Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Sống sót sau căn bệnh ung thư, cụ bà 86 tuổi mỗi ngày đan áo ngực tặng những phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo

Bà Pat Anderson cho biết rằng, hơn một nửa thời gian trong ngày, bà đều ngồi đan trên chiếc ghế ở phòng khách để trao tặng yêu thương cho những người người phụ nữ bất hạnh.

Pat Anderson là người phụ nữ 86 tuổi đã sống sót qua căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhờ những nhà hảo tâm giúp đỡ. Hồi phụ được một phần sức khỏe sau ca bệnh nặng, bà đã sáng lập ra tổ chức 'Sisterhood of the Boobless Wonders' (viết tắt là SBW), nơi cho ra đời những chiếc áo ngực được đan tay mà bà gọi là 'Busters'.

Bằng những chi phí tự mình bỏ ra, người phụ nữ cả đời nội trợ này đã tự tìm tòi và học hỏi làm sao để phối hợp một cách tài tình các loại sợi để cho ra đời những chiếc áo ngực có trọng lượng nhẹ và gửi chúng cho bất kì người phụ nữ nào giống như bà - những người đã và đang trải qua những ca phẫu thuật chữa trị ung thư vú.

Mỗi ngày cụ bà đều dành nhiều thời gian để tự tay đan những chiếc áo len đầy màu sắc này

Mỗi ngày cụ bà đều dành nhiều thời gian để tự tay đan những chiếc áo len đầy màu sắc này

Kể từ tháng 1/2017, bà đã dành tặng 187 cặp 'Busters' cho những người phụ nữ đang chống chọi với bệnh tật trên khắp đất nước. Không dừng lại ở đó, người phụ nữ giàu lòng nhân ái này vẫn còn để dành trong kho của mình hơn 100 cặp áo nữa để dành cho bất cứ ai có nhu cầu.

Anderson Busters chuẩn bị sẵn tất cả các size áo và đủ loại màu sắc. Tuy nhiên, bà tránh việc sử dụng màu be vì ho rằng sắc màu ấy khá gần với màu da người.

'Tôi không gọi Busters là một bộ phận giả vì chúng hoàn toàn không phải là một phụ tùng thay thế' - cụ bà cho biết - 'Đây là các phụ kiện xinh xắn để giúp những người phụ nữ ấy cảm thấy tiện nghi và tự tin hơn'.

Bà Anderson đã mất đi bộ ngực của mình do căn bệnh ung thư vú vào năm 74 tuổi. Trong thời gian hồi phục, bà có nhận được một cặp ngực giả bằng silicon để mặc bên trong áo ngực của mình.

'Nó thật khủng khiếp. Tôi nghĩ rằng mỗi người sống sót sau ung thư vú, họ đều mong có một khuôn ngực thay thế để có thể tự tin. Nhưng silicone thì quá nặng và có thể làm tổn thương làn da bạn' - bà chia sẻ.

Cụ bà cũng đã từng thử nghiệm bằng cách cuộn vớ lại hoặc sử dụng khăn tắm nhưng đều không mang lại hiệu quả. Cuối cùng, bà từ bỏ nhưng chính vì thế mà quần áo của bà trở nên không còn vừa vặn nữa, nó rộng toác và luộm thuộm.

Vì vậy, bà quyết định thành lập tổ chức riêng của mình - SBW - và trở thành dự án dài hơi trong cuộc đời bà.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ bà vẫn còn minh mẫn và chăm chỉ tạo ra những món quà dành tặng cho nhiều người phụ nữ không may mắn

Mặc dù tuổi đã cao nhưng cụ bà vẫn còn minh mẫn và chăm chỉ tạo ra những món quà dành tặng cho nhiều người phụ nữ không may mắn

Bà Anderson nói: 'Khi ở trong hoàn cảnh khó khăn lúc nào tôi cũng tìm được một lối sáng cho bản thân, tôi biết sự hụt hẫng của người phụ nữ khi có một số thứ, mà ai cũng biết đó nó vô cùng quan trọng, nên tôi đã cố gắng tìm cách để giúp đỡ họ, đỡ đần được phần nào nỗi cô đơn và khốn khổ họ đang chịu đựng'.

Cận cảnh chiếc áo ngực đan len vô cùng nhẹ và tinh xảo

Cận cảnh chiếc áo ngực đan len vô cùng nhẹ và tinh xảo

Một người phụ nữ đến từ San Diego cho biết cô rất hài lòng với những đôi 'Busters' sau 4 năm miệt mài tìm kiếm những thứ thay thế cho bộ ngực đã mất đi nhưng đều thất bại: 'Tôi nghĩ rằng mình vẫn ổn nếu không có một bộ ngực thay thế cho đến khi tôi biết đến sản phẩm này. Nó đã thực sự thay đổi quan niệm của tôi'.

Cụ bà Anderson lo liệu tất cả các chi phí nguyên liệu, kể cả túi quà bóng kính. Trước khi các đôi 'Busters' được gửi đi, chúng được đóng gói trong những chiếc hộp xinh xắn và đẹp mắt. Bên trong kèm theo một lá thư dành tặng từ Sisterhood.

'Tôi hy vọng những người phụ nữ khi nhận được món quà nhỏ mà tôi gửi đều có thể lạc quan và vượt qua bệnh tật một cách mạnh mẽ nhất. Tôi muốn nói tôi yêu tất cả mọi người, vì thế hãy cố gắng lên nhé hỡi những người phụ nữ của tôi' - cụ bà 86 tuổi nói.

(Theo MSN)

>> Xem thêm: Cô gái 23 tuổi người Hồng Kông trượt patin xuyên nước Mỹ, trong túi không một đồng xu

Giúp Tiin sửa lỗi