trên đời này không chỉ riêng tôi, mà còn rất nhiều người khác cũng có nghị lực phi thường như vậy, con người có thể sống thiếu mọi thứ, chỉ trừ ý chí mà thôi'.

(Theo BBC)

>> Xem thêm: Ở tuổi 69, người đàn ông mất cả 2 chân chinh phục thành công đỉnh Everest

Giúp Tiin sửa lỗi