Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình leo đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu

Sau trải nghiệm khó quên về thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, Linh Buzi còn có được cả cảm xúc với một chuyến đi để đời lẫn kinh nghiệm du lịch quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên ghi nhớ.

Những bài viết chia sẻ về những chuyến du lịch ấn chứa hàng loạt trải nghiệm thú vị, mới mẻ kèm theo review chi phí, bí quyết tiết kiệm 'ngân sách' luôn có sự thu hút đối với nhiều bạn trẻ. Tuy vậy, dù tính toán kỹ lưỡng đến thế nào, các phượt thủ vẫn luôn gặp ít nhiều tình huống thực tế nằm ngoài kế hoạch du lịch 'trong mơ' đem đến cho người trong cuộc những bài học xương máu.
 

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình chinh phục đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu đồng

Mới đây, nữ vlogger Linh Buzi đã gây bất ngờ cho những ai theo dõi các bài viết chia sẻ kinh nghiệm du lịch của cô nàng với bài viết về chuyến đi Nepal tiêu tốn chi phí lên đến 200 triệu đồng. Sau trải nghiệm khó quên thiên nhiên hùng vĩ của đỉnh núi cao nhất thế giới Everest, Linh Buzi đã có được cả cảm xúc với một chuyến đi để đời lẫn kinh nghiệm du lịch quan trọng mà bất cứ bạn trẻ nào cũng nên ghi nhớ.

Linh Buzi và hành trình du lịch khám phá của mình.

Linh Buzi và hành trình du lịch khám phá của mình.

Sau những chuyến du lịch 'siêu' tiết kiệm trong nước, vlogger Linh Buzi quyết định 'chơi lớn' khi lên kế hoạch chinh phục Everest Base Camp (EBC) - điểm đầu tiên cần phải vượt qua với những người muốn leo lên Everest - nóc nhà của thế giới. Chuyến đi chính gồm 8 ngày leo lên và 5 ngày leo xuống. Xuất phát từ 2642m với trung bình 8 -10 km leo, mỗi ngày 6 -7 tiếng.

Cô nàng chia sẻ, tổng trung bình cho một chuyến leo EBC sẽ vào khoảng 3000 USD. Bên cạnh việc phải chuẩn bị sức khoẻ và dụng cụ leo núi chuyên nghiệp thì chi phí trung bình cho hành trình leo có hướng dẫn viên sẽ rơi vào 1300 USD/người. Linh Buzi bay thẳng từ Singapore qua Nepal bằng silkair với giá 700 SGD (đô la Sing) và dự kiến phí sinh hoạt, mua sắm vui chơi vào khoảng 1000 USD.

Hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới không hề dễ dàng...

Hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới không hề dễ dàng...

Tuy nhiên, chi phí cho chuyến chinh phục Everest Base Camp của Linh Buzi đã bị đội lên gấp 3 lần dự kiến vì cô nàng gặp rắc rối với sức khỏe trong quá trình leo núi.

'Do khá là chủ quan và tự tin vào sức khoẻ nên mình đã bị shock độ cao vào ngày thứ 8 chính là ngày cuối cùng trước khi leo lên được đỉnh của EBC. Do mức độ oxy tụt xuống quá thấp là 43%, hàng đêm thở rất khó khăn và rất nhiều dấu hiệu chảy máu mũi, đau đầu và sốt li bì, không di chuyển được, mình đã bắt buộc phải thuê trực thăng đưa thẳng từ trên cao xuống và bay thẳng về Kathmandu bệnh viện' - Cô nàng cho biết.

Hoàn toàn nằm ngoài dự kiến nhưng không có sự lựa chọn, Linh Buzi phải chi hơn 6000 USD cho việc trở lại thành phố bằng máy bay và tiền viện phí: 'Chi phí thuê trực thăng bay đường dài rất cao với tổng cost là 4500 USD. Tiền viện phí 2 ngày là 1000 USD và phát sinh thêm 1 tuần ở không trong thành phố, thuê khách sạn, ăn uống mua sắm cũng vào khoảng 1000 USD nữa'.

Sự cố về sức khỏe đã khiến Linh buzi mất một khoản tiền ngoài dự kiến.

Sự cố về sức khỏe đã khiến Linh buzi mất một khoản tiền ngoài dự kiến.

Đổi lại cho trải nghiệm tuyệt vời trước thiên nhiên hùng vĩ của Nepal trong chuyến đi 'để đời' của tuổi trẻ là chi phí lên đến 9000 USD. Số tiền 200 triệu này mang đến cho Linh Buzi bài học đắt giá cho những chuyến đi sau về trải nghiệm khi leo núi và nhất là việc đừng quá chủ quan vào sức khỏe: 'Mình đã leo quá nhanh, chạy nhảy quay film mà không lắng nghe người hướng dẫn nên hậu quả để lại là sự tiếc nuối khi chỉ còn chút nữa thôi là đến đích thì phải ngậm ngùi nằm viện ăn cháo'.

Tuy nhiên, Linh Buzi lại cảm thấy hoàn toàn xứng đáng khi bỏ ra chi phí lớn cho chuyến đi để đời vì cô nàng biết rõ khi dư dả hơn về kinh tế, chúng ta rất có thể đã không còn đủ nhiệt huyết và dũng cảm chinh phục, khám phá những kỳ quan thiên nhiên.

Mặc cho nhiều người nói cô nàng khá 'dại khờ' nhưng Linh Buzi vẫn lựa chọn Nepal và đỉnh Everest thay vì dùng 200 triệu đi châu Âu 'sang chảnh' vì lý do 'Châu Âu tuyệt đẹp, nhưng bạn không đi bây giờ, sau này đi cũng chưa muộn. Còn đối với Nepal và Everest hùng vĩ, sau này có thể chúng mình nhiều tiền hơn, thoải mái hơn thì sức khoẻ và tuổi tác có lẽ sẽ níu chúng ta lại'.

Linh Buzi tận dụng quãng thời gian thanh xuân và sức trẻ dồi dào của mình để chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Linh Buzi tận dụng quãng thời gian thanh xuân và sức trẻ dồi dào của mình để chinh phục đỉnh núi cao nhất thế giới.

Để có được chuyến đi để đời đến với đỉnh núi cao nhất thế giới thì chi phí 200 triệu tuy có vượt xa dự tính nhưng vẫn xứng đáng cho cảm xúc và trải nghiệm đáng nhớ của tuổi trẻ. Những bài học Linh Buzi có được cũng như ký ức của thanh xuân thích chinh phục đầy cảm hứng đều không khó có thể đong đếm bằng một cái giá 200 triệu hay 9000 USD.

Sau hành trình 'để đời' cả về mức độ đầu tư 'chơi lớn', cảm xúc tuyệt vời lẫn bài học đắt giá tại Everest, Nepal, cô nàng Linh Buzi đã tích lũy thêm không ít bài học không chỉ về du lịch mà còn cả trong cách suy nghĩ. 'Những gì mình chia sẻ thông qua clip chính là những gì thực tế nhất mình đã trải qua, mắc phải và học được để đúc rút ra những kinh nghiệm và bài học cho sau này. Mong muốn của mình khi chia sẻ những điều này để mọi người thấy được khoảng cách giữa cái giá cho bài học trải nghiệm có thể khác nhau nếu chúng ta biết cách để đi và chịu khó chủ động tìm tòi'.

Một số hình ảnh khác của Linh Buzi trong hành trình chinh phục đỉnh Everest.

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình leo đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu 4

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình leo đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu 5

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình leo đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu 6

Nữ vlogger xinh đẹp và hành trình leo đỉnh Everest tiêu tốn 200 triệu 7

Ảnh, clip: NVCC

Giúp Tiin sửa lỗi